Đất nước Hàn Quốc

Yangnyongsi – chợ thảo dược lớn nhất Hàn Quốc

Nằm giữa phường Jegi (제기동) và phường Yongdu ( 용두동) thuộc quận Dongdaemun (동대문구), Chợ Yangnyongsi (약령시) được biết đến là chợ thảo dược lớn nhất Hàn Quốc. Nếu muốn trải nghiệm cuộc sống, văn hóa Hàn Quốc nhất định bạn không thể bỏ qua nơi này. Đặc biệt, nếu du học Hàn Quốc bạn đừng quên đến Chợ Yangnyongsi để được bắt mạch và tham quan bảo tàng miễn phí nhé!

Chợ thảo dược Yangnyongsi

Một phần của Chợ thảo dược Yangnyongsi

Chợ Yangnyongsi (‪약령시) là khu chợ có vị trí nằm giữa phường Jegi (제기동) và phường Yongdu ( 용두동) thuộc quận Dongdaemun (동대문구), ở phía Đông Bắc của thủ đô Seoul., Hàn Quốc. Yangnyongsi được nhiều người biết đến với tên gọi chợ thảo dược lớn nhất Hàn Quốc. Bởi lẽ đây là nơi buôn bán và lưu thông tới 70% lượng thảo dược trên toàn Hàn Quốc.

Đến chợ thảo dược Yangnyongsi bạn sẽ tìm được tất cả các loại thảo dược mình cần từ thảo dược bản địa đến các loại được nhập khẩu. Với sự đa dạng và phong phú về ngành hàng, giá cả phải chăng, chợ thảo dược Yangnyongsi không chỉ thu hút được các chuyên gia Đông y mà còn với tất cả người tiêu dùng toàn quốc. Các bà nội trợ Hàn Quốc hay đến chợ để tìm thảo dược và cắt các loại thuốc bổ về cho con luyện thi hay chồng làm ca đêm.

Chợ thảo dược Yangnyongsi

Chợ thảo dược Yangnyongsi

Chợ thảo dược Yangnyongsi

Chiếm tới 70% lượng thảo dược trong nước, Yangnyongsi được biết đến là chợ thảo dược lớn nhất Hàn Quốc

Bên cạnh Tây y thì người Hàn Quốc cũng rất coi trọng điều trị bằng Đông y. Ở Hàn Quốc, các bệnh viện Đông y được gọi là “한방병원” hay “한의원”. Khác với phòng khám Đông y chỉ kê đơn thuốc ở Việt Nam, ở Hàn Quốc bạn không cần băn khoăn đến chuyện phải mất công hàng ngày sắc thuốc vì tất cả các cửa hàng bán thuốc và bệnh viện Đông y đều sẵn sàng dịch vụ sắc thuốc. Sau khi khám bệnh, kê thuốc, phòng khám Đông y sẽ đưa cho bạn thuốc được sắc thành dạng nước đóng vào từng túi nilon rất đảm bảo an toàn và vệ sinh. Tuỳ theo đơn của bác sĩ mà lượng thuốc bạn uống sẽ là 3 lần 1 ngày hay 1 lần 1 ngày. Mỗi túi thuốc sẽ dùng cho một lần uống, khi dùng chỉ cần hâm cách thủy hay bỏ vào lò vi sóng rất tiện lợi. Vì cần có thời gian sắc thuốc nên bạn sẽ không được lấy thuốc ngay, mà sau 1~2 ngày bạn có thể tự đến lấy hoặc nhận qua dịch vụ chuyển hàng nhanh.

Chợ thảo dược Yangnyongsi
Khắp không gian Yangnyongsi là mùi hương của thảo dược

Xung quanh khu vực chợ Yangnyongsi cũng có rất nhiều phòng khám Đông y lâu đời, uy tín. Các quán cà phê ở đây cũng thơm lừng mùi thảo dược và có rất nhiều loại đồ uống thảo dược bổ.

Đối diện với cổng chợ còn có Bảo tàng Đông y (한의학박물관), nơi giới thiệu các loại thảo dược và lịch sử hình thành chợ Yangnyongsi. Ở đây còn có dịch vụ bắt mạch miễn phí cho khách thăm quan, vé vào bảo tàng cũng miễn phí nên các bạn nhớ ghé thăm cho biết nhé!

Bản tàng Đông y trong chợ thảo dược Yangnyongsi

Bảo tàng Đông y trong chợ thảo dược Yangnyongsi

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học