Đất nước Hàn Quốc

Ý nghĩa của số điện thoại ở Hàn Quốc

Không đơn thuần chỉ là một dãy số khô cứng, số điện thoại ở Hàn Quốc lại mang ý nghĩa rất đặc biệt. Bởi lẽ, khi đến Hàn Quốc chỉ cần nhìn vào đuôi các số điện thoại thì bạn sẽ biết ngay chủ nhân số điện thoại này đang gọi từ đâu tới và làm công việc gì.

Bạn biết gì về ý nghĩa của số điện thoại ở Hàn Quốc?

Hai số điện thoại tiêu biểu và dễ nhận biết nhất ở Hàn Quốc chính là 2424 và 7788. Cả 2 số điện thoại này đều có ý nghĩa nhất định.

Ý nghĩa số điện thoại của người Hàn Quốc
2424 là số điện thoại của dịch vụ vận chuyển Hàn Quốc vì có cách phát âm tương tự

Trong tiếng Hàn Quốc, 이 là 2 사 là 4 và từ vận chuyển cũng được đọc là 이사 (isa). Chính vì vậy các trung tâm vận chuyển đồ đạc thường lấy đố đuôi là 2424 (이사이사 đọc là isa isa). Theo lý giải của người Hàn, do chúng có phát âm giống nhau nên người dân sẽ dễ dàng ghi nhớ và liên tưởng tới trung tâm chuyển đồ khi cần thiết.

Cũng giống vậy số điện thoại có đuôi là 7788 thì đa số đều liên quan đến tàu hỏa hay tàu điện ngầm. Bởi lẽ số 7788 trong tiếng Hàn là 질질팔팔 (đọc là chilchil palpal) và âm thanh của tàu hỏa là 직직폭폭 (chikchik pokpok) làm mọi người liên tưởng chúng giống nhau nên cũng rất dễ đoán ra.

Ngoài những số điện thoại thú vị trên thì cũng còn rất nhiều số điện thoại thú vị khác nữa. Ví dụ số điện thoại của hầu hết các cửa hàng thịt đều kết thúc bằng 9292 (구이구이 – gu i gu i) vì 구이 nghe giống구운 trong 구운 음식 – guun ưmsik.

Số điện thoại của các bệnh viện Hàn Quốc thường có đuôi là 7575(칠오칠오 – chilo chilo) có phát âm gần giống với từ trị liệu (치료- chiryo) nên hay được dùng làm đuôi số điện thoại của bệnh viện. Ngoài ra cũng trong bệnh viện thì khoa răng thường dùng số điện thoại là 2875 (이팔칠오- ipalchilo) do có phát âm gần giống với từ trị liệu răng là (이빨치료- ippalchiryo).

Và khi du học Hàn Quốc dù là tín đồ hay không của dịch vụ giao hàng nhanh tận nơi bằng xe máy chắc chắn bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để nhớ số điện thoại dịch vụ này. Nguyên nhân là do số điện thoại ở trung tâm dịch vụ Quick thường sẽ có đuôi là 8282. Vì 8282 (팔이팔이) trong tiếng Hàn đọc là pali pali và có phát âm gần giống với từ nhanh nhanh (빨리빠리 – ppali ppali).

Bạn có thấy điều thú vị trong số điện thoại của Hàn Quốc không? Nếu có dịp du học Hàn Quốc hãy thử tài mình bằng trò đoán chủ nhân của các số điện thoại bạn nhé!

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Comments are closed.