Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

XU HƯỚNG DU HỌC HÀN QUỐC NĂM 2017

        Vài năm trở lại đây, rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam nói riêng và các bạn sinh viên châu Á nói chung vẫn đang có xu hướng du học Anh, Mỹ, Úc tại các quốc gia Châu Âu hay châu Mỹ bởi vì đây là những quốc gia có nền công nghiệp phát triển bậc nhất thế giới, bên cạnh đó, một môi trường mở với những phong tục văn hóa khác hoàn toàn so với các quốc gia châu Á đã thu hút các bạn du học sinh đến học tập và sinh sống.

Tuy nhiên, năm nay du học Hàn Quốc lại là một con đường mới trong những ưu tiên lựa chọn của các bạn sinh viên châu Á bởi đây là một quốc gia có trình độ giáo dục ngày càng tiên tiến và phát triển. Chi phí du học ở Hàn Quốc cũng không quá đắt đỏ như các quốc gia Châu Âu hay gần nhất là Nhật Bản hoặc Singapore. Vì vậy, xu hướng du học Hàn Quốc năm 2023 sẽ một xu hướng mới nhất và có thể là phát triển trong những năm về sau. Dưới đây sẽ là những lý do để các bạn có thể lựa chọn Hàn Quốc chính là điểm đến du học trong tương lai gần của mình

  • Hàn Quốc có một nền giáo dục chất lượng

Hàn quốc luôn ưu tiên phát triển giáo dục, từ lâu, Hàn Quốc đã coi giáo dục là mục đích lớn nhất cho việc đào tạo nhân tài. Chất lượng bằng cấp của Hàn Quốc được đánh giá cao và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Hầu hết sinh viên sang Hàn Quốc du học đều cảm thấy hài lòng với nền giáo dục của quốc gia này. Có nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn ở các hệ đào tạo từ Đại học, cao đẳng đến thạc sỹ, tiến sỹ.

Việc quan tâm , coi trọng về giáo dục đã đưa Hàn Quốc lên đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới (theo đánh giá của tổ chức giáo dục quốc tế Pearson năm 2012). Bảng xếp hạng dựa trên kết quả của hàng loạt các cuộc thi quốc tế và nhiều thước đo nền giáo dục…Theo sau hai siêu cường quốc tế về giáo dục là Phần Lan và Hàn Quốc là hàng loạt các nước, lãnh thổ thuộc khu vực Châu Á như Hồng Kông, Nhật Bản và Singapore. Tiếp theo là Anh – nước được xếp trên Hà Lan, New Zealand, Canada và Ireland. Mỹ, Đức và Pháp lần lượt đứng ở vị trí thứ 1, 12 và 13 trong bảng xếp hạng này.

  • Nền văn hóa cực kì đa dạng và sống động

Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa và truyền thống lâu đời, nền văn hóa vật thể, phi vật thể được hình thành qua hàng nghìn năm lịch sử được kế thừa nguyên vẹn khắp nơi trong xã hội cho đến ngày nay.

Làn sóng hâm mộ Hàn Quốc bắt đầu từ những bộ phim truyền hình Hàn Quốc lan rộng thành tình cảm yêu quý đối với văn hóa Hàn Quốc, và tình yêu đối với tiếng Hàn Quốc. Gần đây sự hâm mộ của khán giả dành cho K-Pop, không chỉ khẳng định làn sóng hâm mộ Hàn Quốc và tình yêu đối với tiếng Hàn Quốc mà còn cho thấy tầm ảnh hưởng của nó đến văn hóa Thế giới.

Xu hướng du học Hàn Quốc năm 2023
Xu hướng du học Hàn Quốc năm 2023

Hàn Quốc là một đất nước phát triển với sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống lâu đời và nền văn hiện đại năng động. Nhật Bản là đất nước của hoa anh đào thì Hàn Quốc lại là xứ sở kim chi cực kì năng động. Xu hướng du học Hàn Quốc năm 2023 và trong tương lai sẽ cực kì phát triển và mở rộng. Cuộc sống du học tại nơi đây sẽ rất hấp dẫn và sẽ mở ra một tầm nhìn rộng lớn hơn cho một tài năng tương lai.

  • Cơ hội giành được học bổng cực kì cao

 Đất nước Hàn Quốc và các trường Đại học, Cao đẳng dành rất nhiều chương trình học bổng lớn cho các sinh viên nhằm hỗ trợ một phần về mặt tài chính cho sinh viên. Hàng năm, số lượng học bổng tăng lên theo từng mức, một mặt là khuyến khích các bạn du học sinh, sinh viên có cơ hội được học tập và làm việc tại xứ sở kim chi. Bên cạnh đó, còn làm tăng tinh thần học tập và phấn đấu của các bạn sinh viên, toàn bộ chi phí học bổng các bạn có thể để trang trải cuộc sống, đi du lịch hoặc gửi về cho gia đình, thu hút các bạn du học sinh từ tất cả mọi nơi trên thế giới đến du học và sinh sống, trải nghiệm cuộc sống tại vùng đất xinh đẹp này.

  • Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm – Cơ hội tốt để tự trang trải chi phí học tập

Ở Hàn Quốc, chính phủ cho phép sinh viên được làm thêm tối đa 20h/tuần trong thời gian học và không bị giới hạn vào những kì nghỉ. Mức lương trung bình với cho công việc part time của sinh viên thường khá cao, với mức lương này bạn có thể trang trải đủ cho tiền sinh hoạt hàng tháng của mình. Vào các kì nghỉ, mức lương này tăng khá cao và một điều thuận lợi là tiền lương cũng tăng lên theo kinh nghiệm và trình độ tiếng Hàn của bạn. Cơ hội việc làm tại Hàn Quốc là cực kì cao sau khi bạn có xu hướng du học Hàn Quốc với vốn ngoại ngữ và cuộc sống sinh hoạt quen dần ở nước này. Chính vì thế nếu bạn làm trong kì nghỉ, bạn có thể tiết kiệm đủ tiền đóng học phí cho kì học tới và dành ra được một khoản nhỏ khi cần dùng đến.

  • Cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp

Sau khi du học Hàn Quốc bạn sẽ tích luỹ được những kinh nghiệm thực tế, vốn ngoại ngữ phong phú, thành thạo cùng với trình độ chuyên môn thì bạn có thể dễ dàng xin được những công việc lương cao tại những công ty Hàn ở Việt Nam.

Xu hướng du học Hàn Quốc sẽ trở thành xu hướng du học "hot" nhất
Xu hướng du học Hàn Quốc sẽ trở thành xu hướng du học “hot” nhất

Đối với những bạn có quyết tâm và đam mê với ngành học của mình, đạt được kết quả học tập tốt tại một đất nước có nền giáo dục phát triển như tại Hàn Quốc thì không chỉ mức lương khởi điểm cao khi ra trường mà bạn còn có những cơ hội thăng tiến và phát triển không ngừng cho bản thân mình.

Như vậy, với con đường du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chi phí học tập, sinh sống, cơ hội việc làm và khả năng phát triển bản thân. Đây sẽ là cơ hội tốt dành cho bạn để có cuộc sống tốt hơn trong tương lai. Đồng thời, xu hướng du học Hàn Quốc sẽ không còn là những địa chỉ mơ hồ cho những bạn du học sinh muốn tìm hiểu và khám phá đất nước xứ sở kim chi

Hi vọng những chia sẻ từ bài viết này sẽ giúp cho những bạn đang muốn tìm hiểu về du học Hàn Quốc sẽ có chuẩn bị sẵn sàng kiến thức, tài chính cũng như một tinh thần tốt nhất trước khi lên đường chuẩn bị cho tương lai.

Hiện nay, đang có Chương trình visa thẳng được gia hạn và tiếp tục có hiệu lực đến đầu năm 2023, sau đó sẽ có các thông báo mới và các thay đổi mới, vì vậy các bạn có ý định đi du học Hàn Quốc hãy nhanh tay đăng ký du học Hàn Quốc chương trình visa thẳng qua New Ocean để biến giấc mơ du học tại xứ sở kim chi của mình trở thành hiện thực.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua chuyên viên tư vấn của New Ocean để tìm hiểu rõ hơn về chương trình này. (Hotline: 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0099 – 0984.424.0033). Chúc các bạn luôn thành công và toại nguyện ước mơ đi du học!