Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học tự túc và học tiếng tại Hàn Quốc

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học tự túc và học tiếng tại Hàn Quốc là một vấn đề không nhỏ với mỗi du học sinh có ý định du học Hàn Quốc . Hãy cùng New Ocean đồng hành với bạn để đạt được ước mơ du học nhé!

Thủ tục xin visa du học tự túc và học tiếng tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là điểm đến mơ ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Vốn nổi tiếng với ngành công nghiệp giải trí, Hàn Quốc đã rất thành công trong việc đưa hình ảnh của mình đến với thế giới. Qua đó, chúng ta có thể cảm nhận được những nét văn hóa đặc sắc cũng như cảnh quan thiên nhiên vô cùng tươi đẹp tại đây. Đến với Hàn Quốc du học sinh không những được tiếp nhận nền giáo dục tiên tiến mà còn được hòa mình vào thứ ngôn ngữ mà mình yêu thích.

Visa du học Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc

Tuy nhiên, thủ tục và hồ sơ xin visa du học tự túc và học tiếng tại Hàn Quốc chính là vấn đề khá phức tạp và rất được quan tâm của các bạn du học sinh muốn đến với đất nước xinh đẹp này. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết, giúp bạn cảm thấy việc du học Hàn Quốc chỉ còn nằm trong tầm tay mình.

Thời gian xét visa du học tự túc và học tiếng là trong khoảng 4 tuần làm việc. Sau đây là những giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ của bạn để xin visa du học Hàn Quốc:

1. Giấy nhập học bản gốc (Đây là giấy nhập học của trường đã xin trước đó, được gửi về sau khi đã nộp học phí đầy đủ sang trường)
2. Bằng tốt nghiệp và học bạ trung học phổ thông dịch sang tiếng Anh công chứng nhà nước (có kèm bản gốc để đối chiếu)
3. Nếu bạn đã tốt nghiệp thì cung cấp thêm bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (có kèm bản gốc để đối chiếu)
4. Nếu bạn đang học đại học, cao đẳng, trung cấp…. thì sẽ cần thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên và bảng điểm các kỳ đã học (dịch tiếng Anh và có kèm bản gốc)
5. Kế hoạch học tập (Bạn sẽ phải viết bằng tiếng Hàn và ghi đầy đủ và chi tiết: tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do tại sao chọn môn học và tường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặc người Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; sau khi học xong ở Hàn Quốc, kế hoạch trong tương lai là gì…)

Tìm hiểu thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Tìm hiểu thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

6. Bản tự giới thiệu về bản thân (Bạn sẽ phải viết bằng tiếng Hàn và tình trạng hiện tại ví dụ nghề nghiệp, nơi làm việc v.v…; Hoàn cảnh gia đình, nghề nghiệp  hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; quá trình học tập trước đây của bản thân; trình độ tiếng Hàn.)
7. Sơ yếu lý lịch (Bản gốc và dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
8. Giấy khai sinh và sổ hộ khẩu (Bản gốc và dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
9. Chứng minh nghề nghiệp và xác nhận khả năng thu nhập lương của bố mẹ hàng tháng (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
10. Sổ tiết kiệm 01 bản gốc, 01 bản sao và 01 bản xác nhận số dư tiền gửi bản gốc tiếng Anh do ngân hàng cấp (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp  hồ sơ là 6 tháng, tối thiểu là $10,000. Không chấp nhận sổ tiết kiệm chuyển quyền/ chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của quỹ tín dụng. Bảo lãnh tài chính chỉ nhận từ bố mẹ đẻ và anh chị em ruột)
11. Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ/ anh chị ruột có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Ạnh công chứng nhà nước)
12. Chứng minh thư của con và bố mẹ hoặc người bảo lãnh tài chính (công chứng địa phương)

Lệ phí xin visa du học Hàn Quốc sẽ là 50 USD đối với visa đi một lần trên 90 ngày. Trong trường hợp được Đại sứ quán phỏng vấn, bạn không nên quá lo lắng, vì lo lắng có thể khiến bạn trả lời những câu hỏi không được lưu loát. Hãy tưởng tưởng như bạn đang có một cuộc trò chuyện với một người thân quen. Hãy tự tin lên nhé, chắc chắn bạn sẽ thành công!

Giờ chỉ còn chờ đợi thôi, bạn đã làm rất tốt rồi đấy, Đại Sứ Quán sẽ trả visa cho bạn trong thời gian quy định. Chúc bạn học tập thật tốt khi đến với xứ sở kim chi .

2 Bình luận

  1. Cho mình hỏi. Minh sinh ngày 21/03/1992. Vừa đi đài loan về. Mình tốt nghiêp phổ thông năm 2010.có học hệ trung cấp kế toán 2 năm. Bảng điểm phổ thông không trên 6.0. Vậy mình có cơ hộ đi du học hàn quốc không?

    Trả lời
  2. Tác giả

    Chào bạn 🙂 Rất tiếc trường hợp của bạn không đạt yêu cầu rồi. Đại sứ quán hàn quốc cho phép các học sinh, sinh viên không được trống học quá 3 năm trở lại. Nếu du học hệ sau đại học thì cần cung cấp các bằng cấp từ cao đẳng và đại học bạn nhé.

    Trả lời

Đăng bình luận