Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Viết thư cảm ơn khi nhận học bổng du học Hàn

Dĩ nhiên  quá trình nộp hồ sơ và cập nhật hồ sơ vẫn luôn là giai đoạn đầu tiên và quan trọng nhất trong suốt quá trình xin học bổng du học Hàn Quốc của tất cả mọi người. Tuy nhiên, nếu may mắn và đạt tiêu chuẩn, bạn được nằm trong shortlist của những ứng viên được chọn, bạn đừng bao giờ quên sự hào phóng của nhà tài trợ khi đã dành cơ hội đó cho bạn nhé. Một bức thư, với những lời lẽ hợp lý là lựa chọn đúng đắn cho bạn trong trường hợp này.

Viết thư cảm ơn khi nhận học bổng du học Hàn Quốc

Bạn hãy nhớ rằng học bổng thường được đưa ra và dành tặng cho những ứng viên có thành tích hoặc tài năng nổi bật. Một bức thư cảm ơn khi nhận học bổng du học Hàn do đó sẽ giúp tạo ra một ấn tượng tốt hơn nữa, tích cực hơn nữa về bạn, khiến cho nhà tài trợ biết thêm về bạn, và khẳng định lựa chọn của họ là đúng đắn.

Thêm vào đó bạn đừng nên quá lo lắng về cấu trúc cũng như ngôn từ trong lá thư cảm ơn đó. Bạn đã được chọn rồi, cho nên cái mà bạn sẽ thể hiện trong thư chính là những lời nói chân thực, và đúng với bạn nhất. Đừng cố gắng làm cho mình trở nên “hoàn hảo”  trong thư, vì đơn giản đó không phải là cái mà nhà tài trợ muốn biết lúc này.

Trong thư, hãy viết và dùng từ sao cho nhà tài trợ biết rằng bạn đang rất nghiêm túc, va cam kết sử dụng số tiền hỗ trợ một cách thông minh nhất, và hợp lý nhất.

Hướng dẫn viết thư cảm ơn sau khi nhận học bổng

Dưới đây là vài gợi ý về làm thế nào để soạn một lá thư cảm ơn chuẩn mực, có thể khiến nhà tài trợ có góc nhìn tốt hơn nữa về bạn.

1. Gửi  thư Cảm ơn  của bạn thật sớm

Một khi bạn đã nhận được xác nhận rằng bạn đã dành được học bổng, ngay lập tức, hãy nghĩ đến việc viết thư cảm ơn tới nhà tài trợ. Không nên trì hoãn trong nhiều tháng. Tốt nhất là bạn lên viết ngay khi có tin xã nhận học bổng của bạn.

2. Viết thư chứ không soạn thư

Dĩ nhiên bạn có thể gửi lời cảm ơn qua một bức thư điện tử cho nhà tài trợ vì nó là phương pháp dễ dàng hơn và nhanh hơn. Tuy nhiên, lời khuyên đúng đắn dành cho bạn chính là một bức thư giấy sẽ nói lên được nhiều hơn, và nhiệt tâm hơn. Thư điện tự sẽ tạo cảm giác đó là một lời cảm ơn “ có cho xong”, và mang tính chất riêng tư, trong khi có cả một hội đồng xét duyệt và lựa chọn bạn, và bạn cần phải cảm ơn.

Dĩ nhiên bạn cũng có thể đánh máy bức thư rồi in ra giấy trắng. Hãy lưu ý đến văn phong, lỗi chính tả, lỗi dấu câu, được viết rõ rạng và sạch sẽ.

Lưu tâm đến những chi tiết nhỏ nhặt như cách bố cục bức thư, vị trí ghi địa chỉ của người nhận, nơi viết tên của bạn…

 3. Tên, địa chỉ của người bạn muốn cảm ơn

Như đã nói ở trên, có một hội đồng xét duyệt hồ sơ của bạn, với thành viên đến từ nhiều cơ quan, tổ chức. Vậy nên, trước khi viết thư cảm ơn, bạn hãy xác định bạn phải cảm ơn ai, địa chỉ cụ thể của họ là gì. Đó là một nhân vật, tổ chức với địa chỉ số nhà, con phố cụ thể, hay đơn giản chỉ là gửi tới “ To Whom It May Concern”.

4. Lòng biết ơn được thể hiện trong những dòng thư đầu tiên

Hãy dành từ 1 đến 2 dòng đầu của phần chính của bức thư để thể hiện sự cảm ơn của bạn.

5. Trình bày sơ bộ kế hoạch của bạn đối với học bổng

Nếu một người đang đầu tư tiền của họ cho bạn, rất có thể họ sẽ muốn biết chút ít về bạn. Vì vậy, hãy nói với các nhà tài trợ về bản thân bạn, dưới dạng tóm tắt nhất. Đừng quên nói cụ thể về ý nghĩa của học bổng dành cho bạn, kế hoạch sử dụng học bổng của bạn là gì.

6. Kết thúc Thư

Vào cuối của lá thư, một lần nữa cảm ơn các nhà tài trợ  đã cho / đóng góp  vào thành công của bạn. Ngoài ra trước khi gửi thư, bạn nên nhìn lại để chắc chắn rằng bạn đã bao phủ tất cả những gì bạn muốn nói với các nhà tài trợ và  và lá thư không có lỗi.

Tốt nhất, hãy để người khác kiểm tra thư của bạn. Đừng quên ký tên của mình dưới bức thư nhé. Chắc chắn với mình rằng bạn không sao chép mẫu thư cảm ơn nào trên mạng. Lá thư này là thư cảm ơn, nên nó phải suất phát từ trái tim của bạn, không phài là lời cảm ơn của người khác.

Nói tóm lại, một bức thư cảm ơn là một bức thư chân thực nhất, và quan trọng hơn, tự bản thân bạn không bao giờ mắc phải sai lầm khi ngây thơ nghĩ rằng “cảm ơn” là không cần thiết.

Chúc các bạn thành công!

Du học Hàn Quốc – Khởi nguồn thành công

Liên hệ để được tư vấn và có cơ nhận các suất học bổng du học hấp dẫn !

Đăng ký học bổng du học Hàn Quốc

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC – CÔNG TY DU HỌC  NEW OCEAN ( TÂN ĐẠI DƯƠNG )

Địa chỉ : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Hotline : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận