Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

Vì sao phải học tiếng Hàn trước khi du học Hàn Quốc

Trình độ tiếng Hàn căn bản là một yếu tố vô cùng quan trọng trong hành trang cho du học sinh Việt Nam trước khi du học Hàn Quốc.

Thông thường, trước khi vào học chuyên ngành đại học hay cao học bằng tiếng Hàn. Đa số du học sinh Việt Nam phải học chương trình 1 năm tiếng Hàn tại trường Hàn Quốc. Sau 1 năm học tiếng Hàn, du học sinh cần cố gắng vượt qua kỳ thi năng lực của trường hoặc đạt được trình độ topik cấp 3, 4 trở lên.

Hầu hết các trường đại học Hàn Quốc đều có chương trình học tiếng Hàn cho du sinh viên quốc tế. Chương trình tiếng Hàn được từng trường thiết kế dành riêng cho du học sinh bao gồm 4 học kỳ. Mỗi kỳ học diễn ra trong khoảng 200 giờ, mỗi lớp học giao động khoảng 15 học viên.

Học tiếng Hàn trước khi du học Hàn Quốc
Học tiếng Hàn trước khi du học Hàn Quốc

Nhưng nếu như bạn biết tiếng Hàn trước thì cả về học tập và cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Vì sao phải học tiếng Hàn trước khi du học Hàn Quốc, đó là câu hỏi rất nhiều bạn sinh viên thắc mắc? Hôm nay New ocean cung cấp cho bạn một số lí do cơ bản nhất!

Học tiếng Hàn để có VISA

Tiếng Hàn là 1 điều kiện vô cùng quan trọng quyết định xem bạn có được Lãnh sự quán Hàn Quốc cấp Visa hay không. Thông thường bạn phải học tiếng Hàn ở Việt Nam 4 tháng trước khi du học Hàn Quốc, nhưng để kĩ càng và chắc chắn bạn nên học trong tối thiểu 6 tháng.

Học tiếng Hàn để nghe và hiểu bài giảng theo chương trình của Hàn Quốc

Trong thời gian 1 năm bạn học tiếng Hàn tại các trương Đại học Hàn Quốc thì giảng viên thường sử dụng 2 ngôn ngữ đó  là tiếng Hàn và tiếng Anh để giảng bài. Do đó để hiểu giảng viên đang nói gì và theo kịp tiến độ của lớp học, bạn cần phải biết tiếng Hàn căn bản trước. Sẽ là trở ngại rất lớn nếu bạn không biết tiếng Hàn.

Học tiếng Hàn trước khi du học Hàn Quốc
Học tiếng Hàn trước khi du học Hàn Quốc

Học tiếng Hàn để hòa nhập với cuộc sống mới

Đa số người dân và sinh viên Hàn Quốc sử dụng tiếng Hàn của mình để giao tiếp và sinh hoạt hằng ngày. Chính vì vậy nếu như bạn không biết tiếng Hàn thì bạn rất dễ rơi vào tình trạng lạc lõng giữa một đất nước hoàn toàn xa lạ.

Học tiếng Hàn giúp bạn có một công việc làm thêm tại Hàn Quốc tốt hơn.

Theo qui định của Chính phủ và các trường Đại học ở Hàn Quốc thì sinh viên du học sau 6 tháng có thể đi làm thêm, nhưng thời gian làm thêm không quá 22h/tuần. Qui định này giúp chính phủ Hàn và các trường Đại học quản lý sinh viên của mình tốt hơn. Nếu tiếng Hàn của bạn chuẩn bị ở Việt Nam tốt, thì bạn càng có cơ hội tìm được những việc làm phù hợp, giúp bạn tăng khả năng giao tiếp tiếng Hàn.

Học tiếng Hàn trước khi du học Hàn Quốc
Học tiếng Hàn trước khi du học Hàn Quốc

Xem thêm:

>> Từ vựng tiếng Hàn về khách sạn

>> Những thuận lợi của người Việt khi học tiếng Hàn