Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

Vì sao nên học tiếng Hàn tại Hàn Quốc?

Hàn Quốc hiện nằm trong những quốc gia top đầu thu hút sinh viên quốc tế du học và học tiếng Hàn tại Hàn Quốc cũng đang trở thành xu thế. Vì sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

  1. Vì sao nên học tiếng Hàn?
Vì sao nên học tiếng Hàn?
Vì sao nên học tiếng Hàn?

Có thể nói, tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Tuy nhiên, nếu so với các ngôn ngữ tượng hình khác như tiếng Trung, Nhật thì tiếng Hàn lại đơn giản hơn rất nhiều.

Bộ chữ viết của Hàn Quốc là Hangeul, khi viết chỉ cần học thuộc mặt chữ rồi ghép. Phương thức này khá tương đồng với cách ghép chữ của người Việt Nam. Các ngôn ngữ châu Á ít nhiều thường chịu ảnh hưởng của tiếng Hán, đặc biệt là tiếng Nhật và tiếng Hàn. Tiếng Nhật có nhiều điểm tương đồng với tiếng Hàn về ngữ pháp, nhưng lại có 3 bộ chữ và phần lớn sử dụng Kanji (tiếng Hán) gây khó rất nhiều trong việc nhớ từ và cách viết.

Tiếng Hàn thể hiện đậm nét đặc trưng văn hóa Hàn: trọng tôn ti trật tự, sự tế nhị, lịch sự trong giao tiếp… Tiếng Hàn lọt danh sách những ngôn ngữ khó học do cấu trúc câu ngược so với những ngôn ngữ quen sử dụng như tiếng Việt, tiếng Anh.  Tuy nhiên, khi bạn đã nắm vững trọng tâm ngữ pháp, quy luật kính ngữ thì việc học tiếng Hàn lại trở nên rất dễ dàng. Thông thường, chỉ với 6 tháng học tiếng Hàn là có thể giao tiếp cơ bản với người bản xứ.

  1. Ưu điểm của học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa và truyền thống lâu đời. Tuy nhiên, đây cũng là một quốc gia năng động và kinh tế rất phát triển. Học tiếng Hàn tại Hàn Quốc, sinh viên sẽ được tiếp cận với nền giáo dục phát triển, trau dồi kinh nghiệm học tập và làm việc với các điều kiện không thua kém các nước châu Âu.

Ưu điểm của học tiếng Hàn tại Hàn Quốc
Ưu điểm của học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Hàn Quốc cũng nằm trong top 5 quốc gia đầu tư lớn nhất về giáo dục. Tuy nhiên, chi phí học tập tại đây lại rất hợp lý. Hàn Quốc cũng là nơi có nhiều ngành nghề lựa chọn với hệ đào tạo từ cao đẳng, đại học hay tiến sĩ. Bằng cấp của quốc gia này cũng được đánh giá cao và công nhận trên toàn thế giới. Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của Giáo dục Hàn Quốc thì học sinh không cần đóng thêm bất cứ khoản tiền nào.

Sinh viên Quốc tế học tiếng Hàn tại Hàn Quốc được phép đi làm thêm theo quy định với mức thu nhập có thể chi trả được sinh hoạt hàng tháng. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên được trải nghiệm và tích lũy được kinh nghiệm khi du học. Ngoài ra, sinh viên có thể  tham gia các dự án của các giáo sư để nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực mà bạn muốn theo đuổi.

Người Hàn Quốc nổi tiếng là hiếu khách và thân thiện. An ninh tại đây luôn được đảm bảo và ít tệ nạn. Thêm vào đó, thủ tục du học Hàn Quốc không ngặt nghèo, chi phí cần chuẩn bị ban đầu cũng không cao.

Sau khi kết thúc chương trình học tiếng Hàn tại Hàn Quốc, sinh viên có thể lựa chọn ở lại Hàn Quốc để học lên hoặc trở về Việt Nam. Hiện nay, các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam rất nhiều. Do đó, bạn hoàn toàn có cơ hội xin được việc làm tại các tập đoàn lớn này.

Xem thêm:

– Du học Hàn Quốc với khóa tiếng Hàn tốt nhất

– Những lợi ích khi học tiếng hàn tại Hàn Quốc