Du Học Hàn Quốc

Vì sao nên học tiếng Hàn Quốc?

Hiện tại, Hàn Quốc đang là top những đất nước phát triển nhất ở châu Á nói riêng và trên thế giới nói chung. Điều này đồng nghĩa rằng việc học tiếng Hàn Quốc sẽ nâng cao khá nhiều cơ hội nghề nghiệp và cơ hội du học Hàn Quốc trong tương lai. Nhưng, còn khá nhiều các bạn trẻ suy nghĩ, học tiếng Hàn Quốc rồi làm công việc gì? Bài viết sau đây sẽ giúp đỡ bạn trả lời 1 phần những thắc mắc đó.

Học tiếng Hàn Quốc – trào lưu mới nổi trong những năm gần đây

Tiếng Hàn được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới đối với người nói tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu so sánh với các ngôn ngữ tượng hình khác như tiếng Trung, Nhật, học tiếng Hàn Quốc lại đơn giản hơn rất nhiều.

Bộ chữ viết của Hàn Quốc là Hangeul, khi viết chỉ cần học thuộc mặt chữ rồi ghép ( phương tức khá giống cách ghép chữ của tiếng Việt). Các ngôn ngữ châu Á ít nhiều đều chịu ảnh hưởng của tiếng Hán, đặc biệt trong đó là tiếng Nhật và tiếng Hàn. Tiếng Nhật có nhiều điểm tương đồng với tiếng Hàn về ngữ pháp, nhưng lại có 3 bộ chữ và phần lớn sử dụng Kanji (tiếng Hán) gây khó rất nhiều trong việc nhớ từ và cách viết.

Vì sao nên học tiếng Hàn Quốc?                           Vì sao nên học tiếng Hàn Quốc?

Những lợi ích khi học tiếng Hàn Quốc

Khả năng việc làm lớn dành cho người tìm việc biết tiếng Hàn Quốc

Tại Việt Nam hiện nay, có rất nhiều công ty Hàn Quốc sang đầu tư phát triển, nổi bật là tập đoàn Samsung, Lotte, Posco,…Hàn Quốc và Việt Nam cũng là 02 đất nước ngày càng có quan hệ hợp tác gắn bó mật thiết. Vì vậy nên nhu cầu về nhân lực tiếng Hàn hiện tại đặc biệt rất cao. Không những vậy, bên cạnh chuyên môn, nếu giỏi thêm tiếng Hàn thì mức thu nhập mà ban kiếm được có thể lên đến vài ngàn đô là.

Cơ hội nghề nghiệp tăng cao, với khoản đãi ngộ hấp dẫn khiến rất nhiều người có nhu cầu học tiếng Hàn Quốc này hơn.

Làm giàu từ việc giỏi tiếng Hàn

Chỉ cần có vốn tiếng Hàn Quốc cơ bản tốt bạn có thể đảm nhiệm các công việc như: Thông Dịch Viên, Biên Dịch, Giáo Viên Tiếng Hàn, Hướng Dẫn Viên Du Lịch tiếng Hàn (bật mí là lương hướng dẫn viên tiếng Hàn tương đối cao, trung bình một ngày có thể kiếm được 100 usd – 200)…Còn mức lương trung bình của các công việc khác cũng từ 500 USD – 700 USD/ tháng.

 Học tiếng Hàn để đi du học Hàn Quốc

Với mức học phí thấp hơn rất nhiều so với Nhật Bản, Singapore, trong khi chất lượng giáo dục và bằng cấp không hề thua kém, mức chi phí sinh hoat rẻ, thì Du học Hàn Quốc hiện nay đang là xu thế lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ

Với những bạn có ý chí quyết tâm cao và chăm chỉ học tiếng Hàn Quốc, không chỉ là đi du học để lấy kiến thức, các bạn còn có thể làm giàu từ việc du học, bằng việc đi làm thêm để kiếm tiền. Một sự thật đáng bất ngờ là lương làm thêm ở Hàn Quốc rất cao, và có rất nhiều công việc làm thêm khác nhau để các bạn dễ dàng lựa chọn, như Phục vụ quán ăn, Bưng bê trong quán cafe, Nhân viên bán hàng….

Nếu mỗi ngày các bạn chỉ đi làm thêm 4 tiếng, thì mỗi tháng cũng có thu nhập khoảng 800 USD – 1000 USD

Trừ đi các chi phí sinh hoạt, học tập, ăn ở khoảng 1000 USD/ tháng, các bạn vẫn tiết kiệm được cho mình khoảng tiền từ 600 USD – 1000 USD để gửi về gia đình. Vậy rõ ràng đi du học mà vẫn có thể làm giàu dễ dàng.

Tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ mới nổi và phát triển nhất hiện nay                         Tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ mới nổi và phát triển nhất hiện nay

Việc học Tiếng Hàn sẽ mang lại cho bạn những giá trị về tinh thần và lợi ích về sau

  Việc học Tiếng Hàn sẽ mang lại cho bạn những giá trị về tinh thần và lợi ích về sau

Nền giáo dục Hàn Quốc chất lượng cao, cơ sở giáo dục tốt khi thuộc top 5 các quốc gia trên thế giới đầu tư cao vào giáo dục, nhưng chi phí thấp hơn các nước tiên tiến khác trong khu vực như Nhật Bản, Singapore,… Hàn Quốc có nhiều ngành nghề để lựa chọn với hệ đào tạo từ Cao đẳng, Đại học đến Tiến sỹ, bằng cấp được đánh giá cao và công nhận rộng rãi trên thế giới. Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của Giáo dục Hàn Quốc thì học sinh không cần đóng thêm bất cứ khoản tiền nào.

Du học sinh tại Hàn Quốc được đi làm thêm theo luật pháp quy định với thu nhập trung bình từ $900-1200/tháng. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên trang trải thêm các chi phí khi đi du học. Ngoài ra, sinh viên có thể  tham gia các dự án của các giáo sư, không những thích lũy kinh nghiệm quý giá mà còn bỏ túi số tiền lớn.

Người Hàn Quốc nổi tiếng với sự hiếu khách và thân thiện, an ninh ở đất nước Hàn Quốc cực kỳ đảm bảo cả vào ban ngày lẫn ban đêm. Ngoài ra, thủ tục du học Hàn Quốc không ngặt nghèo, chi phí cần chuẩn bị ban đầu cũng không cao. Đây là một trong những điểm cộng xuất sắc khi học tiếng Hàn Quốc và lựa chọn du học Hàn Quốc.

Nếu bạn không muốn đi du học vì sợ xa gia đinh, thì cũng nên Học tiếng Hàn để có cơ hội thăng tiến cao

Đối với những người đang làm việc trong công ty Hàn Quốc, hoặc những công ty có đối tác và khách hàng là người Hàn thì việc học tiếng Hàn Quốc và trau dồi thêm văn hóa Hàn Quốc là thật sự cần thiết.

Đối với những bạn đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc trở về, rõ ràng cũng rất nên tham dự thêm các khóa học về Thông dịch, Biên dịch viên tiếng Hàn, để cải thiện vốn ngữ pháp tiếng Hàn, tự tin hơn trong giao tiếp và cải thiện đáng kể mức thu nhập của mình.

Ra làm gì sau khi học tiếng Hàn?

Sau khi học tiếng Hàn Quốc, các công việc mà bạn sẽ làm phụ thuộc vào khả năng ngoại ngữ Hàn cùng với khả năng chuyên môn khác (nếu có) của các bạn.

Nếu yêu thích tiếng Hàn, học chuyên về tiếng Hàn thì sau khi ra trường, thông thường các bạn sẽ có những công việc là biên dịch, phiên dịch hoặc tham gia vào giảng dạy, nghiên cứu ngôn ngữ Hàn. Ngoài ra, thư kí giám đốc cũng là một công việc mà các sinh viên sau khi ra trường Hàn Quốc học hay làm.

Nếu có thêm chứng chỉ, bằng cấp nào đó, như bằng chuyên ngành marketing, kế toán,…thì bạn sẽ làm các công việc về chuyên ngành đó tại các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam với một khoản thu nhập rất hấp dẫn.

Ngoài ra, cũng có một vài trường hợp sau khi học tiếng Hàn Quốc, sẽ lên đường tới đất nước này du học, tìm kiếm một cơ hội mới ở quốc gia này. Hoặc là định cư hẳn ở Hàn Quốc hoặc làm việc tại một công ty ở đây.

Học ngoại ngữ Hàn sẽ tạo ra cho bạn rất nhiều khả năng tốt về công việc. Tuy nhiên, việc quan trọng nhất chủ yếu là bạn thực sự yêu thích và nỗ lực. Hãy xác định rõ tiếng Hàn là thứ ngoại ngữ mình thích, các công việc trên sẽ là các công việc các bạn mong muốn để quyết tâm theo đuổi mục tiêu của bản thân.