Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Vì sao du học Hàn Quốc thu hút giới trẻ?

Du học Hàn Quốc đang ngày càng trở nên phổ biến với các bạn trẻ Việt Nam với mong muốn học hỏi thêm kiến thức, trải nghiệm ở đất nước mới, nền văn hóa mới trong tuổi thanh xuân. Trong tất cả các nước tại sao các bạn trẻ lại chọn Hàn Quốc? Du học Hàn Quốc có sức hút như thế nào? Cùng Newocean  tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Du học Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc
  1. Khoảng cách gần – thu hút giới trẻ

Khoảng cách địa lý giữa hai đất nước Hàn Quốc và Việt Nam là khoảng 4000km vì thế di chuyển khá dễ dàng thuận tiện nhờ mạng lưới đường bay đa dạng của Hãng hàng không. Hơn nữa âm thực văn hóa Hàn Quốc và Việt Nam có khá nhiều điểm tương đồng, mang đậm phong cách Á Đông. Vì thế các bạn trẻ Việt Nam dễ dàng hòa nhập nhanh với cuộc sống mới tại đất nước Hàn Quốc tuyệt vời này.

  1. Chi phí rẻ 

Như các bạn cũng biết, chi phí học tập cho 1 năm của 1 sinh viên Đại học ở Việt Nam dao động vào khoảng 45 – 50 triệu đồng. Nhưng chỉ với chi phí  từ 100 – 130 triệu đồng, cao hơn gấp 2 lần một chút là bạn đã có cơ hội học tập và sinh sống ở Hàn Quốc trong 12 tháng. Giờ đây, du học Hàn Quốc không còn là ước mơ xa xôi của các bạn trẻ như trước kia. Bạn hoàn toàn có thể nắm lấy cơ hội này ngay trong tầm tay.

  1. Môi trường học tập tốt

Hàn Quốc được đánh giá đứng thứ 2 về phát triển giáo dục trong các nước đang phát triển ( theo công ty giáo dục Mỹ Pearson công bố năm 2012 ). Du học Hàn Quốc thu hút giới trẻ ở các ngành nghề đa dạng như: Du lịch, Quản trị kinh doanh, Thời trang, Thiết kế đồ họa, Truyền thông,…

Môi trường học tập tốt
Môi trường học tập tốt
  1. Cơ hội việc làm hấp dẫn

Cơ hội việc làm là lí do tiếp theo du học Hàn Quốc thu hút giới trẻ. Theo như thống kế hết tháng 7 năm 2015, Hàn Quốc là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất ở Việt  Nam với 4.459 dự án đầu tư và 39,1 tỉ đô la Mỹ vốn đăng ký. Cơ hội việc làm cho các doanh nghiệp Hàn Quốc luôn rộng mở với các bạn trẻ Việt Nam có trong tay ngôn ngữ.

Cơ hội việc làm hấp dẫn
Cơ hội việc làm hấp dẫn
  1. K-pop – thu hút giới trẻ

Không thể không nhắc đến đó là K-pop là sức hút đặc biệt khiến rất nhiều bạn trẻ muốn đi du học Hàn Quốc để gặp gỡ thần tượng của mình. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng các bạn cũng đã có những nỗ lực, cố gắng để thực hiện được ước mơ cũng như mục tiêu của mình.

Thần tượng âm nhạc
Thần tượng âm nhạc
  1. Học bổng du học

Chính phủ Hàn Quốc luôn tạo điều kiện cho các bạn trẻ muốn du học Hàn Quốc, bằng chứng là hằng năm đều có từ 25 – 30 suất học bổng đào tạo cấp Đại học và Thạc sĩ. Đặc biệt ngôi trường Đại học Quốc gia Kangwon (KNU) được nằm trong top 11 trên tổng số 50 ngôi trường tốt nhất Hàn Quốc có rất nhiều chương trình học bổng 50 – 100 % cho sinh viên Việt Nam.