Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

Ưu đãi của sinh viên Việt  Nam khi du học Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc cũng có chính sách hỗ trợ 50% học phí cho sinh viên nước ngoài, đặc biệt rất ưu đãi với sinh viên Việt Nam khi du học Hàn Quốc dành các suất học bổng này.

Ưu đãi của sinh viên Việt  Nam khi du học Hàn Quốc

Trong học phí bao gồm tiền nhập học, tiền giảng dạy, tiền thực tập thí nghiệm. Tiền nhập học với học sinh mới vào trường được yêu cầu nộp thêm tiền giảng dạy và tiền thực tập thí nghiệm trong học kỳ đầu tiên. Về cơ bản chi phí du học Hàn Quốc có thể xem theo bảng sau:

Trường Hệ xã hội Hệ tự nhiên
Trường công lập Học sinh mới: 2.200 USD

Ngoài ra: 2.000 USD

Học sinh mới: 2.500 USD

Ngoài ra: 2.600 USD

Trường tư Học sinh mới: 4.000 USD

Ngoài ra: 3.500 USD

Học sinh mới: 4.900 USD

Ngoài ra: 4.400 USD

Hiện Hàn Quốc có 198 trường ĐH chuyên ngành và ĐH tổng hợp, học sinh theo học các trường này có thể nhận được bằng ĐH thông qua chương trình chuyên ngành 4 năm như chuyên ngành thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, Thể thao và giải trí, Dược. Ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng Hàn. Đặc biệt, sinh viên có cơ hội nhập học 2 kỳ khai giảng trong 1 năm: Mùa xuân và Mùa thu với chi phí học tập giảm 50%. Các ngành như dược, y học dân tộc Hàn, nha sĩ… phải qua đào tạo 6 năm.

Đại học Seoul Hàn Quóc
Đại học Seoul Hàn Quốc

Thông thường trong một học kỳ được giới hạn 24 tín chỉ, học sinh phải hoàn thành tối thiểu 140 tín chỉ mới được tốt nghiệp. Mỗi trường CĐ quy định bằng ĐH riêng của trường để quyết định tín chỉ cần thiết trong việc hoàn thành những việc như: đánh giá tín chỉ, tín chỉ cần thiết để tốt nghiệp, số tín chỉ trung bình và tối đa cho mỗi học kỳ, việc nhân tín chỉ đặc biệt và phương pháp hạn chế, chương trình dự thi tốt nghiệp. Chương trình giảng dạy chia ra chương trình chuyên ngành và chương trình đại cương, chương trình này lại phân nhỏ thành chương trình bắt buộc và chương trình tự chọn.

Ưu đãi của du học sinh Việt Nam trong giao lưu văn hóa, giáo dục

Giáo dục Hàn Quốc đã thiết lập giao lưu quốc tế về văn hoá và giáo dục thông qua những hiệp ước song phương giữa quốc gia với nhau và sự hợp tác giao lưu với tổ chức quốc tế. Giúp đỡ các nhà học giả nước ngoài nghiên cứu về đất nước Hàn Quốc và những học sinh muốn du học tại Hàn Quốc. Trao đổi các nhà khoa học giữa các quốc gia nhằm công hữu thông tin và kinh nghiệm để đạt được sự phát triển khoa học.

Giao lưu văn hóa giữa Sinh viên Hàn Quốc - Việt Nam
Giao lưu văn hóa giữa Sinh viên Hàn Quốc – Việt Nam

Ưu đãi của sinh viên khi du học Hàn Quốc trong cơ hội việc làm.

Trung bình một du học sinh được phép làm thêm 28h/tuần trong suốt khoá học và 8h/ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc khoảng 7-9 USD. Như vậy có thể chắc chắn rằng ngoài thời gian đảm bảo cho học tập, du học sinh vẫn có thể đi làm thêm và đủ tiền trang trải cho sinh hoạt của mình.

Việc làm thêm cho du học sinh
Việc làm thêm cho du học sinh

Ưu đãi dành cho du học sinh Hàn Quốc ở kí túc xá

Ở mỗi trường ĐH đều có ký túc xá dành cho sinh viên. Tuy nhiên sẽ không có đủ phòng cho học sinh muốn ở lại trong trường, điều này không bị giới hạn khi nhập cảnh. Học sinh trong khi còn giai đoạn học tiếng Hàn thì không thể ở trong ký túc xá được. Tuy nhiên, học sinh có thể tìm thuê trọ ở nhà dân.

Kí túc xá cho du học sinh
Kí túc xá cho du học sinh

(Theo Hà Nội Mới )