Kinh nghiệm học tiếng Hàn

Tự học tiếng Hàn qua phim có phụ đề

Bên cạnh tính giải trí, xem phim sẽ giúp gia tăng khả năng ngoại ngữ đáng kể nếu bạn biết tận dụng tối đa lợi ích từ nó. Thông qua các bộ phim có phụ đề bạn có thể tăng khả năng từ vựng, rèn luyện tốt kỹ năng nghe và phát âm đấy. Bạn có tin không?

Cùng Tư vấn du học New Ocean khám phá những lợi ích tuyệt vời từ việc học tiếng Hàn qua phim có phụ đề bạn nhé!

Học tiếng Hàn qua phim có phụ đề

Học tiếng Hàn qua phim có phụ đề đem lại hiệu quả cực tốt

Nhiều bạn trẻ chia sẻ rằng, nhờ các bộ phim Hàn Quốc, các ca khúc nhạc Hàn mà biết đến và yêu thích đất nước Hàn Quốc. Từ đó, có quyết định theo học ngôn ngữ này. Vậy thì tại sao ta không tận dụng chính thói quen đó để làm tăng vốn kiến thức Hàn ngữ của mình nhỉ?

Thậm chí trong một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng học tiếng qua phim có phụ đề chính là phương pháp tốt giúp bạn tăng khả năng ngoại ngữ. Và tất nhiên tiếng Hàn cũng không hề ngoại lệ. Không những thế, ngày nay, các bộ phim Hàn Quốc dần trở nên phong phú hơn với tốc độ sản xuất phim nhanh, tạo ra một nguồn giải trí và học tập đa dạng giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn trong việc tiếp thu lượng kiến thức mới mẻ này.

 Để có thể học tốt tiếng Hàn qua phim phụ đề bạn cũng cần tuân thủ các yêu cầu sau:

1. Xem phim Hàn Quốc có phụ đề tiếng Hàn

Đa số các bạn học viên chia sẻ rằng nghe tiếng Hàn khó bởi người Hàn Quốc thường nói nhanh và dùng ngôn ngữ nói, thay vì dùng mẫu câu ngôn ngữ viết chính thống. Thực tế tiếng Hàn cũng có nhiều cách diễn đạt và người Hàn thường sử dụng đa dạng các mẫu câu rút gọn. Đôi khi bạn có thể hiểu nhưng vẫn không hình dung được hoàn toàn những gì họ đang nói, cấu trúc ngữ pháp nào… Chính vì vậy, nghe thật nghe thật nhiều ngữ điệu và cách dùng từ, ngữ của tiếng Hàn sẽ giúp bạn nhanh chóng bắt kịp lối nói của người dân bản ngữ hơn.

Thêm nữa, bằng cách xem phim có phụ đề tiếng Hàn bạn sẽ cải thiện được khả năng nghe của mình bởi nếu không nghe rõ phụ đề bên dưới sẽ giúp tốc độ theo sát thoại của bạn nhanh hơn, nhớ lâu hơn.

2. Xem phim Hàn Quốc có phụ đề tiếng Việt

Các bộ phim có phụ đề tiếng Việt sẽ thích hợp với những ai mới bắt đầu học tiếng Hàn. Bạn có thể đọc phụ đề để đoán được lời thoại bằng tiếng Hàn là gì mà vẫn có thể hiểu chúng. Tuy nhiên khi chọn phim có phụ đề tiếng Việt, bạn nên chú ý lựa chọn các bộ phim có phụ đề từ nguồn đáng tin cậy, tránh các trường hợp dịch ẩu, dịch sai dẫn đến bị học sai.

3. Xem phim Hàn Quốc không có phụ đề

Để có thể xem phim Hàn Quốc không có phụ đề, bạn cần có một trình độ tiếng Hàn tương đối khá, ít nhất là trình tiếng Hàn trung cấp. Khi đó bạn sẽ nghe và hiểu trực tiếp phần lớn lời thoại nhân vật mà không cần xem phụ đề. Cũng từ đó mà bạn có thể nâng cao rất nhanh khả năng nghe và nói tiếng Hàn của mình trong thực tế.

Tuy nhiên, ở cấp độ này bạn cũng nên tham khảo nên các từ lóng, các giọng địa phương, ngôn ngữ nói… mà người Hàn sử dụng để góp phần đa dạng thêm vốn tiếng Hàn thực dụng của mình.

4. Một số lưu ý khi học tiếng Hàn qua phim có phụ đề

Học tiếng Hàn qua phim có phụ đề
Chọn cho mình bộ phim hứng thú trước khi bắt đầu học bạn nhé!

Khi học tiếng Hàn qua phim có phụ đề, bạn nên chú ý các điểm sau:

  • Lựa chọn các bộ phim theo sở thích để tạo hứng thú
  • Kết hợp xem phim và học, đừng mải xem phim mà quên mục đích học là chính
  • Chú ý lắng nghe và bắt trước cách phát âm, ngữ điệu tiếng Hàn thực dụng
  • Học từ mới trong phim
  • Kết hợp đa dạng các phụ đề để có thể nghe hiểu nội dung

Hy vọng với những mẹo nhỏ nói trên, Tư vấn du học sẽ giúp ích cho quá trình rèn khả năng tiếng Hàn trước khi du học Hàn Quốc của bạn!

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học