Trường Hàn Quốc

Ngôi trường lâu đời nhất Hàn Quốc – Đại học Yonsei

Không chỉ được biết đến là trường Đại học có bề dày lịch sử lâu đời nhất Hàn Quốc, Đại học Yonsei còn là cái nôi sản sinh ra những ông “trùm” điện tử như Deawoo, Huyndai, LG hay ông “trùm” ngành công nghiệp giải trí Park Jin Young.

1. Đôi nét về Đại học Yonsei

Đại học Yonsei được thành lập vào năm 1885 và là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Hàn Quốc. Trường có 2 cơ sở ở Seoul và Wonju.

Khuôn viên Đại học Yonsei
Khuôn viên Đại học Yonsei

Khuôn viên chính của Yonsei ở Seoul thu mình trong một khung cảnh rộng rãi, đẹp như tranh vẽ. Từ khuôn viên chính của Yonsei bạn chỉ mất vài phút là có thể đến trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa của thành phố Seoul.

Ngôi trường này luôn dẫn đầu với chỉ tiêu chất lượng cao. Hàng năm có khoảng 1% số học sinh tốt nghiệp cấp 3 xuất sắc mới có thể vào học tại đây. Trường cũng nổi tiếng là Đại học quốc tế hóa bậc nhất Hàn Quốc với chương trình Đại học quốc tế Underwood, các khóa học thạc sĩ, tiến sĩ và khóa học thạc sĩ 2 năm Global MBA.

Không chỉ “tuyệt” vì sự quốc tế hóa, cơ sở vật chất của trường đại học này cũng rất tiên tiến, hiện đại. Thư viện Đại học Yonsei cung cấp một nguồn phong phú tài nguyên thông tin và một môi trường thân thiết để nghiên cứu. Bộ sưu tập của thư viện có hơn 2 triệu tác phẩm in, 58.600 tạp chí điện tử, và 226 cơ sở dữ liệu học tập.

Đại học Yonsei còn là nơi học tập của rất nhiều người nổi tiếng của xứ Kim chi. Tiêu biểu có thể kể đến ông Kim Woo Jung – người sáng lập và CEO của tập đoàn Daewoo, ông Koo Bon Moo – chủ tịch tập đoàn LG, ông Chung Mong Hun – nguyên chủ tịch tập đoàn Hyundai, huấn luyện viên đội tuyển bóng đá quốc gia Huh Jung Moo hay CEO công ty giải trí nổi tiếng xứ Hàn JYP Entertainment – Park Jin Young,…

Ông Kim Woo Jung – người sáng lập và CEO của tập đoàn Daewoo
Ông Kim Woo Jung – người sáng lập và CEO của tập đoàn Daewoo

Đại học Yonsei hiện có 3.500 giảng viên nổi tiếng đang tiến hành giảng dạy trên tất cả các môn học. Có 18 trường đại học, 22 trường cao đẳng và 133 tổ chức công ty từ khắp nơi trên thế giới và hơn 30.000 sinh viên đang theo học.

Bạn có muốn trở thành tân sinh viên Đại học Yonsei khi du học Hàn Quốc không?

2. Thành tích của trường Đại học Yonsei

Trường nằm trong top các trường đại học tư thục tổng hợp hàng đầu và được đánh giá là một trong ba trường đại học tốt nhất của nước này (chỉ đứng sau Đại học Quốc gia Seoul và Đại học Hàn Quốc)

Yonsei là một trong bốn trường đại học duy nhất của Hàn Quốc lọt vào bảng xếp hạng chất lượng các trường đại học của ARWU World University Ranking, QS World University Rankings và The Times World University Ranking vào năm 2010.

Vào năm 2011, Đại học Yonsei được xếp hạng thứ 129 trên toàn thế giới và thứ hạng 18 trên toàn Châu Á dựa vào QS World University Rankings.

3. Chương trình đào tạo tại Đại học Yonsei

Trường tổ chức khóa học tiếng Hàn dành cho sinh viên quốc tế: khai giảng tháng 1, tháng 4, tháng 6 và tháng 9 với mức học phí: 1,600,000 KRW/1 học kỳ.

Một buổi học ngoại khóa của sinh viên Đại học Yonsei
Một buổi học ngoại khóa của sinh viên Đại học Yonsei

Chương trình đào tạo đại học:

  • Chương trình đào tạo tại khuôn viên Sinchon (Seoul): Kinh tế, kỹ thuật, khoa học đời sống và công nghệ vi sinh, luật, âm nhạc, khoa học giáo dục, y học, nha khoa, y tá điều dưỡng, …
  • Chương trình đào tạo tại International Campus (Songdo): kỹ thuật, kinh doanh, dược, nghiên cứu châu Á, công nghệ khoa học,…
  • Chương trình đào tạo tại Wonju campus (Gangwon): khoa học xã hội nhân văn, nghệ thuật, khoa học và công nghệ, kinh doanh, khoa học sức khỏe, y học…

Khoa sau đại học được thành lập vào năm 1950 với mục tiêu xây dựng môi trường sau đại học dựa trên tinh thần của Thiên chúa giáo. Khoa sau đại học tiếp tục mở rộng chương trình đào tạo tiến sỹ từ năm 1961. Đến nay có khoảng 6.000 Tiến sỹ và 26.000 Thạc sỹ đã tốt nghiệp.

Khoa sau đại học hiện có 6 phân ngành chính: Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Giáo dục, Y học và các chương trình học thuật.

4. Chi phí học tập

  • Phí học tiếng Hàn: 1.680.000 KRW/kì
  • Học phí đại học: 3.657.000 – 7.230.000 KRW (tùy từng chuyên ngành)
  • Học phí sau đại học: 4.596.000 – 8.620.000 KRW (tùy từng chuyên ngành)

5. Cơ hội nhận học bổng du học

Học bổng Đại học Yonsei
Học bổng Đại học Yonsei

Đối với trường Đại học Yonsei, Trường có 15 loại học bổng được trao cho những sinh viên có thành tích khác nhau, xét trên từng tiêu chí của mỗi loại học bổng. Trong số đó, nhà trường tiếp tục phân loại sinh viên và sẽ chọn từ trên xuống dưới để có thể trao học bổng toàn phần, hoặc ½ hoặc 1/3 mức học phí.

6. Ký túc xá

Ký túc xá Loại phòng Chi phí
International house   1.410.000 KRW/ kì ( 4 tháng)
SK Global Single 2.565.000 KRW/118 ngày
Double 1.700.000 KRW/118 ngày
Muak Dormitory   758.000 KRW/kì

Rinh học bổng du học giá trị cùng công ty tư vấn du học New Ocean !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Mobile : 098.424.0033 – 096.456.0011 – 096.456.0044

Đăng bình luận