DU HOC HAN QUOC- DU HỌC HÀN QUỐC

This movie requires Flash Player 9

Trường Đại Học Quốc Gia Seoul

Có bề dày tới 50 năm, Trường Đại học quốc gia Seoul đã thu được khá nhiều thành tích. Hiện là cơ sở đẫn dầu của hệ thống giáo dục cấp cao ở Hàn Quốc.

Được thành lập năm 1946, Đại học quốc gia Seoul trở thành trường đại học đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc. Buổi đầu chỉ là một cơ sở đào tạo sau đại học với 9 khoa, 491 giáo viên và 4.500 sinh viên. Trong giai đoạn 1950 đến 1960, trường đã thành lập thêm 6 khoa đại học, 3 trường chuyên nghiệp sau đại học và 11 viện nghiên cứu.

Hiện nay, nhà trường có 16 khoa đại học, 3 trường chuyên nghiệp sau đại học, một trường sau đại học và 93 viện nghiên cứu nằm tại cơ sở chính Kwanak, bao gồm 3 trường đại học, 28 học viện nghiên cứu với diện tích 4,3 km2 tại chân ngọn núi hùng vĩ Kwanak. Tọa lạc tại Yongon thuộc thành phố Seoul là các khoa Y, Điều dưỡng và Nha khoa và các trường sau đại học về sức khỏe cộng đồng. Các khoa Nông nghiệp và Khoa học đời sống thú y cùng với các Nông trại thực nghiệm và Bệnh viện thú y nằm tại Suwon, tỉnh Kyonggi.

Để tham gia khóa học ở đây, các học viên quốc tế phải có các điều kiện: Đã tốt nghiệp phổ thông trung học.

Hồ sơ gồm:

+ Mẫu đơn xin nhập học (do nhà trường cấp phát)

+ Bản kế hoạch học tập và cảm tưởng cá nhân (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Han)

+ Hai thư giới thiệu của giáo viên

+ Bằng tốt nghiệp trung học và học bạ

+ Bản sao hộ chiếu và giấy tờ tùy thân của cha mẹ

+ Giấy xác nhận tình hình tài chính

+ Với học viên theo học các ngành nghệ thuật tạo hình, âm nhạc và giáo dục thể chất, cần bổ sung ảnh nghệ thuật hoặc băng ghi xác nhận năng khiếu buổi biểu diễn cá nhân.

Địa chỉ trường: San 56-1 Shillim-dong, Kwanak-gu, 151-742, Korea
Các khoa/ngành của trường:

+ Khoa khoa học xã hội nhân văn có ngành: Ngôn ngữ và văn chương Triều Tiên, Ngôn ngữ và Văn chương Trung Hoa, Ngôn ngữ và Văn chương Pháp, Anh, Nga, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, Lịch sử Ngôn ngữ học Triều Tiên, Lịch sử Châu Á, Lịch sử Tây Phương, Lịch sử khảo cổ và Nghệ thuật, Triết học, Nghiên cứu tôn giáo, Mỹ học, Chương trình nghiên cứu kinh điển, Khoa học nhận thức, Văn chương so sánh, Khoa học lưu trữ,, Nghiên cứu về các nghệ thuật trình diễn, Khoa học chính trị, Quan hệ quốc tế, Xã hội học, Nhân loại học, Tâm lý học địa lý, Phúc lợi xã hội, Giao tiếp, Kinh tế học, Chương trình nghiên cứu về giới tính.

+ Khoa khoa học tự nhiên có các ngành: Khoa học toán (gồm các môn: đại số, phân tích, hình học, hình học tôpô và toán ứng dụng được trang bị hệ thống máy tính hiện đại), Thống kê, Vật lý, Hóa học, Sinh vật, Khoa học về Trái đất và Môi trường, Chương trình về lịch sử và triết học của các khoa học, Kỹ thuật di truyền, Khoa học thần kinh, Tin-sinh học

+ Khoa Điều dưỡng có ngành Điều dưỡng

+ Khoa Quản trị kinh doanh có ngành quản trị kinh doanh

+ Khoa Kỹ thuật có các ngành: Kỹ thuật Cơ khí và Hàng không, Kỹ thuật Hóa, Khoa học và Kỹ thuật vật liệu, Kỹ thuật điện và máy tính, Kỹ thuật Dân dụng và Đô thị và Hệ địa lý, Kiến trúc, Kỹ thuật công nghiệp, Kỹ thuật hạt nhân, Kiến trúc hải quân và kỹ thuật biển, chương trình kỹ thuật hóa sinh và công nghệ sinh học, Kỹ thuật Y khoa và sinh vật, Kinh tế công nghệ và chính sách, Quản lý công nghệ, Thiết kế đô thị.

+ Khoa Nông nghiệp và Khoa học đời sống có ngành: Khoa học cây trồng, Tài nguyên sinh vật và kỹ thuật vật liệu, Sinh vật hóa ứng dụng, Tài nguyên rừng, Khoa học và Công nghệ động vật, Khoa học và Công nghệ thực phẩm, Kiến trúc cảnh quan, Nông nghiệp và giáo dục hướng nghiệp, Kinh tế Nông nghiệp và phát triển nông thôn, chương trình Công nghệ sinh học nông nghiệp.

+ Khoa Nghệ thuật tạo hình có ngành: Hội họa Đông phương, Hội họa, Điêu khắc, Thủ công và thiết kế.

+ Khoa Luật có ngành Luật

+ Khoa Sư phạm có ngành: Sư phạm, Sư phạm tiếng Triều Tiên, tiếng Pháp, Đức, Sư phạm Khoa học xã hội, Lịch sử, Địa lý, Đạo đức Quốc gia, Sư phạm Toán, Lý, Hóa, Sinh vật, Khoa học Trái đất, Thể dục, chương trình Sư phạm Âm nhạc, Nghệ thuật tạo hình, Kinh tế gia đình, Kinh doanh, Chương trình sư phạm đặc biệt, Môi trường.

+ Khoa Sinh thái học con người có các ngành: Thực phẩm và dinh dưỡng, Y phục và Vải sợi, Tiêu dụng nghiên cứu về trẻ em.

+ Khoa Thú y có ngành thú y

+ Khoa Dược có ngành bào chế dược phẩm

+ Khoa Âm nhạc có ngành: Thanh nhạc, Sáng tác, Nhạc cụ, Âm nhạc Triều Tiên, Chương trình Nghiên cứu âm nhạc

+ Khoa Y có ngành Y

+ Khoa Nha có ngành Nha

Về ngành quản trị kinh doanh, nhà trường đào tạo ra các nhà quản trị kinh doanh chuyên nghiệp, có năng lực, có khả năng đưa ra những quyết định có hiệu quả. Trong đó đào tạo các môn: Kế toán tài chính, phân tích kinh doanh và định lượng, cách ứng xử tổ chức, quản lý tài chính, những nguyên tắc toán, quản trị nhân lực và cách ứng xử tổ chức, quản lý hoạt động, quản lý tiếp thị, quản lý kinh doanh quốc tế, hệ thống thông tin quản lý, những nguyên tắc quản lý, các cơ sở kinh tế.

Về môn tài chính, trường giới thiệu rộng rãi về các thị trường tài chính và việc quản lý tài chính: Đầu tư, việc đưa ra quyết định về việc lập quỹ, việc quản lý hồ sơ về các tổ chức tư nhân và nhà nước.

Môn học kế toán, cung cấp những thông tin cần thiết để đánh giá về cách ứng xử trong hiện tại và tương lai của các tổ chức phức tạp, bồi dưỡng cho sinh viên các thông tin tài chính và biết cách xử lý.

  • Tweet
  • Pin It