Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

Top trường đào tạo ngành y tại Hàn Quốc

Y học hiện đang trở thành ngành học có sức hút lớn nhất đối với các bạn trẻ quốc tế bởi sức ảnh hưởng của nó với cuộc sống hiện đại ngày nay. Một trong những quốc gia đang nhận được sự quan tâm của sinh viên châu Á là Hàn Quốc. Đây không chỉ là quốc gia có ngành y phát triển hàng đầu trên thế giới mà còn mang đến cho sinh viên những cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp.

Vậy du học Hàn Quốc ngành y tại trường nào? Hãy cùng tham khảo top trường đào tạo ngành y tại Hàn Quốc nhé!

Du học ngành y tại Hàn Quốc chọn trường nào?
Du học ngành y tại Hàn Quốc chọn trường nào?
  1. Đại học Quốc gia Seoul

Đại học Quốc gia Seoul (SNU) được thành lập từ năm 1946. Đây là trường đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc. Hiện trường có khoảng 24 thành viên trực thuộc với hơn 30000 sinh viên học tập và nghiên cứu.

Học y khoa tại trường, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức mới nhất về những thành tựu y khoa của Châu Á và thế giới. Khoa y tại trường cũng rất được chú trọng trong việc xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến giúp sinh viên tiếp cận trực tiếp với khoa học công nghệ và có điều kiện học tập, nghiên cứu tốt nhất. Khoa y của trường hoạt động với sứ mệnh:

– Trở thành ngôi trường dẫn đầu trong giáo dục Y học tại Hàn Quốc.

– Tăng cường ứng dụng của y học vào thực tế, cải thiện dịch vụ y tế và cải thiện tình trạng sức khỏe cho con người và động vật.

– Thực hiện những nghiên cứu mang tính đột phá, đóng góp lớn vào nên Y học quốc tế.

  1. Đại học Chung Ang – Top trường đào tạo ngành Y tại Hàn Quốc

Học y tại Đại học Chungang
Học y tại Đại học Chung Ang

Đại học tổng hợp Chung Ang là một trong những trường đại học tốt nhất tại Hàn Quốc. Trường có vị trí khá thuận lợi khi nằm bênh cạnh dòng sông Hàn. Đại học Chung Ang luôn được biết đến với chất lượng giáo dục vượt trội và những ưu đãi đặc biệt cho sinh viên quốc tế với những suất học bổng giá trị.

Khoa y của trường phát triển với mục tiêu giúp phát triển khả năng của sinh viên, thúc đẩy tinh thần làm việc và phẩm chất đạo đức của các chuyên gia y tế. Ngoài ra, trường luôn tập trung nuôi dưỡng và đào tạo nên các chuyên gia y tế góp phần vào sự phát triển của y học. Đội ngũ giảng viên y khoa của trường đều là các bác sĩ đầu ngành, các chuyên gia được đào tạo từ nước ngoài giúp nâng cao cơ hội học tập và tích lũy kinh nghiệm quý giá của sinh viên.

  1. Đại học Ajou

Trong danh sách top trường đào tạo ngành y tại Hàn Quốc không thể không kể đến đại học Ajou. Trường Đại học Ajou thành lập năm 1973 với phương châm “trở thành trường đại học tốt nhất Châu Á trong thế kỷ 21”. Hiện nay, Ajou có 10 phân viện tại Hàn Quốc và khoảng 14.000 sinh viên theo học và nghiên cứu.

Học y tại Đại học Ajou
Học y tại Đại học Ajou

Khoa Y tại Ajou đào tạo song song ngành y học phương tây và phương đông, tích hợp những ưu điểm của Tây y và Đông y trong nghiên cứu và học tập, khoa hoạt động dưới sứ mệnh đào tạo sinh viên thành các chuyên gia y tế với tính chuyên nghiệp và phong thái làm việc tốt, định hướng tương lai rõ rang, sinh viên tốt nghiệp Ajou mang trong mình một vai trò hàng đầu trong việc đóng góp vào sứ khỏe và sự tiến bộ của ngành Y học.

  1. Đại học Quốc gia Chonbuk

Được thành lập từ năm 1947, đại học Quốc gia Chonbuk luôn nằm trong top trường đào tạo ngành y tại Hàn Quốc. Trường cũng luôn nỗ lực để trở thành một trong 100 trường đại học lớn nhất thế giới vào năm 2023. Hiện, trường có hơn 2000 khoa viện và chào đón hơn 30000 sinh viên nhập học vào mỗi năm.

Khoa Y của trường cung cấp rất nhiều khóa học ở bậc đại học và sau đại học, bao gồm thạc sĩ và tiến sĩ, các chương trình thạc sĩ cho y tá chuyên nghiệp (lão khoa, khối u, tế bần) và thạc sĩ cho ngành giáo dục điều dưỡng. Khoa hoạt động dưới sứ mệnh theo đuổi phương pháp giảng dạy và nghiên cứu để làm nên những bậc thầy Y học xuất sắc nhất.