Đất nước Hàn Quốc

Tới với làng cổ Hahoe khi du học Hàn Quốc

Với những bạn yêu đất nước Hàn Quốc và có cơ hội được đi du học Hàn Quốc thì không nên bỏ một địa điểm tuyệt vời của xứ sở kim chi này, đó chính là làng cổ Hahoe – ngôi làng từng là nơi chỉ dành cho người quý tộc.

Khám phá làng cổ Hahoe khi đi du học Hàn Quốc

Khám phá làng cổ Hahoe khi đi du học Hàn Quốc

Tới với làng cổ Hahoe khi du học Hàn Quốc

Nếu bạn có cơ hội du học Hàn Quốc hãy lên kế hoạch cho một chuyến hành trình nhỏ về với ngôi làng cổ Hahoe – ngôi làng của giới quý tộc Hàn Quốc từ thời kỳ Joseon.

Làng cổ Hahoe nằm ở thôn Hahoe, xã Pungsan, Andong, tỉnh Gyeongsang của Hàn Quốc.

Ngôi làng này đã xuất hiện từ hơn 500 năm trước với lối kiến trúc độc đáo của thời kỳ Joseon và vẫn được gìn giữ cho tới ngày nay.

Quang cảnh ngôi làng cổ Hahoe

Quang cảnh ngôi làng cổ Hahoe

Trước đây có khoảng 350 gia đình sinh sống tại làng nhưng nay con số này giảm xuống chỉ còn một nữa.

Toàn bộ ngôi làng được “thiết lập” nên bởi 437 ngôi nhà chia thành 127 cụm sinh sống với nhau. Trong đó có 12 ngôi nhà được coi là báu vật của đất nước Hàn Quốc.

Làng cổ Hahoe và những điều đặc biệt không nơi nào có

Điểm đặc biệt đầu tiên bạn có thể bắt gặp ở làng cổ Hahoe đó là sự phân chia khu vực sinh sống giữa tầng lớp thượng lưu, giới quý tộc với những người dân ở tầng lớp thấp hơn. Nếu như ở hầu hết các ngôi làng Hàn Quốc khác, mọi người dân sống hòa lẫn với nhau thị tại Hahoe, điều này là “không thể”. Ở nơi đây, những người thuộc tầng lớp quý tộc sống ở trung tâm làng, còn khu vực bao quanh về phía ngoài làng là nơi sinh sống của tầng lớp thấp hơn.

Một điểm đặc biệt nữa trong thiết kế kiến trúc của làng cổ Hahoe đó là tất cả mọi ngôi nhà đều hướng về phía trung tâm làng.

Những ngôi nhà của tầng lớp quý tộc nơi đây được bao quanh bởi bức tường đất với cánh cổng lớn tạo nên sự uy nghi và đồ sộ của riêng mình.

Cây cổ thụ linh thiêng giữa làng cổ Hahoe

Cây cổ thụ linh thiêng giữa làng cổ Hahoe

Chính giữa ngôi làng có cây cổ thụ được nhiều đời nay tôn thờ. Người ta bảo rằng, cây cổ thụ này đã có ở đó từ cách đây hơn 500 năm và là nơi cư ngụ của nữ thần Sam Sin – vị thần phù trợ cho việc sinh sản và nuôi dưỡng trẻ em trong làng. Vì vậy nếu có dịp tới đây khi du học Hàn Quốc, bạn hãy viết lời cầu nguyện của mình và buộc vào cột, dây chăng dưới gốc cây, làm như vậy thần linh sẽ phù hộ cho bạn có sức khỏe và may mắn trong cuộc sống.

Vẻ đẹp của làng cổ Hahoe còn cuốn hút lòng người bởi cảnh sơn thủy hữu tình. Bao quanh làng là quang cảnh hùng vĩ với nhữn khu rừng trên vách đá, tỏa bóng hình xuống dòng sông hiền hòa, chảy trôi tháng năm. Hòa lẫn với màu xanh của đất trời và cây cối là sắc vàng của bãi cát dài ven sông, nơi đây tạo nên địa điểm tuyệt vời để mọi du khách có thể lưu giữ những hình ảnh tuyệt đẹp.

Điệu múa mặt nạ nổi tiếng tại làng cổ Hahoe

Điệu múa mặt nạ nổi tiếng tại làng cổ Hahoe

Khám phá những giá trị văn hóa tại làng cổ Hahoe khi du học Hàn Quốc

Nét văn hóa Hàn Quốc nổi bật tại làng cổ Hahoe bạn không nên bỏ qua trong chuyến ghé thăm của mình đó là tìm hiểu về măt nạ Hahoe và tượng gỗ Jangseung – vị thần bảo vê cho ngôi làng.

Trước hết là những chiếc mặt nạ Hahoe – bảo vật của Hàn Quốc. Chúng được sử dụng trong điệu múa mặt nạ dân gian cũng như những nghi lễ của Shaman giáo – một nghĩ lễ cầu thần linh ban cho dân làng được sống bình yên. Mặt nạ Hahoe rất đa dạng với nhiều hình dáng khác nhau, có mặt nạ có thể cử động các khớp trên cơ mặt, có mặt nạ không. Tất cả thế giới mặt nạ Hahoe tạo nên một thế giới thu nhỏ những thành phần xã hội đặc biệt nhất. Ngày nay, làng cổ Hahoe còn nâng cao giá trị của những chiếc mặt nạ lên tầm quốc tế khi tổ chức lễ hội múa mặt nạ quốc tế hàng năm.

Những chiếc mặt nạ Hahoe - Nét văn hóa Hàn Quốc đặc biệt

Những chiếc mặt nạ Hahoe – Nét văn hóa Hàn Quốc đặc biệt

Cùng với mặt nạ Hahoe là tượng gỗ Jangseung. Những bức tượng không chỉ mang lại sự bình yên cho dân làng và còn như liều thuốc bổ xoa dịu tâm hồn họ trong cuộc sống.

Như vậy có thể thấy làng cổ Hahoe hứa hẹn là điểm đến đầy thú vị trong chuyến du học Hàn Quốc sắp tới của chúng ta. Đừng bỏ lớ cơ hội khám phá địa danh tuyệt vời này bạn nhá.

Theo: Minh Nguyệt

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC – CÔNG TY DU HỌC  NEW OCEAN ( TÂN ĐẠI DƯƠNG )

Địa chỉ : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Hotline : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận