Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Toàn cảnh cuộc sống du học sinh tại Hàn Quốc

Cuộc sống du học sinh tại Hàn Quốc hay bất kì quốc gia nào bước đầu cũng không thể tránh khỏi những bỡ ngỡ với những bạn du học sinh. New Ocean sẽ đem đến cho các bạn cái  nhìn toàn cảnh về cuộc sống du học sinh tại Hàn Quốc để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân nhé

Học tập và thi cử :

Có thể nói Hàn Quốc là một đất nước coi trọng lễ giáo, thờ ông bà cha mẹ, kính trên nhường dưới. Chính vì vậy mà giáo dục ở Hàn Quốc rất được coi trọng., các trường học rất được chính phủ quan tâm và coi trọng. Cơ sở vật chất được đầu tư rất cao, tao điều kiện rất nhiều cho các học sinh, sinh viên nghiên cứu và học tập. Trường học được xây dựng rất lớn và đẹp, khuôn viên rất rộng, phòng học đầy đủ tiện nghi. Trong trường ngoài phòng học còn có thư viện, sân vận động, nhà ăn … và một khung cảnh rất đẹp giúp cho các sinh viên học tốt hơn.

cuộc sống du học sinh tại Hàn Quốc
Cuộc sống du học sinh tại Hàn Quốc

Việc học ở Hàn rất được quan tâm, các học sinh và sinh viên phải chú tâm vào việc học nếu không đến khi thi là không qua được kỳ thi kiểm tra và phải tốn chi phí học lại. Những du học sinh khi qua du học tại Hàn Quốc bắt buộc phải học qua một khóa về ngôn ngữ tiếng Hàn, nếu làm bài kiểm tra đậu thì mới được vào trường học chính thức, còn nếu không đậu phải đóng tiền học lại, không muốn học nữa thì quay trở về nước. Chính vì vậy mà các sinh viên phải cố gắng học vì nếu không hiểu rõ ngôn ngữ Hàn Quốc thì sau này không thể nghiên cứu và học tập tốt được. Để giảm bớt việc cực nhọc khi học tiếng Hàn, chúng ta có thể học trước tiếng Hàn ở các trường hoặc trung tâm tiếng Hàn bên nước mình, khi học trước có cơ bản rồi thì khi qua đó sẽ đỡ bỡ ngỡ hơn và tiếp thu cũng dễ dàng hơn.

Khi chúng ta bắt đầu vào học lớp chuyên về ngôn ngữ Hàn, một ngày bắt đầu giờ học là từ 9 giờ đến 1 giờ, cách 2 tiết là một giáo viên. Trong quá trình học giáo viên sẽ cho câu hỏi hoặc đoạn văn có sử dụng ngữ pháp nào đó mới vừa học, rồi học viên suy nghĩ và hoàn thành bài đó nộp cho giáo viên. Một lớp chỉ từ 10 đến 15 người. Các giảng viên hướng dẫn giảng dạy rất nhiệt tình, trường học tạo mọi điều kiện giúp đỡ sinh viên rất tận tình, có thư viện cho sinh viên nghiên cứu, học tập.

Vào thời điển mà thư viện đông nhất là vào mùa thi cử, phải cố gắng học vì thi cử rất khó, nhiều khi phải học ngày đêm. Học sinh nào không cố gắng học hoặc yếu kém thầy cô khuyên nhũ, giúp đỡ. Bạn bè giúp đỡ, hòa đồng với nhau và tạo cho chúng ta thấy một không gian học tập cao. Nếu đi ra nước ngoài thì tâm lý của mỗi người khi gặp đồng hương hoặc cùng quê thì rất là vui mừng, điều đó cũng là lẽ đương nhiên. Tuy nhiên, chúng ta ở ký túc xá sẽ được làm quen với môi trường mới, bạn bè mới và sẽ có một tình cảm mới.

Nhà trọ và Kí túc xá :

Khi các du học sinh đi du học thì ngoài phần lo thủ tục học, còn một đều cần quan tâm là nơi ăn chốn ở như thế nào. Thường thì các trường học cho các du học sinh điều có ký túc xá cho sinh viên, vì nơi này rất thuận tiện cho việc học tập và sinh hoạt. Khi đăng ký vào một trường nào đó chúng ta nên hỏi là có ký túc xa không, vì ở ký túc xá chi phí sẽ rẻ hơn so với việc thuê nhà trọ bên ngoài.

Ở Hàn Quốc việc mướn nhà trọ rất đắt, phải đặt tiền cọc trước cho chủ nhà từ 1 triệu đến 2 triệu won (tương đương 1000 đến 2000 USD), còn ở ký túc xá tiền cọc là 100.000 won (tương đương 1 triệu đến 2 triệu đồng), còn tiền thuê hàng tháng phải trả riêng, nếu chúng ta không mướn tiếp nữa chủ nhà sẽ trả tiền cọc lại cho người mướn. Mướn nhà trọ bên ngoài chúng ta phải ở chung với chủ nhà, người chủ sẽ cho chúng ta ăn bữa sáng và bữa tối, còn bữa trưa thì ăn ở trường.

Khi chúng ta sống cùng với chủ nhà, chúng ta cùng sinh hoạt với gia đình chủ nhà, vào cuối tuần cùng nhau phụ giúp dọn dẹp nhà cửa, vào các ngày lễ cũng sẽ cùng với chủ nhà vui vẻ ăn mừng với nhau, thông qua đó các du học sẽ hiểu thêm được những phong tục, văn hóa của đất nước và người bản xứ nơi chúng ta đang sống.

Kí túc xá ở Hàn Quốc
Kí túc xá ở Hàn Quốc

Còn ở ký túc xá chúng ta cũng có nhiều lợi thế và cũng học hỏi được nhiều điều thông qua bạn bé khắp nước cùng du học tại Hàn Quốc. Ký túc xá bên Hàn có nhiều khi không nằm ở trong ngôi trường mình đang học mà nó sẽ nằm cách trường khoảng 5 đến 10 phút đi bộ cũng thuận tiện. Thường thì có những ký túc xá do chính nhà trường xây dựng hoặc sẽ mướn lại của người chủ khác để làm ký túc xá.

Trong ký túc xá, mõi một phòng rất sạch sẽ và đẹp, có đầy đủ tiện nghi, có phòng sinh hoạt tập thể, bếp và phòng ở của sinh viên. Nhà vệ sinh điều có ở mõi phòng rất sạch sẽ và tiện lợi. Mõi phòng sẽ từ 2 hay 3 học sinh ở cùng một phòng và các học sinh ở cùng một phòng là tập họp nhiều nước chứ không chỉ có người cùng bản xứ ở chung và ngôn ngữ giao tiếp chủ yếu là tiếng Hàn và tiếng Anh. Các giáo viên của trường cũng sẽ kiểm tra và theo dõi tình hình của học sinh, giúp đỡ nhiệt tình khi các học sinh có gì cần giúp đỡ.

Cuộc sống sinh hoạt tại Hàn Quốc :

Trong cuộc sống du học sinh tại Hàn Quốc, đời sống sinh hoạt ở Hàn Quốc cũng khá cao, giá cả hàng hóa rất đắt, một tháng chi phí sinh hoạt khoảng 500 USD nhưng đổi ngược lại cơ sở vật chất và dịch vụ rất tốt. Giao thông đi lại cũng rất thuận tiện, thường người dân Hàn đi lại bằng xe buýt hoặc tàu điện ngầm là nhiều để tránh tình trạng kẹt xe. Tàu điện ngầm là một phương tiện quen thuộc của người dân bởi nó rất tiện lợi và dễ đi vì có các tuyến đường và hướng dẫn cụ thể trên mõi biển báo.

Các sinh viên du học thường lo về chi phí nhiều hơn, vì đời sống ở Hàn khá cao. Khi xài tiền nếu tính theo tiền won của Hàn thì không cao, nhưng khi quy ra tiền Việt Nam thì cao. Hàng hóa ở Hàn rất đa dạng, nhiều loại nên việc đi mua sắm rất tốn nhiều chi phí nên cẩn thận và cân nhắc khi mua một món hàng nào đó. Một du học sinh xài tiền một ngày là 10 vạn (10.000won) là khoản 140.000đồng, còn ăn uống thì một tuần đi chợ một lần rồi nấu ăn từ từ, vì sinh viên không có nhiều thời gian, và đi chợ tự nấu ăn sẽ giảm được chi phí rất nhiều so với ăn ở ngoài, hơn nữa sẽ tự nấu những món mà mình thích nếu bạn nào không quen với món ăn Hàn.

Cơ sở vật chất và dịch vụ rất tốt, đặc biệt là bệnh viện. Phục vụ rất chu đáo, các bác sĩ và y tá tận tình giúp đỡ, tạo cảm giác cho ta không thấy lạc lỏng và sợ hãy. Khi bệnh hoặc đau yếu một mình đi đến bệnh viện thì theo tâm lý của một người rất là sợ hãy, nhưng khi bước vào bệnh viện và được sự giúp đỡ của các y bác sĩ thì tâm trạng của người bệnh cũng cảm thấy an tâm hơn. Thế nhưng chi phí bệnh viện và tiền thuốc cũng rất là mắc.

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC – CÔNG TY DU HỌC  NEW OCEAN ( TÂN ĐẠI DƯƠNG )

Địa chỉ : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Hotline : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận