Con người Hàn Quốc

Tính cách đáng quý của người Hàn Quốc

“Người Hàn Quốc luôn bận bịu với  công việc, ngày nay dù tính cách của người Hàn Quốc phần nào thay đổi theo thời cuộc nhưng có một đặc tính không thay đổi, đó là tính cần cù.” Một nhà nghiên cứu lâu năm về Hàn Quốc đã nhận xét như vậy về tính cách con người Hàn Quốc.  

Những tính cách đáng quý của người Hàn Quốc

Không giới hạn tuổi tác

Nếu xuống các nhà máy ở Hàn Quốc, điều đầu tiên bạn dễ dàng nhận thấy là các bác bảo  vệ đều rất nhiêù tuổi. Có người đi còng, mắt nhìn còn không rõ nhưng vẫn làm việc ca ngày ca đêm đều đặn, chăm chỉ như không bao giờ có dấu hiệu của tuổi tác. Ít khi nghe thấy người Hàn Quốc xin nghỉ việc vì ốm và chỉ khi ốm nặng lắm họ mới xin nghỉ.

Người Hàn không giới hạn tuổi tác

 

Vào trong nhà máy, còn rất nhiều ông bà cụ, còn lưng dọn vệ sinh hoặc làm tạp vụ, hình ảnh lao động già của Hàn Quốc tràn ngập ở các nhà máy, công xưởng, tàu điện ngầm, đường phố với đủ mọi công việc: dọn vệ sinh, hướng dẫn đường, lau chùi, bảo vệ, quét rác, phát tờ rơi, bán hàng.

Hết mình vì…công việc

Đặc tính cần cù được đề cao nhất trong công ty Hàn Quốc, người Hàn Quốc thường nhìn nhau để làm chăm chỉ. Người Hàn có thói quen ngủ muộn, ngủ ít, họ đi làm về muộn vì công việc bận bịu ở công ty.

Người Hàn hết mình vì công việc

Ở Công ty, người Hàn Quốc rất ít khi làm ngày 8 tiếng theo đúng hợp đồng và chẳng ai làm 8 tiếng theo luật hoặc hợp đồng mà tồn tại ở công ty cả. Thường 9 tiếng, 10 tiếng là thường và không bao giờ có thù lao là chuyện đương nhiên.

 

Người Hàn Quốc làm việc theo công việc, không theo thời gian. Họ sẵn sàng làm qúa giờ tuỳ theo kết quả hoàn thành công việc.

Lao động mang lại sự sáng tạo, sự cần cù của người Hàn Quốc khiến cho họ không kêu ca, không than vãn và sẵn sàng hiến thân vì công việc. 9-10 giờ tối ở Seoul, người Hàn Quốc còn đi làm đầy đường, tấp nhập thậm chí hơn cả ban ngày.

Về nông thôn Hàn Quốc, giờ chỉ còn lại ông bà già, thường 60-70 tuổi. Sáng sớm mới 3-4h đã ra đồng làm việc, nền nông nghiệp Hàn Quốc có thể nói hiện tại hoàn toàn phụ thuộc vào ông bà già, nhưng chẳng bao giờ 48 triệu dân Hàn Quốc thiếu thốn lương thực cả.

Ở Hàn Quốc, người ta luôn cảm thấy một không khí làm việc hăng say, bất kể ở công sở hay nông trang, bất kể người già hay trẻ nhỏ. Tính cần cù đã ngấm sâu vào tính cách, tâm hồn người Hàn Quốc.

Thời gian gần đây, người ta truyền nhau ca ngợi những nét đẹp trong tính cách, con người Nhật Bản: tinh thần dân tộc, ý thức cộng đồng, ý thức kỷ luật cao…Nhưng ít ai biết rằng người Hàn Quốc cũng có nhiều nét tính cách đáng quý mà người Việt nói riêng và cộng đồng quốc tế nói chung đáng phải học hỏi.

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC – CÔNG TY DU HỌC  NEW OCEAN ( TÂN ĐẠI DƯƠNG )

Địa chỉ : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Hotline : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận