Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Tìm nhà ở Hàn Quốc và những điều cần lưu ý

Khi có ý định du học Hàn Quốc hay bất kì quốc gia nào bạn thường quan tâm đến vấn đề ngân sách, chi phí sinh hoạt  hay vấn đề thơì tiết, khí hậu ở đây mà quên mất rằng tìm nhà ở Hàn Quốc cũng  là một vấn đề quan trọng không kém.

Môi trường sống tốt sẽ đem đến   thuận lợi cho việc học tập và sinh hoạt của bạn, khiến bạn thêm yêu và mong muốn gắn bó với xứ  sở kim chi này.

Kí túc xá của trường – sự lựa chọn số một

Thông thường  bất kỳ trường nào ở Hàn Quốc đều có khu kí túc xá cho sinh viên và đặc biệt ưu tiên cho sinh viên quốc tế.  Ở trong khu kí túc của trường bạn sẽ giảm được đáng kể chi phí thuê nhà của mình bởi chi phí thuê nhà ở Hàn Quốc khá cao. Ngoài ra bạn cũng có cơ hội được  làm quen nhiều hơn với các bạn sinh viên khác.

Kí túc xá ở Hàn Quốc

 

Thiết lập các mối quan hệ ở môi trường mới là điều cần thiết tuy nhiên, điều naỳ cũng khiến nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp. Một phòng ở kí túc thường khá đông, mỗi người đến từ mộ tnơi khác nhau, đặc điểm văn hoá, tín ngưỡng tôn giáo có những khác biệt khó có thể dung hoà

Thuê nhà trọ cũng lắm gian nan

Có nhiều cách khác nhau để tìm nhà ở Hàn Quốc. Bạn có thể xem thông tin ở những tờ thông báo dán trên đường hay báo thông tin khu vực ở những khu chợ rồi đến tận nơi để xem nhà. Nhưng cách phổ biến là thông qua công ty môi giới bất động sản. Khi thông qua các công ty môi giới, các công ty này sẽ giúp bạn chuẩn bị giấy tờ cần thiết khi tìm nhà, ký hợp đồng thuê nhà. Và bạn phải trả tiền hoa hồng cho các công ty đó (phí hoa hồng thường dao động từ 100~300.000KRW)

Ở Hàn Quốc, ngoài trường hợp trực tiếp mua nhà để ở, còn có cách trả tiền thuê nhà để ở. Có các loại hình thức thuê nhà: “Jeon-se” và “Wol-se”. Khi thanh toán một khoản tiền lớn theo hình thức thuê nhà Jeon-se cho chủ nhà (40~60% giá trị căn nhà), bạn có quyền sinh sống ở đó mà không phải trả thêm phí thuê nhà hàng tháng và khoản tiền đặt cọc sẽ được trả lại cho người thuê khi hợp đồng thuê nhà kết thúc. Wol-se là hình thức thuê trả tiền hàng tháng cho chủ nhà, nhưng thường chủ nhà cũng sẽ yêu cầu một khoản tiền đặt cọc nhỏ hơn rất nhiều so với hình thức thuê nhà Jeon-se.

Tìm nhà trọ khi du học Hàn Quốc

Hoàng. Tâm (SV du học Hàn Quốc) chia sẻ: “Sau khi tìm kiếm một loạt thông tin nhà thuê từ Google, tớ bị ấn tượng mạnh về dòng quảng cáo một vị trí gần trường, giá rẻ, lại kèm những bức ảnh chụp khá long lanh nên đã nhanh chóng liên lạc với chủ nhà và đặt tiền cọc ngay hôm đó vì sợ bỏ lỡ. Cho đến hai hôm sau đang hăm hở dọn nhà, tớ giật mình phát hiện có người đang sống trong căn phòng mình thuê. Cả hai nhận ra mình bị lừa, đồng thời mất luôn tiền cọc cả tháng.”

Home Stay cũng là một lựa chọn

Ngoài kí túc xá, nhiều trường còn hỗ trợ cho sinh viên vào ở nhà của dân địa phương (còn gọi là home stay hay nhà host). Các bạn có thể yên tâm vì nhà dân đăng ký hình thức này đều được trường kiểm tra về gia cảnh và an ninh một cách gắt gao nên thường thì rất an toàn.

Homestay ở Hàn Quốc

Ưu điểm lớn nhất của việc này đương nhiên là khi sống chung với nhà dân, bạn có thể trau khả năng tiếng Hàn và trao đổi văn hoá lẫn nhau. Chưa kể, nếu kết thân với thành viên, các bạn còn được mời đi tham dự các bữa tiệc gia đình nữa đó. Tuy nhiên, khi vào ở nhà người Hàn Quốc, các bạn sẽ phải tuân theo một số luật lệ nhất định từ phía trường cũng như của gia đình chủ nhà. Việc xích mích bất đồng cố gắng tránh đừng xảy ra nhé.

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC – CÔNG TY DU HỌC  NEW OCEAN

Địa chỉ : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Hotline : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận