Tìm hiểu về thành phố Gyeongju hiện đại mà cổ kính
Đất nước Hàn Quốc

Tìm hiểu về thành phố Gyeongju hiện đại mà cổ kính

Những nét đẹp của đất nước Hàn Quốc không chỉ được thể hiện ở sự phồn hoa, hiện đại và đa văn hóa mà song hành cùng với những điều đó là nét cổ kính không thể tàn phai. Nổi tiếng là thành phố có niên đại, cố đô Gyeongju là nơi khắc ghi nhiều dấu ấn lịch sử, văn hóa đặc biệt của Hàn Quốc. Hiện nay, thành phố Gyeongju còn được biết đến với sự phát triển vượt bậc ở mọi mặt. Khi du học Hàn Quốc, bạn nhớ đừng bỏ qua những vẻ đẹp của thành phố Gyeongju hiện đại mà cổ kính này nhé.

Tìm hiểu về thành phố Gyeongju
Tìm hiểu về thành phố Gyeongju

1. Tổng quan về địa lý, khí hậu và lịch sử của thành phố Gyeongju

a. Địa lý

Gyeongju là một thành phố ven biển nằm ở góc đông nam của tỉnh Gyeongsang Bắc tại Hàn Quốc. Đây là thành phố lớn thứ nhì về diện tích sau Andong, với 1.324 km². Thành phố Gyeongju nằm cách 370 km về phía đông nam Seoul, 55 km về phía đông tỉnh lị Daegu. Phía đông thành phố là biển Nhật Bản. Các ngọn đồi thấp xuất hiện ở khắp Gyeongju. Cao nhất trong số chúng là dãy núi Taebaek, chạy dọc ranh giới phía tây của thành phố. Đỉnh cao nhất của dãy là núi Munbok với 1.014 mét trên mực nước biển. Bờ biển của Gyeongju trải dài 36,1 km giữa Pohang ở phía bắc và Ulsan ở phía nam. Thành phố có 12 cảng nhỏ trong đó có căn cứ Ulsan của Cảnh sát biển Quốc gia.

b. Khí hậu của thành phố Gyeongju

Do nằm ở ven biển, Gyeongju có khí hậu ôn hòa hơn so với các vùng nội địa. Tuy nhiên, về tổng thể, thành phố Gyeongju vẫn mang nét khí hậu chung của đất nước. Thành phố có một mùa hè nóng và mùa đông lạnh. Gió mùa kéo dài từ tháng 6 đến đầu tháng 8. Cũng như những nơi khác ở bờ biển phía đông, các cơ bão mùa thu thường không xuất hiện. Lượng mưa trung bình là 1.091 milimét và nhiệt độ trung bình là 12,2 °C.

c. Lịch sử

Lịch sử của thành phố Gyeongju gắn liền với triều đại Silla. Thành phố Gyeongju đi vào lịch sử Hàn Quốc đầu tiên với cái tên Saro-guk. Lịch sử còn ghi lại rằng Thủ đô Saro-guk được xây dựng từ năm 57 trước công nguyên. Khi 6 vùng ở thành phố này hợp lại dưới thời Bak Hyeokgeose, vương quốc được đổi tên thành Silla. Vào giữa thế kỷ thứ 7, thành phố Gyeongju trở thành trung tâm văn hóa, chính trị của Hàn Quốc. Sự thịnh vượng của thành phố thời kỳ này đã trở thành huyền thoại. 

Ngày nay, thành phố vẫn là một trong những thành phố phát triển của Hàn Quốc. Nổi bật với hệ thống đường sắt thuận tiện, Gyeongju trở thành trung tâm du lịch của đất nước. Cùng với sự phát triển về kinh tế của Hàn Quốc, thành phố Gyeongju đang dần mở rộng về mọi mặt nhất là công nghiệp và du lịch.

2. Cư dân thành phố Gyeongju

Theo điều tra năm 2012 dân số Gyeongju là 264.091 người. Thành phố Gyeongju được mệnh danh là cái nôi của nền giáo dục Hàn Quốc nên dân trí rất cao. Cũng giống như người dân Hàn Quốc nói chung, cư dân Gyeongju rất thân thiện, mến khách. Đặc biệt người dân nơi đây rất tôn trọng tuổi tác của mọi người khi ứng xử.

3. Những điểm du lịch nổi tiếng

Tinh hoa văn hóa và lịch sử thành phố Gyeongju hội tụ ở những địa điểm nổi tiếng dưới đây mà bạn nên ghé thăm.

 • Bảo tàng Quốc gia Gyeongju.
 • Làng truyền thống Gyeongju Gyochon.
 • Chợ Gyeongju Jungang.
 • Đài quan sát Cheomseongdae.
 • Đền Bulguksa.
 • Khu liên hợp du lịch Bomun.
 • Vườn quốc gia Gyeongju.

4. Các trường Đại học nổi bật ở thành phố Gyeongju

Trường Đại học Uiduk

Trường đại học Uiduk là trường đại học tư thục hệ đào tạo 4 năm, được thành lập năm 1996.  Trường tọa lạc tại ngoại ô thành phố Gyeongju, cách thành phố Pohang 5 dặm về phía Tây. Đại học Uiduk là một trong những ngôi trường đặc biệt tại Hàn Quốc. Bởi lẽ tất cả các hoạt động giảng dạy của trường đều theo các nguyên tắc của phật giáo. Trường luôn luôn nâng đỡ tài năng và giúp đỡ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Trường Đại học Uiduk là một trường tổng hợp trong đó bao gồm  6 phân viện:

 • Giáo dục phổ thông
 • Nhân văn
 • Khoa học xã hội
 • Khoa học tự nhiên
 • Kỹ thuật
 • Nghệ thuật
 • Khoa học thể chất.

Trường có 22 chuyên khoa khác nhau, 15 tổ chức phù trợ và 4 viện nghiên cứ. Tất cả phục vụ cho việc học tập lý thuyết cũng như nâng cao kỹ năng thực hành, trau dồi kinh nghiệm cũng như nâng cao kỹ năng nghiên cứu của sinh viên.

Đại học Gyeongju

Trường đại học Gyeongju được thành lập từ năm 1988 nằm tại ngoại ô thành phố Gyeongju, Hàn Quốc. Trường đi đầu trong lĩnh vực du lịch và năng lượng hạt nhân – 2 ngành kinh tế mũi nhọn. Trường đại học Gyeongju đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển của đất nước Hàn Quốc. Trường có lợi thế lớn là được thành lập ngay trên thành phố du lịch lớn của Hàn Quốc. Thành phố Gyeongju với tư cách là nơi tổ chức thế vận hội Olympic Seoul năm 1988. Trường Gyeongju hiện tại đã trở thành một trung tâm giáo dục lớn về văn hóa và du lịch. Trường giữ một vị trí quan trọng trong quá trình xúc tiến ngành công nghiệp du lịch của Hàn Quốc và các ngành công nghiệp liên quan phát triển nhanh chóng.

Đại học Dongguk

Được thành lập vào năm 1906, Đại học Dongguk đem đến cho sinh viên một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế với sự liên kết văn hóa Đông – Tây trên nhiều phương diện. Mục tiêu của trường Đại học Dongguk là giúp sinh viên sau này có thể nắm giữ được những vị trí chủ chốt trong nền kinh tế toàn cầu. Chính vì vậy, Đại học Dongguk cung cấp cho sinh viên không chỉ kiến thức chuyên ngành chuyên sâu, tầm nhìn chiến lược, kỹ năng phân tích mà còn cả những kỹ năng mềm cần thiết để sinh viên có thể sử dụng sau khi ra trường. Bên cạnh đó, để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của sinh viên và thu hút thêm nhiều sinh viên quốc tế, Đại học Dongguk cũng không ngừng cải tiến cơ sở vật chất hiện đại như: bảo tàng, trung tâm thể hình, phòng học ngoại ngữ, phòng học đa phương tiện, café internet, sân bóng rổ…

Thành phố Gyeongju luôn đón chào các du học sinh đến để học tập và khám phá những điều mới mẻ. Hiện tại Công ty tư vấn du học New Ocean là đại diện uy tín của nhiều trường Đại học của Hàn Quốc tại Việt Nam. Mọi thông tin về du học luôn được chúng tôi cập nhật. Các quý phụ huynh và học sinh có thắc mắc liên quan đến du học vui lòng liên hệ với chuyên viên tư vấn của chúng tôi. (Hotline: Hà Nội ✆ 096 456 2233 // Tp.HCM ✆ 096 456 1122).