Tìm hiểu bữa trưa tại các trường Đại học Hàn Quốc

8 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 5 LinkedIn 1 Pin It Share 2 8 Flares ×

Ẩm thực Hàn Quốc dù ít hay nhiều cũng sẽ là điều hấp dẫn các bạn sinh viên khi đưa ra quyết định đi du học Hàn Quốc. Các bạn sẽ rất tò mò, khi mình học tập tại trường Hàn Quốc trong menu của trường sẽ có những món ăn gì? Những món ăn ấy có giống như ở Việt Nam hay không? Ngày hôm nay cùng New ocean tìm hiểu bữa trưa tại các trường Đại học Hàn Quốc  ngay sau đây nhé!

Tìm hiểu bữa trưa tại các trường Đại học Hàn Quốc

Tại trường đại học Hàn Quốc, học sinh và giáo viên cùng ăn trưa với một suất ăn giống nhau, menu đa dạng và thay đổi hàng ngày, đó là những đặc trưng về bữa ăn ở các trường học Hàn Quốc.

Bữa trưa tại các trường Đại học Hàn Quốc

Bữa trưa tại các trường Đại học Hàn Quốc

Tại hệ thống các trường công lập ở Hàn Quốc, giáo viên và học sinh đều ăn trưa cùng nhau, vào cùng một thời điểm. Tất cả đều dùng một suất ăn như nhau, đặt trên những chiếc khay giống hệt nhau. Điều này mang đậm tính cộng đồng trong văn hóa Hàn Quốc

Tìm hiểu bữa trưa tại các trường Đại học Hàn Quốc có gì?

Về cơ bản, mỗi suất ăn trưa sẽ bao gồm cơm, canh cùng rất nhiều loại thực phẩm. Thêm vào đó, banchan (các món ăn kèm) rất phổ biến trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Banchan có thể là củ cải muối, kim chi hoặc rau trộn.

Bữa ăn phổ biến của sinh viên Hàn Quốc gồm có mì, rong biển, dưa chuột, cơm, kim chi, hành tây muối cay và pajeon – thường gọi là bánh kếp, làm từ bột, hải sản, hành tây và các loại rau. Canh kim chi rất cay, ngoài ra súp dubu cũng phổ biến, bao gồm đậu phụ, bí xanh, ớt cay.

Sinh viên Hàn Quốc rất chăm chỉ. Thông thường, ngoài việc học cả ngày ở trường, buổi tối sinh viên còn học ở trung tâm. Đa số có lịch trình này hàng ngày. Do đó ở 1 số trường học, nhà ăn của trường phục vụ cả bữa tối. Nhiều học sinh ở trường từ 8h đến 22h mỗi ngày. Mì đen là một trong những món ăn được phục vụ ở trường học Hàn Quốc.

Bữa trưa tại các trường Đại học Hàn Quốc

Bữa trưa tại các trường Đại học Hàn Quốc

Ngoài cơm, các trường học ở Hàn Quốc phục vụ jajangmyeon, món ăn bao gồm sợi mì và nước tương đen. Đôi khi, bữa trưa có hoa quả, thường là dưa hấu hoặc kiwi. Bữa ăn với cơm chiên và súp trứng giúp đỡ ngấy hơn.

Cũng có khi bữa ăn ở trường Hàn Quốc có một chút phong vị ẩm thực phương Tây với khoai tây, mì ống, bánh mì nướng kiểu Pháp, salad, pho mát. Tuy nhiên, trong một khay thức ăn không thể nào thiếu các món chính mang đặc trưng văn hóa Hàn Quốc.

Xem thêm:

>> Những lưu ý trong bữa ăn của người Hàn Quốc

>> 5 món cơm trộn truyền thống nổi tiếng Hàn Quốc

New Ocean cùng bạn vươn tới những tầm cao !

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Add : Số 37 - Ngõ 121 - Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội

Tel : (04).710.65.666

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 - 096.456.0044 - 096.456.0011 - 098.424.0033