Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Visa du học Hàn Quốc

Chính sách mới về thủ tục chứng minh tài chính khi du học Hàn Quốc 2016

Theo quy định sửa đổi về việc cấp visa và hướng dẫn quản lý lưu trú dành cho du học sinh nước ngoài áp dụng từ 02/03/2016, kể từ ngày 01/07/2016 thủ tục chứng minh tài chính khi du học Hàn Quốc sẽ có sự thay đổi đáng kể.

Vậy thủ tục chứng minh tài chính khi du học Hàn Quốc 2016 có gì đổi mới?

Thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc 2016

Thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc 2016

Hiện nay, yêu cầu của Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh đối với các hồ sơ xin du học như sau:

  • Trường hợp năm đầu học tiếng Hàn sổ tiết kiệm, sổ ngân hàng tối thiểu 5.000 USD, số tiền này phải được giữ trong ngân hàng tối thiểu 6 tháng
  • Trường hợp học chuyên ngành đại học hặc cao học tại Hàn Quốc, sổ tiết kiệm, sổ ngân hàng tối thiểu 15.000 USD, số tiền này phải được giữ trong ngân hàng tối thiểu 3 tháng.

Khu vực ngoài Bắc (từ Đà Nẵng trở ra), yêu cầu của Đại Sứ Quán Hàn Quốc đối với sổ tiết kiệm như sau:

  • 5000USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng khi xin cấp visa du học đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.
  • Sổ tiết kiệm 5.000USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng khi xin cấp visa du học theo chương trình trao đổi của 2 trường Đại học Việt Nam – Hàn Quốc.
  • Sổ tiết kiệm 5.000USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 6 tháng khi xin cấp visa du học học tiếng.

Tuy nhiên những hồ sơ có sổ tiết kiệm theo quy định hiện tại sẽ chỉ được tiếp nhận đến hết ngày 30/08/2016. Kể từ ngày 01/09/2016, Đại Sứ quán sẽ chỉ tiếp nhận những hồ sơ có sổ tiết kiệm đủ điều kiện theo quy định sau:

  • 5000 USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng khi xin cấp visa du học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.
  • 5000 USD USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng khi xin cấp visa du học theo chương trình trao đổi của 2 trường Đại học Việt Nam – Hàn Quốc.
  • 5000 USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 6 tháng khi xin cấp visa du học học tiếng Hàn.

Vì vậy, khi các em có dự định đi du học Hàn Quốc nên tìm hiểu chương trình học của mình, căn thời gian mở sổ tiết kiệm và ngay sau đó thì nên gửi sổ tiết kiệm vào ngân hàng. Các em có thể gửi bằng loại tiền USD hoặc VNĐ và phải đứng tên học sinh, bố hoặc mẹ học sinh đều được. Ngay sau khi quyết định du học Hàn Quốc thì các em cần tiến hành đi học tiếng Hàn cùng với làm hộ chiếu. Với quy trình như vậy hồ sơ của các bạn sẽ tăng khả năng nhận được visa du học Hàn Quốc.

Nguồn: Đại sứ quán Hàn Quốc