Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc khó khăn như thế nào?

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc được coi là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Sở dĩ, thi đại học ở Hàn Quốc được coi là kỳ thi “tử thần” bởi sự quan trọng và những áp lực mà nó mang lại. Đây không chỉ là kỳ thi của học sinh mà nó còn khiến cho phụ huynh, chính phủ Hàn Quốc bước vào giai đoạn hồi hộp và căng thẳng.

1. Thi đại học ở Hàn Quốc khó khăn như thế nào?

Kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc khó khăn như thế nào?

Kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc khó khăn như thế nào?

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc thường được diễn ra vào tháng 11 hàng năm. Đây thực sự là kỳ thi mang tính quyết định cho cả quá trình nỗ lực, phấn đấu của học sinh Hàn Quốc bởi khi bước vào đạo học là học sinh sẽ có một tương lai tươi sáng, nghề nghiệp ổn định.

Để có thể thi đỗ Đại học, học sinh đã phải chịu rất nhiều áp lực ngay từ khi còn học tiểu học. Người Hàn Quốc thường nhắc đến một câu nói: “Tứ đang ngũ lạc”. Câu này dùng để nói về trách nhiệm học tập và nó có nghĩa là chủ ngủ 4 tiếng mới có thể đỗ Đại học, ngủ 5 tiếng coi như không thể đỗ đạt.

Hầu hết phụ huynh tại Hàn Quốc đều cho rằng, đầu tư giáo dục cho con cái là đương nhiên và họ kỳ vọng rất nhiều nếu đỗ Đại học thì con cái sẽ có tương lai tốt đẹp hơn. Theo thống kê của chính phủ Hàn Quốc, mỗi gia đình chi từ 700 – 1000USD mỗi tháng cho các con vào các lớp học thêm. Hàng năm, cứ đến kỳ thi đại học ở Hàn Quốc là phụ huynh và học sinh đều căng thẳng và chịu rất nhiều áp lực.

2. Thi đại học ảnh hưởng cả đất nước Hàn Quốc

Phụ huynh cầu nguyện trong kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc.

Phụ huynh cầu nguyện trong kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc.

Chính vì vai trò quan trọng của kỳ thi đại học mà cả đất nước Hàn Quốc đều nỗ lực hết mình để kỳ thi có thể diễn ra thuận lợi nhất có thể. Tất cả các lực lượng đều được huy động để hỗ trợ kỳ thi này. Theo đó, Bộ giao thông cấm tất cả các máy bay cất và hạ cánh trong 40 phút trong thời gian học sinh thi bài nghe ngoại ngữ; các phương tiện xe cộ bị cấm trong bán kính 200m từ trường thi. Các lực lượng quân đội cũng phải thay đổi lịch diễn tập không quân, bắn đạn thật.

Các văn phòng công cộng, các ngành kinh doanh chính và các thị trường chứng khoán đều mở cửa muộn hơn một tiếng so với thông thường để đường xá không bị ùn tắc, đảm bảo học sinh đến trường thi đúng giờ. Nếu bất kỳ học sinh nào bị tắc đường có thì có thể gọi số khẩn cấp 112 và yêu cầu xe cảnh sát hỗ trợ đưa tới trường thi.