Visa du học Hàn Quốc

Những thay đổi trong xin visa du học Hàn Quốc 2016

Hệ thống giáo dục chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại cùng sức ảnh hưởng và lan tỏa rộng khắp của văn hóa xứ kim chi khiến du học Hàn Quốc ngày càng trở thành lựa chọn được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế ấy. Với số lượng hồ sơ đăng ký du học Hàn Quốc 2016 được gửi tới Đại Sứ Quán đã đạt số lượng lớn, Đại Sứ Quán Hàn Quốc mới đây đã có những thay đổi về chính sách visa nhằm quản lý chất lượng sinh viên khi du học được đảm bảo như sau:

1. Chứng minh tài chính

Tài chính du học Hàn Quốc
Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc 2016 có sự thay đổi thuận lợi hơn cho sinh viên quốc tế

Trước đây, để chứng minh năng lực tài chính khi đi du học Hàn Quốc, các bạn học sinh cần phải có một quyển sổ tiết kiệm trị giá tối thiểu 10,000 USD với hiệu lực tối thiểu 6 tháng trước ngày gửi hồ sơ tới Đại Sứ Quán. Thế nhưng, kể từ ngày 1/9/2015, giá trị của sổ tiết kiệm được yêu cầu đã tăng lên 15,000 USD. Tuy nhiên, hiệu lực của sổ lại được giảm đi – chỉ yêu cầu 3 tháng trước khi hồ sơ được gửi vào Đại Sứ Quán.

Mặc dù số tiền tăng lên nhưng hiệu lực giảm khiến việc chứng minh tài chính trở nên thuận lợi hơn cho gia đình các bạn học sinh so với trước đây.

2. Thủ tục hợp pháp hóa giấy tờ

Trong chính sách xin visa du học Hàn Quốc trước đây quy định: các trường Đại học tại Hàn Quốc chấp nhận xét bảng điểm và bằng cấp được dịch và công chứng từ các cơ quan có thẩm quyền công chứng tại Việt Nam. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, hầu hết các trường đã yêu cầu bảng điểm và bằng cấp học cao nhất của học sinh phải được hợp pháp hóa tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc. Thủ tục hợp pháp hóa giầy tờ với những điểm mới này nhằm xác nhận tính xác thực trong hồ sơ học tập của học sinh.

Bên cạnh đó, do số lượng hồ sơ đăng ký du học Hàn Quốc ngày càng lớn, thủ tục này có thể kéo dài tới 3 – 4 tuần. Do vậy thời gian chuẩn bị hồ sơ du học của các em học sinh sẽ bị kéo dài hơn so với thông thường.

Chính vì vậy, New Ocean luôn khuyên các bạn học sinh chuẩn bị hồ sơ sớm; đồng thời giúp các bạn tiến hành dịch thuật, thực hiện các thủ tục cần thiết để lấy được xác nhận hợp pháp hóa này của Đại sứ quán trong thời gian nhanh chóng và thuận lợi nhất, kịp thời hạn tuyển sinh của các trường.

3. Danh sách các trường được ưu tiên

Tại Hàn Quốc, có đến hàng trăm các trường Cao đẳng và Đại học thông báo tuyển sinh quốc tế. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường đều đạt đủ tiêu chuẩn về chất lượng đào tạo và quản lý sinh viên.

Học bổng Đại học Quốc gia Chonnam
Đại học Quốc gia Chonnam

Vừa qua, để đảm bảo chất lượng giáo dục cho học sinh – sinh viên quốc tế, Đại Sứ Quán Hàn Quốc đã cung cấp cho các đơn vị tuyển sinh tại Việt Nam, trong đó có New Ocean. Theo đó, danh sách các trường đại học và cao đẳng này chính là chiếc tem bảo đảm những yêu cầu chặt chẽ của Đại Sứ Quán về tuyển sinh quốc tế với những ngôi trường được phép tuyển sinh quốc tế. Tất cả học sinh ứng tuyển vào những trường có chất lượng cao này sẽ được ưu tiên hơn trong việc xét duyệt visa cho sinh viên.

Với những thông tin trên, New Ocean hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chuẩn bị du học Hàn Quốc. Và nếu gặp bất cứ vấn đề gì đội ngũ Tư vấn du học New Ocean sẽ luôn sẵn sàng giúp bạn.

Chúc các bạn sinh viên chuẩn bị tốt cho công việc chuẩn bị du học của mình!

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học