Kinh nghiệm sử dụng điện thoại khi du học Hàn Quốc

13 Flares Google+ 11 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 2 Pin It Share 0 13 Flares ×

Điện thoại là vật không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên khi sang một môi trường mới với nét văn hóa và dịch vụ hoàn toàn khác biệt bạn có thể sẽ ngỡ ngàng với dịch vụ ở đây. Để giúp du học sinh Hàn Quốc có những thông tin tổng quát về các dịch vụ liên quan đến di động chúng tôi xin gửi đến các bạn bài viết tổng hợp dưới đây.

Tham khảo kinh nghiệm sử dụng điện thoại khi du học Hàn Quốc từ New Ocean bạn nhé!

dịch vụ viễn thông ở Hàn Quốc

Kinh nghiệm sử dụng điện thoại khi du học Hàn Quốc

1. Các nhà cung cấp dịch vụ mạng di động ở Hàn Quốc

Hàn Quốc có 3 nhà cung cấp mạng di động lớn bao gồm: SK Telocom, LG Telecom và KTF show. Trong đó nhà mạng lớn nhất, chiếm thị phần lớn nhất xứ sở Kim chi chính là SK telecom: http://www.sktelecom.com/. Phần lớn người Hàn đều sử dụng nhà cung cấp mạng này.

Bên cạnh đó, 2 thị phần nhỏ hơn là: LG telecom: http://mobile.uplus.co.kr/ và KTF Show: http://mobile.olleh.com/

2. Các loại thuê bao ở Hàn Quốc

Về cơ bản thuê bao di động ở Hàn cũng giống như Việt Nam. Tuy nhiên mỗi người chỉ được đăng ký 1 số điện thoại dựa vào số đăng ký trên chứng minh thư cho người nước ngoài (Alien Card) . Theo kinh nghiệm sử dụng điện thoại khi du học Hàn Quốc bạn có thể sử dụng 1 trong 2 dịch vụ sau:

Thuê bao trả trước (cần Alien card): Bạn mua một lần và đăng ký 1 số thuê bao, mỗi tháng bạn phải nạp thẻ để duy trì tình trạng hoạt động của thuê bao đó. Giá cước thường cao hơn so với thuê bao trả sau và 1 số dịch vụ không sử dụng được.

Thuê bao trả sau (cần Alien card + sổ ngân hàng): khi dùng thuê bao trả sau bạn được hưởng lợi là mua máy với giá rẻ, ở nhiều thời điểm có máy miễn phí; giá cước rẻ hơn so với thuê bao trả trước. Tuy nhiên bạn phải ký hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ (thường là 24 tháng) và chịu mất một số tiền ban đầu (khai thông mạng, đóng bảo hiểm, dùng internet …). Khi đăng ký thuê bao trả sau bạn bắt buộc phải có sổ ngân hàng.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ điện thoại cho thuê bao trả sau ở Hàn Quốc (bằng tiếng Việt) từ website: http://www.vkshopping.com/

3. Cách sử dụng điện thoại khi du học Hàn Quốc

Bốt điện thoại công cộng ở Hàn Quốc

Bốt điện thoại công cộng được sử dụng khá phổ biến khi bạn du học Hàn Quốc

Những bạn mới sang Hàn hoặc chưa dùng điện thoại có thể sử dụng điện thoại công cộng. Bạn có thể sử dụng dịch vụ công cộng này rất dễ dàng bởi người Hàn bố trí các bốt điện thoại tại rất nhiều vị trí công cộng như: sân bay, bến xe bus, ga tàu điện ngầm …

Để sử dụng, bạn hãy sử dụng tiền xu hoặc dùng thẻ gọi điện thoại quốc tế. Với từng loại thẻ bạn hãy làm theo hướng dẫn riêng ghi trên thẻ (gọi qua tổng đài dành cho máy cố định).

Ngược lại nếu đã sở hữu cho riêng mình chiếc điện thoại di động bạn có thể sử dụng thẻ gọi điện thoại quốc tế, tùy từng loại thẻ làm theo hướng dẫn riêng ghi trên thẻ hoặc gọi qua tổng đài dành cho máy di động.

Bạn cũng có thể dùng thẻ quốc tế để gọi cho số điện thoại trong Hàn Quốc (cước có thể rẻ hơn). Tuy nhiên mỗi lần gọi bạn phải nhớ và bấm số vì gọi qua tổng đài chứ không trực tiếp.

4. Mức cước sử dụng dịch vụ viễn thông khi du học Hàn Quốc

Với thuê bao trả trước bạn sẽ tốn khoảng 10.000won/1 tháng để chi cho thẻ nạp.

Với thuê bao trả sau, mức cước sẽ tùy thuộc vào nhà cung cấp và gói thuê bao bạn sử dụng. Thông thường với dịch vụ trả sau của SK telecom, gói cơ bản là 12.000won/1 tháng.

sk telecom

 

Thông thường bạn sẽ tốn 10.000won/tháng nếu sử dụng điện thoại khi du học Hàn Quốc

Loại hình thanh toán thứ 3 và được sinh viên du học Hàn Quốc sử dụng nhiều chính là thẻ gọi quốc tế. Thẻ gọi quốc tế sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và cải thiện chất lượng cuộc gọi khi bạn gọi về nhà. Thông thường khi du học Hàn Quốc, các bạn sinh viên thường dùng gói SUPER ALO với chi phí tầm 14.500won/193 phút gọi từ di động.

5. Những mẹo nhỏ khi sử dụng điện thoại tại Hàn

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng điện thoại nhiều, đặc biệt là liên lạc bản địa thì bạn nên dùng thuê bao trả sau. Còn nếu bạn sử dụng không nhiều và muốn kiểm soát tốt được mức cước sử dụng thì có thể dùng thuê bao trả trước.

Cùng một loại máy khi bạn mua với hợp đồng thuê bao di động trả sau sẽ rẻ hơn so với thuê bao trả trước.

Nếu bạn đăng ký thuê bao trả sau:

 

  • Chỉ một số loại Visa mới đăng ký được thuê bao trả sau.
  • Nên đăng ký thanh toán cước qua sổ ngân hàng, nếu không cuối tháng bạn sẽ phải đến cửa hàng của nhà cung cấp dịch vụ để đóng tiền, hoặc tự chuyển khoản qua ATM.
  • Nếu bạn phá hợp đồng (ngừng sử dụng trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực) thì phải bồi thường một số tiền theo quy định trong hợp đồng.

Rinh học bổng du học giá trị cùng công ty tư vấn du học New Ocean !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 098.424.0033 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

New Ocean cùng bạn vươn tới những tầm cao !

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Add : Số 37 - Ngõ 121 - Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội

Tel : (024)3537.8311

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 - 096.456.0044 - 096.456.0011 - 098.424.0033

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


Chat với New Ocean