Bản tin New Ocean

Sinh viên Việt tại Hàn Quốc đua tài thể dục thể thao

Gần 1000 sinh viên Việt tại Hàn Quốc đua tài thể dục thể thao tại chương trình chung kết Đại hội Thể dục thể thao sinh viên lần thứ 7 (VSAK-7).

Đại hội vốn là hoạt động thường niên lớn nhất được tổ chức mỗi dịp tháng 8, do Hội sinh viênViệt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) điều hành. Ngoài ý nghĩa như một hoạt động hướng tới chào mừng 69 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc Khánh 2/9, chương trình còn mang ý nghĩa thúc đẩy phong trào sinh viên, sự gắn kết và luyện tập thể dục thể thao của sinh viên Việt Nam đang học tập, nghiên cứu trên xứ sở kim chi .

Năm nay, vòng loại bắt đầu diễn ra từ ngày 3 tháng 8 tại cả ba miền bắc, trung và nam, với sự tham dự của sinh viên tất cả các trường. Vòng chung kết được tổ chức 2 ngày từ 16-17 tháng 8 tại Trường Đại Học Quốc Gia Khoa học và Kỹ thuật Seoul ( SeoulTech ).

Năm nay, khoảng gần một nghìn sinh viên tới dự vòng chung kết VSAK-7. Nôi dung thi đấu bao gồm bóng đá nam, nữ, cầu lông, bóng bàn, kéo co và điền kinh. Xen giữa 2 ngày thi đấu thể thao VCK là Đêm giao lưu biểu diễn văn nghệ của sinh viên Việt tại các trường đại học toàn Hàn Quốc. Trong dịp này, Hội sinh viên cũng trao khen thưởng của ĐSQ, VSAK tới các chi hội và cá nhân có thành tích học tập, hoạt động phong trào xuất sắc trong thời gian qua.

Sau bảy năm thành công, Đại hội thể thao VSAK đã trở thành một hoạt động được chờ đón nhất từ lưu học sinh. Đây cũng là sự kiện được quan tâm của ĐSQ cũng như nhiều ban ngành trong cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc.

 Phát biểu tại lễ khai mạc, Tham tán Công sứ ĐSQ VN tại HQ, ông Nguyễn Mạnh Động mong muốn rằng các bạn sinh viên luôn mang trong mình tinh thần quật khởi như ý nghĩa ngày 19/8, để có được những kết quả học tập và nghiên cứu tốt nhất. Tham tán cũng khuyên các bạn sinh viên hãy cố gắng tranh thủ điều kiện học tập thuận lợi hiện có, để tích cực trau dồi, nắm bắt các kiến thức mới, kinh nghiệm tiên tiến của Hàn Quốc để góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Thay mặt các bạn sinh viên, chi hội trưởng Nguyễn Quốc Cường (Trường Đại Học Quốc Gia Khoa học Kỹ thuật Seoul – đơn vị đăng cai vòng chung kết VSAK7) phát biểu: “Vòng chung kết đại hội diễn ra trong bối cảnh thời gian hạn hẹp, do vậy Ban Tổ Chức đã cố gắng gấp rút chạy đua với thời gian cho việc chuẩn bị, sắp xếp lịch thi đấu cũng như chỗ ăn nghỉ cho tất cả các chi hội tham gia. Để có được sự thành công này, chi hội chủ nhà cũng xin cảm ơn sự đồng lòng, giúp sức từ các chi hội khác trong mọi việc.

Có thể nói, VSAK lần thứ 7 và đêm chung kết nói riêng đã giúp cho các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập tại Hàn quốc có được khoảng thời gian thư giãn bổ ích sau những giờ học và nghiên cứu căng thẳng. Ngoài ra, chương trình thành công tốt đẹp cũng góp phần đưa hình ảnh tích cực về đất nước và con người Việt Nam đến với các bạn sinh viên Hàn Quốc cũng như các bạn sinh viên quốc tế đang sinh sống và học tập tại đây.

Sinh viên Việt tại Hàn Quốc đua tài thể dục thể thao

Về phần kết quả, sau 2 ngày thi đấu, đã có 42 bộ huy chương được trao cho các nội dung, gồm bóng đá nam, bóng đá nữ, cầu lông và bóng bàn (đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ), điền kinh. Đặc biệt, đội bóng đá nam và nữ đến từ trường Đại Học Sungkyunkwan đã giành chức vô địch cả hai nội dung, lặp lại thành tích cách đây 4 năm. Giải nhì bóng đá nam thuộc về đội Trường Dongshin, đồng giải ba là hai đội từ Trường SNSSChonnam. Trong khi đó giải nhì bóng đá nữ thuộc về các cô gái của Trường Ajin, đồng giải ba là Kyunghee và Dongshin.

Đại hội Thể dục thể thao sinh viên lần thứ 7 (VSAK-7).

Theo: Dân trí

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC – CÔNG TY DU HỌC  NEW OCEAN ( TÂN ĐẠI DƯƠNG )

Địa chỉ : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Hotline : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận