Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Sinh viên quốc tế nói gì về Busan – Hàn Quốc

Busan – Hàn Quốc hiện là điểm đến lý tưởng của rất nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam. Vậy điều gì đã hấp dẫn những du học sinh đến vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nền giáo dục và đất nước Hàn Quốc thông qua những cảm nhận thực tế của những sinh viên quốc tế khi đến với đất nước xinh đẹp này:

Nếu có ai đó hỏi tôi điều mà tôi ấn tượng nhất về Busan – Hàn Quốc là gì, thì chắc tôi sẽ chẳng chần chừ trả lời rằng đó là “Tàu điện ngầm”. Trong số các hệ thống tàu điện ngầm mà tôi đã có cơ hội đi ở Bắc Kinh và nhiều thành phố khác, tôi thực sự nghĩ rằng tàu điện ở Busan tốt vượt trội hơn cả. Khi tôi ở trên tàu điện tôi cảm nhận rõ rằng Busan là một thành phố Quốc tế, khi tất cả các thông báo được không những được đọc bằng tiếng Hàn mà cả tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Trung Quốc. Các lộ trình đi lại cũng rất dễ dàng cho khách du lịch.

Tàu điện ngầm Hàn Quốc

Tàu điện ngầm Hàn Quốc

Tàu điện ngầm là một hình ảnh phản chiếu của xã hội. Thông qua đó, ta có thể thấy được cuộc sống của nhiều người khác, và cụ thể hơn là cuộc sống của người dân ở Busan. Khi tôi thấy những tòa tàu điện ngầm sạch sẽ và mọi người xếp hàng để lên và xuống tàu thì tôi nghĩ tôi đã hiểu được một phần nào đó về con người nơi đây.

—————————

Tôi đã thấy cả khuôn viên trường mờ ảo dưới lớp tuyết trắng trông thực sự rất xinh đẹp. Hàn Quốc với thời tiết 4 mùa, món Kim chi hầm với cá ngừ, và sự tôn trọng đối với người lớn tuổi trong xã hội là những điều mà tôi chưa từng được thấy ở Brunei.

Món kim chi hầm

Món kim chi hầm 

 

———————–

Tôi  sinh ra và lớn lên ở Uzbekistan. Một lần một tổ chức xã hội đến từ Hàn Quốc đã tặng máy tính, bàn, và bảng đen cho trường nơi tôi học. Từ đó tôi luôn có những thiện cảm đối với Hàn Quốc. Tôi đã bắt đầu học những diễn đạt bằng tiếng Hàn đơn giản. Giấc mơ của tôi là trở thành phiên dịch viên tiếng Hàn và vị vậy tôi đã quyết định đi du học Hàn Quốc.

Hiện nay tôi đang học tiếng Hàn tại trường Đại học Dong A . Tôi học ở trường vào buổi sáng và giúp đỡ mẹ vào buổi chiều. Bác tôi có một công ty xuất khẩu ô tô ở Hàn Quốc hoạt động đã được 7 năm. Tuy nhiên, tiếng Hàn của bác ấy thì không tốt lắm và bác ấy cần đến sự giúp đỡ của tôi.

Tôi thực sự không có nhiều thời gian học tiếng Hàn, vì vậy tôi quyết định đến trường từ sáng sớm. Mặc dù lớp học bắt đầu từ lúc 9:00, tôi thường đến trường vào lúc 7:30 để xem lại bài cũ. Vì khi hoc tôi rất tập trung vào những điều giáo viên dạy, vì vậy không khó để tự học. Khi tôi bắt đầu học tiếng Hàn, tôi đã nghi nhớ tất cả các nguyên âm và phụ âm trong vòng 3 giờ. Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Hàn, tôi sẽ bắt đầu học khóa cử nhân. Tôi đang nghĩ về việc học ít nhất 5 năm và tin rằng vào lúc đó tiếng Hàn của tôi sẽ tốt hơn nhiều.

 

Tôi yêu Busan, đặc biệt là những bờ biển xanh trong vắt đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong tôi. Những ngọn đồi gỗ mập mạp, những con đường thẳng, sân chơi rộng rãi và các khu tập gym cũng là điểm hấp dẫn không thể chối từ của thành phố Cảng xinh đẹp này.

———————————

Thành phố biển Busan, Hàn Quốc

Thành phố biển Busan, Hàn Quốc

Tôi học chuyên ngành tiếng Hàn ở trường đại học quốc gia Việt Nam, vì vậy tôi luôn có mong muốn đến thăm Hàn Quốc một ngày nào đó. Sau khi tốt nghiệp tôi đã thực sự may mắn khi có cơ hội sang làm việc tại Hàn Quốc. Tôi đã đến Busan vào năm 2008 và làm việc cho công ty cung cấp nguồn nhân lực.

Cuộc sống ở Hàn Quốc thoải mái hơn tôi đã kì vọng khá nhiều. Tôi đã cưới vợ sau khi sang Hàn một năm và đưa vợ tôi sang cùng sinh sống tại đây. Vợ tôi đã lựa chọn học tiếp thạc sỹ chuyên ngành khoa học cuộc sống và y tế tại trường Dong A. Tôi cũng vừa làm vừa học thêm chuyên ngành Thạc sỹ Tài chính.

Tôi rất yêu đất nước Hàn Quốc và đặc biệt là thành phố cảng Busan, nơi tôi hi vọng gia đình nhỏ bé của mình cùng với vợ và các con sẽ có một cuốc sống ổn định và hạnh phúc.

Liên hệ để được tư vấn và có cơ nhận các xuất học bổng du học hấp dẫn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC – CÔNG TY DU HỌC  NEW OCEAN ( TÂN ĐẠI DƯƠNG )

Địa chỉ : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Hotline : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận