Seoul hiện đại qua các công trình kiến trúc
Đất nước Hàn Quốc

Seoul hiện đại qua các công trình kiến trúc

Là trung tâm đô thị lớn thứ tư thế giới, Seoul được biết đến với sự hiện đại, năng động và trẻ trung. Khẳng định Seoul hiện đại không chỉ về nhịp sống, về văn hóa hay giáo dục mà còn qua các công trình kiến trúc nổi bật. Du học Hàn Quốc và ghé qua các công trình nổi bật này thôi.

Sân bay quốc tế Incheon – Điểm nhấn trong bức tranh Seoul hiện đại.
Sân bay quốc tế Incheon – Điểm nhấn trong bức tranh Seoul hiện đại.

1. Sân bay quốc tế Incheon – Điểm nhấn trong bức tranh Seoul hiện đại.

Du học đến một quốc gia, công trình kiến trúc đầu tiên mà bạn tiếp xúc là sân bay quốc tế. Hoặc khi bạn rời khỏi một đất nước, công trình kiến trúc mà bạn tạm biệt cũng là sân bay. Chính vì vậy, một trong những vấn đề quan trọng của sân bay quốc tế là ấn tượng để lại trong mỗi hành khách. Sân bay quốc tế Incheon là một công trình ghi dấu cho bức tranh Seoul hiện đại.

 • Nó có quy mô đồ sộ, kiến trúc hoành tráng.
 • Kiến trúc của nó hoàn toàn tạo cho hành khách ấn tượng tốt đẹp.
 • Nó còn đáp ứng một loạt tiêu chuẩn để trở thành một trong bốn nhà ga hàng không lớn nhất thế giới. Ba nhà ga khác ở Denver (Mỹ), Hồng Kông (Chek Lap Kok) và Osaka – Nhật Bản (Kansai).
 • Sân bay Incheon nằm cách Seoul 60km, trên một hòn đảo, bản thân nó đã là một thành phố.
 • Vì kích thước phần sân hạ cất cánh rất lớn nên hệ thống đường bay là một hệ mạng. Không phải là một hệ tuyến bao gồm 2, 3 đường băng chính như các sân bay khác.
 • Hệ thống đèn hiệu ở đây trông như mạng  lưới sao sa vào ban đêm nếu được nhìn trên cao.

Công trình này đã điểm tô cho Seoul hiện đại một nét nhìn ấn tượng không chỉ trong thành phố mà của toàn đất nước, cũng như trên thế giới.

2. Trường Đại học quốc gia Seoul

Nói đến Seoul hiện đại qua các công trình kiến trúc, thật không thể bỏ qua Trường Đại học quốc gia Seoul.

 • Ngôi trường này nằm ở phía nam Seoul. Kiến trúc của nó được ví như một thành phố trong thành phố.
 • Trường Đại học quốc gia Seoul nổi tiếng với cấu trúc hoành tráng, uy nghi.
 • Toàn bộ khu vực trường gồm khoảng 65 khu vực nhỏ hay cụm công trình và công trình.
 • Giao thông trong Trường được bảo đảm bằng một hệ thống đường chạy thoải trên triền dốc.
 • Trên các tuyến đường này lưu hành chủ yếu là xe bus và xe con. Phong cách kiến trúc của các công trình trong khuôn viên trường có khác nhau.
 • Một số kiến trúc có kết cấu gạch, một số kiến trúc bêtông và một số là kết cấu thép.

Du học Hàn Quốc đến trường Đại học quốc gia Seoul, bạn sẽ không thể không ấn tượng với kiến trúc của ngôi trường nổi tiếng này.

Các công trình nổi bật trong khuôn viên trường

 • Hội quán Hoam là nơi ở cao cấp của Trường. Đây là một quần thể kiến trúc kiểu phân tán có kết cấu hỗn hợp giữa gạch đỏ và bêtông.
 • Học viện Hành chính có kết cấu bêtông cốt thép. Những khối nhà được vát nghiêng và sơn quét nhiều màu. Điều đó tạo nên một hiệu quả động, đa dạng và phong phú.
 • Các toà nhà của Khoa Công nghệ của Trường sử dụng thép và kính lớn. Đó là những hình mẫu tiêu biểu của kiến trúc Modernism.  Những hình khối kiến trúc trông như những cái hộp, đã được đổi mới. Cùng với hình thức design của cảnh quan xung quanh, các khối hộp kính này đã được bỏ bớt phần cứng rắn, thêm nhiều phần uyển chuyển.
 • Toà nhà Engineering House cũng dùng kết cấu thép và kính đại trà nhưng ít tầng hơn. Không gian tại đây rất khoáng đạt do ánh sáng lọc qua mái kính xuống sảnh chính. Các phòng họp có trang thiết bị đầy đủ. Toà nhà có cấu trúc lệch tầng. Nhưng do địa hình có những điểm nhìn đẹp, nên dù nhìn ngoài vào hay nhìn trong ra, cái đẹp của hình khôi Platông vản được nhấn mạnh. Đó là những đặc điểm cấu thành chất lượng toà nhà.

Không chỉ về lối cấu trúc, chất lượng đào tạo tại đây được xếp hạng đầu thế giới. Tất cả những gì ngôi trường nầy thể hiện xứng đáng là một phần nổi bật cho Seoul hiện đại.

3. Tháp Seoul Tower

Seoul hiện đại qua các công trình kiến trúc có một phần đóng góp của tháp Seoul Tower. Nhìn trên bản đồ, tháp được đặt gần như đúng vào trung tâm hình học của cả đô thị Seoul. Trong thực tế, “yếu tố điểm” này cộng với chiều cao 240m còn được nhấn mạnh hơn nữa khi nó dược đặt trên ngọn Namsan. Tháp truyền thông Seoul Tower là biểu tượng đặc trưng của Thủ đô Hàn Quốc. Thân của tháp hình trụ tròn gồm 2 khối thang máy lớn. Cầu thang và các khu phục vụ, dịch vụ. Phần đỉnh tháp có nhà ăn quay và 2 tầng lầu quan sát. Đỉnh tháp là một Stylobate kiểu phong cách Hàn Quốc. Stylobate là một thuật ngữ kiến trúc nhiều khi dược hiểu là bệ, nền, chân cột, là bậc cao nhất của nển ba cấp trong đền thờ cổ đại.

4. Toà nhà tháp KLI 63 Building và toà nhà tháp Trung tâm Thương mại thế giới (World Trade Center)

Seoul hiện đại có vô số các nhà tháp. Nổi bật trong các tòa nhà tháp đó là Toà nhà tháp KLI 63 Building và toà nhà tháp Trung tâm Thương mại thế giới (World Trade Center). Với số lượng các tòa nhà đáng kể, nhưng cảnh quan đô thị chẳng hề bị ảnh hưởng. Cảm giác khoán đạt vẫn được cảm nhận một cách rõ nét. Các toà nhà tháp này cộng sinh một cách thân thiện với các kiến trúc khác của thành phố. Thậm chí chúng xây ngay cạnh các quần thể kiến trúc cổ cũng mang ảnh hưởng tích cực đến nhau. Điều này phải chăng do các quần thế kiến trúc truyền thống Hàn Quốc có một sức mạnh riêng thần bí nào đó? Hay do bố cục của các khối nhà cao tầng rất hợp lý? Chúng tạo nên cái nhìn hài hòa cả từ góc nhìn Seoul hiện đại hay cổ  kính.

5. Sân vận động chính của World Cup 2002

Sân vận động World Cup Seoul nằm chếch ở phía Tây Bắc khu Trung tâm thành phố. Đây chính là một điểm nhấn không thể bỏ qua khi nói về Seoul hiện đại qua các công trình kiến trúc. Nó có mái là kết cấu màng được treo bằng một hệ thống cấu trúc không gian bền vững. Công trình được xây dựng trên một khu đất rộng gần 22 ha, có quy mô 64.600 chỗ ngồi. Diện tích sàn 155.774,6 m². Diện tích xây dựng 216.712 m². Tỷ lệ chiếm đất 28,85%. Sân vận động chính cao tương đương 6 tầng cộng 1 tầng hầm. Có một đường dẫn phía Nam kết nối với công trình đưa một lượng lớn khách lên thẳng cốt cao tương đương với tầng thứ 3. Ở đây có một đường diện tích chạy vòng quanh công trình đóng vai trò như một tầng hiên lớn.

Không chỉ qua các công trình kiến trúc, Seoul hiện đại còn được khẳng định qua nhịp sống, văn hóa, giáo dục, kinh tế,… Du học Hàn Quốc không chỉ để học tập mà còn để khám phá cuộc sống. Công ty tư vấn du học New Ocean luôn đồng hành trên con đường thực hiện giấc mơ du học của bạn.