Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

“Sang chảnh” như ký túc xá Đại học Quốc gia Seoul

Không chỉ nổi tiếng về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất hiện đại, Đại học Quốc gia Seoul còn nổi tiếng bởi hệ thống ký túc xá cực kỳ “sang chảnh” cho sinh viên. Bạn có tò mò về hệ thống ký túc xá của ngôi trường danh tiếng này?

Cùng Tư vấn du học New Ocean khám phá không gian “sang chảnh” của ký túc xá Đại học Quốc gia Seoul bạn nhé!

Khuôn viên Đại học Quốc gia Seoul

Khuôn viên Đại học Quốc gia Seoul

Đại học Quốc gia Seoul được thành lập năm 1946 sau khi sáp nhập 10 trường quanh khu vực Seoul. Buổi ban đầu trường chỉ là một cơ sở đào tạo sau đại học với 9 khoa, 491 giáo viên và 4.500 sinh viên. Hiện nay, nhà trường có 16 khoa đại học, 3 trường chuyên nghiệp sau đại học, một trường sau đại học và 93 viện nghiên cứu nằm tại cơ sở chính Kwanak, bao gồm 3 trường đại học, 28 học viện nghiên cứu với diện tích 4,3 km2 tại chân ngọn núi hùng vĩ Kwanak. Tọa lạc tại Yongon thuộc thành phố Seoul là các khoa Y, Điều dưỡng, Nha khoa và các trường sau đại học về sức khỏe cộng đồng. Các khoa Nông nghiệp và Khoa học đời sống thú y cùng với các Nông trại thực nghiệm và Bệnh viện thú y nằm tại Suwon, tỉnh Kyonggi.

Hình thành cùng thời điểm đi lên của các tập đoàn tư bản lớn như Deawoo hay Samsung, Đại học Quốc gia Seoul nhận được sự đầu tư rất lớn của chính phủ, nhằm mục đích biến đây trở thành “quả đấm thép”, tạo nên sức bứt phá của nền giáo dục Hàn Quốc.

Cũng chính bởi những lý do trên nên không quá khó hiểu khi ký túc xá Đại học Quốc gia Seoul được trang bị tiện nghi vô cùng hiện đại.

Ký túc xá Đại học Quốc gia Seoul

Ký túc xá Đại học Quốc gia Seoul

Ký túc xá Đại học Quốc gia Seoul

Không gian sang chảnh của ký túc xá Đại học Quốc gia Seoul

Khu ký túc xá của trường Đại học Quốc gia Seoul có 3 campus và được chia thành nhiều loại với mức chi phí khác nhau, phù hợp cho từng đối tượng sinh viên khác nhau. Thông thường các campus sẽ được bố trí để sinh viên chỉ mất khoảng 15 phút di chuyển từ ký túc xá đến giảng đường.

Tại mỗi phòng trong ký túc xá đều được trang bị đầy đủ giường ngủ, bàn học, internet, giá sách, … Thậm chí ở những phòng cao cấp còn có lò vi sóng, máy giặt, nhà bếp, phòng tắm riêng,…

Khi ở đây, các sinh viên hoàn toàn yên tâm về tình hình an ninh. Khi ra vào cửa đều được cấp mật khẩu, nhà cửa được vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát. Có khu vực ban quản lí ngay dưới chân mỗi tòa nhà giải đáp thắc mắc, khó khăn giúp các sinh viên.

Không những thế, khi ở trong kí túc xá các bạn sinh viên sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa, giao lưu với tổ chức, có nhiều kinh nghiệm hơn.

Phần lớn các phòng trong ký túc xá Đại học Quốc gia Seoul đều là phòng đôi. Tuy nhiên, số lượng phòng của trường cũng rất hạn chế. Thế nên nếu muốn có một chân trong ký túc xá bắt buộc học viên phải đăng ký từ sớm.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng có thêm một lựa chọn khác chính là ở trong các ký túc xá ngoài khuôn viên trường. Loại ký túc này trường chia thành nhiều khu riêng biệt. Nếu bạn muốn có không gian riêng thì nên lựa chọn phòng đơn ở khu vực Daehak-dong hoặc danh sách các trường đại học Hàn Quốc tại Seorim-dong. Ngược lại, nếu muốn có thêm trải nghiệm thì bạn có thể lựa chọn phòng đôi ở khu vực Sillim-dong

Bạn cũng có thể tham, khảo thêm thông tin về ký túc xá Đại học Quốc gia Seoul qua bảng sau:

Phòng đôi trong trường Phòng đơn ngoài trường Phòng đôi ngoài trường Loại A Phòng đôi ngoài trường Loại B Phòng đôi ngoài trường Loại C
Địa điểm

Trong Campus tại Seoul

Gần khu Campus Sillimdong

Giao thông

Đi bộ hoặc xe bus khoảng 15~20

Kích thước phòng

14.17㎡

14~16㎡

17.46㎡

20.23㎡

23.27㎡

Tiền đặt cọc

100,000 KRW

(Tiền cọc sẽ được trả lại sau khi khấu trừ chi phí dọn dẹp khi bạn di chuyển đi)

KRW402,000 KRW1,500,000 KRW600,000 KRW750,000 KRW900,000
Trang thiết bị

Giường ngủ , tủ quần áo, bàn học

Phòng bếp, phòng tắm, phòng khách, phòng còn lại và trang thiết bị đi kèm. Lò vi sóng và máy giặt , phòng nghỉ, nhà bếp cho mỗi phòng

(Loại phòng đôi A, B : giường đôi deck)

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học