Học bổng du học Hàn Quốc

Săn học bổng thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc là ước mở của rất nhiều học sinh sinh viên. Một phần khiến các sinh viên đắn đo, lưỡng lự đó là vấ đề về tài chính du học. Thế nhưng, nếu bạn biết cách săn học bổng thì tài chính sẽ không còn là rào cản.

1.Học bổng chính phủ Hàn Quốc

Những sinh viên ưu tú, có kết quả học tập tốt sẽ có cơ hội theo học bậc cư nhân và bậc cao học tại các cơ sở giáo dục công lập của Hàn Quốc. Các suất học bổng chính phủ cũng giúp thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa các quốc gia.

Mỗi năm, chính phủ Hàn Quốc sẽ dành 170 suất học bổng cho ứng viên bậc cử nhân, 700 suất cho bậc cao học, với mức giá trị từ 30% đến 100% chi phí học tập tại Hàn Quốc.

Một số loại học bổng, học sinh, sinh viên có thể được hỗ trợ tiền vé máy bay khứ hồi, các khóa học ngôn ngữ, trợ cấp hàng tháng,…

Đối tượng nhận được học bổng của chính phủ Hàn Quốc cũng rất đa dạng: sinh viên du học tự túc, các nghệ sĩ châu Á, các nhà nghiên cứu, giáo sư nước ngoài từ các nước châu Á, sinh viên trao đổi, các nhà nghiên cứu và giáo sư nước ngoài từ các nước châu Á có nguyện vọng theo học nhiều ngành khác nhau tại Hàn Quốc

Yêu cầu đối với sinh viên là phải có trình độ tiếng Hàn đạt >TOPIK 5, chương trình đào tạo tiếng Hàn sẽ diễn ra trong vòng 9-10 tháng đối với bậc đại học, 2-3 tháng đối với hệ cao học.

Các ứng viên nộp hồ sơ đều cần phải thông qua Đại sứ quán Việt Nam.

2. Học bổng trao đổi Global Korea Scholarship (GSK)

GSK là chương trình học bổng được cấp cho các sinh viên tại các quốc gia đang phát triển có nguyện vọng theo học các chương trình trao đổi kéo dài 1-2 năm.

Học bổng bao gồm: học phí + sinh hoạt phí (800.000 won/tháng), vé máy bay khứ hồi (đối với một số quốc gia), hỗ trợ chỗ ở (200.000 won), bảo hiểm y tế.

Để tham gia chương trình học bổng này, sinh viên cần phải có nộp kèm thư giới thiệu từ trường đối tác của SNU.

3. Học bổng các trường đại học

Theo bảng xếp hạng QS University Ranking Học viện KAIST (Korea Advanced Institude of Science and Techonology) được xếp hạng thứ 21về đào tạo Kỹ sư và Công nghệ thông tin, thứ 39 thế giới về Khoa học trên thế giới.

Đối với hệ đào tạo thạc sĩ công nghệ và quản trị kinh doanh (ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm làm việc 2 năm trở lên), học bổng trị giá 500,000 won/tháng.

Học bổng đa văn hóa toàn cầu, Seoul National University

Sinh viên thuộc các nước đang phát triển (bao gồm cả Việt Nam), theo học các ngành kỹ thuật, khoa học tự nhiên tại các trường đại học là đối tác của Đại học quốc gia Seoul.

Giá trị của học bổng bao gồm: học phí + chi phí sinh hoạt 600,000 won/tháng (hệ Cao đẳng) và 700,000 won (hệ Đại học), vé máy bay khứ hồi + một khóa học Tiếng Hàn ở trường. Đây cũng là một dạng học bổng cho du học sinh trao đổi, kéo dài từ 1-2 khóa học.

Đại học quốc gia Seoul là Đại học danh giá nhất tại Hàn Quốc, do đó trở thành du học sinh trao đổi của trường trong thời gian ngắn bằng học bổng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng về sau.

Học bổng Đại học Kyung Hee

Sinh viên năm nhất và sinh viên đã nhập học tại trường sẽ có cơ hội nhận học bổng từ trường Đại học Kyung Hee. Có nhiều loại học bổng khác nhau, từ các học bổng toàn phần đến các chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên Đại học Kyung Hee. Trong đó, một số học bổng sẽ được tự động cấp lại nếu sinh viên đảm bảo các yêu cầu về GPA và tín chỉ.

Ngoài ra, trường cũng cấp các học bổng toàn phần cho sinh viên xuất sắc tại Hàn Quốc. Nếu bạn giỏi tiếng Hàn và đạt được bằng S-TOPIK Bậc 6, thì đừng bỏ lỡ cơ hội nộp hồ sơ xin học bổng này.

Học bổng Đại học Sogang

Đại học Sogang được coi là trái tim của Seoul và là trường đại học đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học xã hội tại Hàn Quốc.

Học bổng này bao gồm: miễn phí nhập học và học phí 4 năm, cung cấp chỗ ở kỳ đầu + phí sinh hoạt 200 000 won/tháng. Tuy nhiên để đạt được học bổng này thì sinh viên cần đảm bảo đạt ít nhất GPA 2.8 ở học kỳ trước.

Học bổng Đại học Hàn Quốc

Đại học Hàn Quốc (Korea University) thuộc top 17 trong bảng xếp hạng QS. Có nhiều loại học bổng khác nhau tại trường mà bạn cần tìm hiểu:

– Học bổng NIED: dành cho top 20% sinh viên có điểm cao nhất, miễn toàn bộ học phí hoặc tiền thưởng hàng tháng.

– Học bổng hàng năm KOICA: dành cho 20 sinh viên xuất sắc nhất được đề cử bởi Giảng viên.

Học bổng Đại học Yonsei

Thuộc top 3 trường đại học tốt nhất tại Hàn Quốc, xếp hạng thứ 18 toàn châu Á. Trường có chương trình học bổng University Designated Scholarship cho những sinh viên đã hoàn thành ít nhất 12 tín chỉ, có điểm trung bình GPA tối thiểu 2.5. Bên cạnh đó, trường còn có học bổng toàn phần Academic Award và Eagle Scholarship dành cho sinh viên năm nhất có điểm GPA 3.5 trở lên.

Bên cạnh đó có rất nhiều các trường đại học khác có các chương trình học bổng, các chương trình ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế. Tham gia các chương trình Hội thảo Du học Hàn Quốc sẽ giúp các bạn có định hướng tốt cho tương lại.