Văn hoá Hàn Quốc

Samgyeopsal – Đặc trưng ẩm thực Hàn Quốc

Vừa qua, Samgyeopsal – thịt ba chỉ nướng, đặc sản của Hàn Quốc nói chung, và Seoul nói riêng vừa chiến thắng trong cuộc bình chọn món ăn Hàn Quốc được du khách nước ngoaì yêu thích nhất. Món ăn này thậm chí còn vượt qua kim chi – món ăn vốn được coi là đặc trưng của quốc gia này. Hãy cùng New Ocean du lịch Hàn Quốc và khám phá món ăn này nhé.

Samgyeopsal – đặc trưng ẩm thực Hàn Quốc

Samgyeopsal

Kết quả điều tra cho thấy Samgyeopsal được người nước ngoài cho là món ăn ngon nhất ở Seoul. Theo sau đó là các món ăn làm từ Kimchi và Tokbukgi. Tiếp theo đó là Bibimbap, gà tần sâm Samgyetang, sườn bò So Galbi, mỳ lạnh Naengmyeon, Bossam, Sườn heo Tweji Galbi và Kimbap vv.

Món ăn này thường được dùng kèm với tỏi, kim chi và các món phụ, nấm, rau diếp, hành tây, hành hoa thái, trộn đều làm dưa góp và một vài gia vị khác. Một cuộn Samgyeopsal ăn kèm với nước tương, pha từ muối và dầu mè. Một chiếc chảo nướng là vô cùng cần thiết.

Samgyeopsal được xếp vào loại đồ ăn bình dân ở Hàn Quốc. Nguyên liệu dễ tìm, dễ làm và thời gian chế biến nhanh là những yếu tố khiến món ăn này nổi tiếng, và quan trọng trong đời sống của người dân Hàn Quốc.

Cùng tìm hiểu cách làm món ăn này qua loạt hình dưới đây nhé:

samgyeopsal

Samgyeopsal ẩm thực Hàn Quốc

 Cách thưởng thức Samgyeopsal

Bắt đầu từ cuộc điều tra về món ăn lần này, thành phố Seoul dự định sẽ phát triển các chương trình thu hút sự quan tâm của khách du lịch nước ngoài diễn ra liên tục hàng tháng với tên gọi “Điều tra về sức hấp dẫn của Seoul theo từng chủ đề” như cảnh đẹp Seoul, trải nghiệm văn hóa, trải nghiệm Seoul vv…

Phó giám đốc trung tâm phát triển kinh tế thành phố Seoul – Shin Myun Ho phát biểu “Dựa vào cuộc điều tra lần này, chúng tôi dự định sẽ phát triển các chương trình trực tuyến giới thiệu ẩm thực của Seoul đồng thời giúp cho khách nước ngoài có thể cảm nhận được sức hấp dẫn của Seoul”.

Như vậy, ẩm thực cũng là một sức hút lớn của bất kỳ một quốc gia nào. Hãy cùng New Ocean du học Hàn Quốc và khám phá sức hút của nền ẩm thực nơi đây nhé.


Đăng bình luận