Văn hoá Hàn Quốc

Sắc màu tiệc trà của người Hàn Quốc

Không chỉ có Nhật Bản mới có văn hóa thưởng trà thanh tao, mà người Hàn Quốc cũng có cách thưởng thức trà của riêng mình. Nếu bạn đã một lần được tham gia tiệc trà của người Hàn Quốc, bạn sẽ không thể nào quên được những sắc màu của bữa tiệc này.

Nét đặc trưng trong tiệc trà Hàn Quốc – Dagwasang

Dagwasang là khay trà đặc biệt trong các bữa tiệc của người Hàn Quốc. Mỗi một khay Dagwasang thường bao gồm vài loại bánh và trà. Tùy vào mỗi mùa mà người Hàn Quốc sẽ có những thay đổi khác nhau về loại bánh và trà sẽ được bày trên khay dagwasang. Thường thường người Hàn Quốc thường sử dụng các loại bánh khô như bánh quy, bánh in, … cùng với từng loại trà phù hợp. Vào mùa đông sẽ thường là những tách trà ấm nóng còn mùa hè bạn sẽ được thưởng thức những tách trà thanh mát hơn.

Dagwasang trong tiệc trà của người Hàn Quốc

Dagwasang trong tiệc trà của người Hàn Quốc

Do khẩu vị của người thưởng trà, Hàn Quốc ngay nay có nhiều thay đổi, nhất là trong giới trẻ, nên những loại trà truyền thống đôi khi sẽ được thay bằng các loại trà lạnh, nước ép trái cây để thanh nhiệt ngày hè.

Các loại trà Hàn Quốc
Các loại trà Hàn Quốc

Muôn vẻ bánh ngọt trong tiệc trà Hàn Quốc

Dasik – Bánh trà

Dasik

Dasik

Dasik là loại bánh phổ biến thường được người Hàn Quốc dùng với trà. Dasik được làm từ bột hạt rang khô, dược thảo hay phấn hoa trộn với mật ong. Sau khi bột được nhào nhuyễn với mật ong sẽ được ép vào khuôn dasik với hình chim, hoa hoặc Hán tự.

Maejakgwa – Bánh hoa mơ

Maejakgwa

Maejakgwa

Những lát bánh bột mỳ trộn với muối và nước gừng được sắt mỏng, cuộn tròn hai bên lại rồi đem chiên trong dầu. Sau đó người ta sẽ rắc hạt thông với bột quế lên trên. Do có hình dáng tựa như chim sẻ (jak) đậu trên cây hoa mơ (maehwa) nên người Hàn Quốc đã gọi những chiếc bánh này là Maejakgwa. Đây là một trong những loại bánh rất hay được sử dụng trong các tiệc trà của người Hàn Quốc.

Yangwa – Bánh mật ong

Yangwa

Yangwa

Bánh mật ong – Yangwa là loại bánh thường được dùng trong các bữa tiệc hoặc này hội. Là bánh được làm từ bột, dầu mè, mật ong và rượu nguyên chất. Yangwa mang lại cho bạn một hương thơm và vị ngọt đặc biệt quyến rũ.

Jeungpyeon – Bánh gạo rượu

Jeungpyeon

Jeungpyeon

Đây là loại bánh rất phù hợp với những bữa tiệc trà vào mùa hè. Do bánh được làm từ bột gạo nhào với rượu gạo, trang trí cùng với táo tàu, hạt dẻ, hạt thông rồi sau đó được đem đi hấp. Khi thưởng thức miếng bánh gạo rượu bạn sẽ cảm nhận được vị rượu rất độc đáo, vị chua nhè nhẹ và khá mềm.

Gyeongdan – Bánh gạo viên

Gyeongdan

Gyeongdan

Mỗi chiếc bánh Gyeongdan sẽ mang lại cho bạn một điều thú vị riêng vì hương vị của chiếc bánh do lớp bột phủ bên ngoài quyết định. Bánh Gyeongdan được làm từ bột nếp nhào với nước nóng thành hình viên tròn rồi luộc, sau đó lớp ngoài của mỗi chiếc bánh sẽ được phủ lên một lớp bột ngọt từ nhiều nguyên liệu khác nhau.

Chỉ cần nhìn vào màu sắc của những chiếc bánh xinh xắn trên đây, bạn khó lòng kiềm chế cảm giác muốn được thưởng thức. Hãy thử một lần tới với đất nước kim chi (dù là bạn đi du lịch hay đi du học Hàn Quốc) để tận hưởng sắc màu tiệc trà của người Hàn.


Đăng bình luận