Đất nước Hàn Quốc

Sắc Màu Mùa Thu Xứ Hàn | Khám Phá Hàn Quốc

Bạn đang muốn đi du học Hàn Quốc ? Hãy nhanh chân đến với xứ sở kim chi ngay vì giờ đang là thời gian của mùa thu Hàn Quốc đẹp đến mê hồn và vô cùng lãng mạn. Chúng ta hãy cũng nhau chiêm ngưỡng những vẻ đẹp lộng lẫy của thiên nhiên đất nước Hàn Quốc nào.

Mùa thu Hàn Quốc

Nhiệt độ mùa thu ở Hàn Quốc vào khoảng 11-19°C. Nhiệt độ giữa ban ngày và ban đêm có sự chênh lệch khá lớn. Bầu trờ thu Hàn Quốc cũng khá giống với Việt Nam, đó là một màu trời xanh trong, tiết trời mát mẻ và không khí vô cùng dễ chịu. Khi nói tới mùa thu Hàn Quốc người ta sẽ liên tưởng ngay tới hình ảnh những dãy núi rợp sắc lá phong. Đến giữa tháng Mười, những ngọn núi Seoraksan, Jirisan, Odaesan, Chiaksan và Naejangsan thường ngập tràn du khách đến đây để ngắm nhìn những tán là phong đầy màu sắc.

Lá phong đỏ rực
Lá phong đỏ rực

 

Lá ngân hành rực vàng
Lá ngân hành rực vàng

 

Sắc màu mùa thu Hàn Quốc
Sắc màu mùa thu Hàn Quốc

 

Sắc vàng hoa cúc - loài hoa đặc trưng của mùa thu
Sắc vàng hoa cúc – loài hoa đặc trưng của mùa thu

Ở Hàn Quốc, không phải cây cối ở tất cả các địa phương sẽ cùng đồng loạt chuyển màu lá mà quá trình này sẽ diễn ra dần dần từ bắc xuống nam. Các thành phố ở phía bắc do có nhiệt độ xuống thấp nhanh hơn nên lá sẽ chuyển màu sớm hơn; các tỉnh phía nam ấm áp hơn nên sẽ ngắm lá vàng muộn hơn một chút. Như vậy bạn có thể làm một chuyến hành trình xuyên suốt từ bắc xuống nam để cảm nhận hết cái đẹp của thiên nhiên xứ Hàn.

Mùa thu xứ Hàn

Loài cây đặc trưng cho mùa thu xứ Hàn chính là cây phong và cây ngân hạnh. Lá phong khi đến độ sẽ chuyển thành màu đỏ rực, còn cây ngân hạnh lại chuyển lá sang màu vàng tươi. Hai loại cây này góp phần làm cho cảnh quan mùa thu Hàn Quốc trở nên mê hoặc và lãng mạn hơn bao giờ hết.

Theo: Minh Nguyệt (st)

Đăng bình luận