Con người Hàn Quốc

Phong cách đặc biệt của du học sinh Hàn Quốc

Sự phát triển trong mối quan hệ kinh tế giữa Hàn Quốc và Việt Nam trong những năm gần đây đã thúc đẩy sự hòa nhập trong văn hóa, giáo dục,… giữa hai nước. Các bạn sinh viên du học Hàn Quốc có thời gian học tập và sinh sống ở đây chắc hẳn đã thích nghi, dễ dàng hòa nhập với nền văn hóa xứ sở kim chi này. Chính điều ấy đã tạo nên phong cách đặc biệt của du học sinh Hàn Quốc.

Phong cách đặc biệt của du học sinh Hàn Quốc
Phong cách đặc biệt của du học sinh Hàn Quốc
  1. Học hết sức, chơi hết mình – phong cách đặc biệt của du học sinh Hàn

Có câu “ Học không chơi thì hao mòn tuổi trẻ, chơi không học bán rẻ tương lai”. Đúng  như câu thành ngữ, các bạn du học sinh khi đã học tập thì rất nghiêm túc, chăm chỉ. Sống trong môi trường học tập hăng say của đất nước bạn, các du học sinh Việt Nam không dám lơ là việc học. Trong môi trường Đại học, với mỗi một đề tài được giao, các bạn luôn tập trung hết sức tìm hiểu đề tài, lên lịch trình làm việc để hoàn thành đúng theo quy định.

Một cuộc đua kì thú ở Seoul
Một cuộc đua kì thú ở Seoul

Tuy nhiên, ngoài giờ học trên trường các bạn cũng không quên tranh thủ tổ chức các buổi du ngoạn để khám phá đất nước, ẩm thực, văn hóa Hàn Quốc. Các phương tiện giao thông công cộng ở Hàn Quốc rất thuận tiện cho những chuyến du lịch, khám phá ấy.

  1. Tác phong nhanh nhẹn

Ở Hàn Quốc, họ coi thời gian là vàng, bạc. Mọi người đều luôn trong tình trạng bận rộn. Sống trong môi trường này, các bạn đã học được tác phong nhanh nhẹn này.

Con người Hàn Quốc luôn chú trọng đến những nguyên tắc. Học có thời gian biểu sinh hoạt và làm việc hằng ngày rất rõ ràng và khoa học. Đây là một điểm đặc biệt mà bất kì du học sinh nào cũng đều nhận thấy và nên học tập theo.

Du học sinh Hàn luôn tranh thủ thời gian học tập
Du học sinh Hàn luôn tranh thủ thời gian học tập

Việc học tập tại Hàn Quốc rất nghiêm túc nên sinh viên ít khi dám có những giây phút thiếu tập trung trong giờ học. Nhưng nhờ đó áp lực cũng tăng lên, nhưng điều này phần nào giúp ích cho các bạn du học sinh trong việc thích nghi với những sự khắt khe và chuẩn mực giờ giấc khi các bạn làm trong môi trường của các công ty Hàn Quốc.

  1. Tôn sư trọng đạo

“ Tôn sư trọng đạo “ là truyền thống quý báu của dân tộc đã thấm nhuần trong tư tưởng của mỗi người Việt Nam. Tuy nhiên truyền thống này vẫn được coi là 1 trong những phong cách đặc biệt của du học sinh Hàn Quốc, bởi vì ở đất nước này các cô giao, thầy giáo, giáo sư,…là những bậc đáng kính. Sự ứng xử hàng ngày đối với các bậc học giả cũng trở thành nguyên tắc riêng mà du học sinh cũng phải thích nghi.