Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Những việc làm thêm hot nhất tại Hàn Quốc

Đi làm thêm không chỉ đơn giản là việc bạn kiếm thêm nguồn thu nhập, trang trải cho học hành và sinh hoạt khi đi du học Hàn Quốc mà đó còn là cơ hội quý giá để bạn có thêm kinh nghiệm và trải nghiệm cho những công việc thực tế. Đặc biệt là với những bạn theo học ngành truyền thông tại Hàn Quốc. Dưới đây là những việc làm thêm hot nhất tại Hàn Quốc hiện nay.

Công việc ngành truyền thông tại Hàn Quốc

Nếu như công việc làm thêm tại Hàn Quốc ngành giáo dục không phù hợp và cũng không phải là sở trường của bạn. Nếu bạn là một người ưa nhìn và có khả năng thu hút sự chú ý của mọi người, vậy tại sao bạn không thẻ công việc kiểu như thế này tại Hàn Quốc nhỉ?

Ngành truyền thông tại Hàn Quốc

Nếu bạn có đủ độ quyến rũ, ngay lập tức các công ty tìm kiếm tài năng tại Hàn Quốc sẽ sẵn sàng là người bảo lãnh và hỗ trợ bạn trong việc cấp visa sau này. Nếu đơn giản bạn chỉ cần tìm kiếm công việc bán thời gian thì các trang web craigslist.co.kr hay worknplay.co.kr sẽ là nơi cung cấp thông tin hữu ích giành cho bạn.

Hầu hết những công việc truyền thông như người mẫu sản phẩm không đòi hỏi khả năng tiếng Hàn của bạn quá cao, bạn chỉ cần ngồi đó và có ngoại hình ưa nhìn là có thể sẽ được lựa chọn cho công việc. Tất nhiên để làm việc này bạn vẫn phải trải qua những buổi phỏng vấn và kiểm tra khả năng, trình độ.

Trong số những công việc quảng cáo ở Hàn Quốc, có một số việc yêu cầu bạn phải lên sóng truyền hình hoặc sóng phát thanh như biên tập viên, … Có rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm thêm trong ngành truyền thông tại Hàn Quốc hơn là việc chính thức do vậy bạn hoan toàn yên tâm khi muốn theo đuổi và thử sức với công việc này khi đi du học Hàn Quốc.

Làm nghề phát thanh viên tại Hàn Quốc

Làm thêm nghề phát thanh tại Hàn Quốc

Với những ai có khả năng ăn nói, yêu thích công việc truyền thông nhưng không muốn xuất hiện trước camera truyền hình thì công việc phát thanh viên là lựa chọn thích hợp cho bạn. Công việc của bạn sẽ là đọc các quảng cáo, thông tin hay thông báo cho các công ty, cửa hàng buôn bán và nhiều lựa chọn khác nữa. Càng có nhiều kinh nghiệm thì lương của bạn sẽ càng cao. Nhưng ngay cả khi bạn chưa có kinh nghiệm nào cả thì công việc như thế này vẫn dành cho những người nước ngoài tới du học Hàn Quốc như bạn.

Không phải mọi công việc phát thanh như thế này đều được quảng cáo trên internet, vì vậy nếu bạn muốn thử sức hãy trực tiếp tại các studio.

Công việc biên tập tại Hàn Quốc

Biên dịch viên - nghề làm thêm hot tại Hàn Quốc

Nếu bạn không phải là một giáo viên tốt nhưng lại rất có khả năng với văn chương và chữ nghĩa thì công việc biên tập sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Hầu hết các công việc cho biên tập viên tại Hàn Quốc thường yêu cầu trình độ tiếng Anh bởi nhiệm vụ của bạn là soát lại văn bản tiếng Anh của các công ty hay doanh nghiệp cho chuẩn và chính xác, không mắc những lỗi cơ bản và không khiến họ trở nên “ngốc nghếch”. Khi làm công việc này bạn sẽ được trả lương tương đương với một giáo viên tiếng Anh tại Hàn Quốc, và có nhiều cơ hội kiếm công việc bán thời gian cũng như chính thức.

Hầu hết các công việc này đều sẽ được giới thiệu trên các trang quảng cáo việc làm. Nhiệm vụ của bạn là phải thường xuyên cập nhật để có thể nộp đơn sớm nhất có thể.

Cũng giống như giáo viên dạy ngoại ngữ, vẫn có những vị trí biên tập viên cho ngoại ngữ khác ngoài tiếng Anh, tuy nhiên số lượng không lớn. Do vậy bạn cũng cần lưu ý.

Với 3 công việc làm thêm hot nhất tại Hàn Quốc trên đây dành cho các du học sinh tại Hàn sẽ là những tư vấn du họckinh nghiệm du học Hàn quý giá. Hãy cứ thử sức mình với các công việc khác nhau, bạn sẽ học được nhiều điều hơn bạn tưởng đó.

Theo: Minh Nguyệt

Đăng bình luận