Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

Những ưu thế vượt trội bạn nhận được khi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc đã và đang trở thành điểm đến được nhiều gia đình lựa chọn khi muốn cho con em của mình du học. Nguyên nhân là do sức ảnh hưởng mạnh mẽ của làn sóng văn hóa Hallyu cùng chất lượng giáo dục ngày càng được khẳng định trên trường quốc tế.

Vậy còn lý do nào khiến du học Hàn Quốc càng trở nên hấp dẫn với bạn? Tham khảo bài viết dưới đây của Tư vấn du học New Ocean bạn nhé!

1. Điều kiện nhập học không khó khăn như các nước Châu Âu

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Ưu điểm đầu tiên bạn nhận được khi du học Hàn Quốc chính là điều kiện nhập học tại các trường đại học ở Hàn Quốc không quá khó đáp ứng. Dù một số trường có những yêu cầu riêng, nhưng nhìn chung bạn sẽ vẫn có tỷ lệ thành công cao khi xin theo học tại các trường Hàn Quốc.

Thông thường để có thể trở thành tân sinh viên khi theo học tại xứ sở Kim Chi bạn chỉ càn đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Để theo học tiếng Hàn: chỉ cần đã tốt nghiệp THPT
 • Để theo học bậc Đại học – Cao đẳng: yêu cầu tốt nghiệp THPT và phải dưới 24 tuổi
 • Để theo học Cao học: cần có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan và dưới 30 tuổi
 • Về điều kiện tài chính: số tiền cần phải có để đảm bảo chứng minh tài chính là từ 10.000 – 30.000 USD trong tài khoản hoặc sổ tiết kiệm.

2. Chi phí sinh hoạt vừa phải

Mức sống Hàn Quốc khá cao so với tại Việt Nam. Tuy nhiên so với các nước Châu Âu, chi phí du tại Hàn Quốc khá hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình tại Việt Nam. Cụ thể:

 • Học tiếng Hàn: mức học phí khoảng 1.600 – 4.700 USD/ năm
 • Học Đại học và Cao học: mức học phí từ 1.800 – 4.900 USD/ năm với bậc đại học và từ 2.500 – 4.000 USD /năm đối với bậc cao học
 • Chi phí nội trú: khoảng 200 – 400 USD/ tháng
 • Chi phí ăn ở: khoảng 100 – 200 USD/ tháng

3. Cơ hội nhận học bổng lớn

Có hai loại học bổng thường thấy ở Hàn Quốc là học bổng của các trường đại học và học bổng của chính phủ. Bạn biết gì về 02 loại học bổng này?

Đơn xin học bổng du học Hàn Quốc

Học bổng từ các trường đại học

Bạn phải đảm bảo thành tích học tập xuất sắc bởi giá trị của học bổng có thể dựa vào kết quả học tập từng học kỳ. Để xin được loại học bổng này, bạn cần liên hệ trực tiếp với trường mà mình muốn theo học và làm theo các thủ tục cần thiết.

Học bổng của chính phủ

Thông thường phần lớn học bổng du học Hàn Quốc của chính phủ đều là học bổng toàn phần. Và tất nhiên điều kiện, yêu cầu để có thể dành được học bổng này cũng cao hơn. Các sinh viên nước ngoài nhận học bổng này có nhiệm vụ cố gắng đóng góp tăng cường tình hữu nghị và mối dây liên hệ với Hàn Quốc trong các lĩnh vực khác nhau như giáo dục, giao lưu chính thức với doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Nếu lo lắng về vấn đề tài chính khi du học Hàn Quốc, bạn hãy lên kế hoạch tìm kiếm những học bổng này ngay từ bây giờ. Bởi lẽ các lợi ích đi kèm với học bổng sẽ bao gồm: vé máy bay, chi phí sinh hoạt, tiền học phí, trợ cấp nghiên cứu, trợ cấp ổn định cuộc sống, trợ cấp chuyển nhà, chi phí đào tạo tiếng, chi phí in ấn luận văn, bảo hiểm y tế…

Những yêu cầu chung đối với ứng viên xét học bổng bao gồm:

 • Người được học bổng nhất thiết phải là công dân của nước được cấp học bổng.
 • Tuổi của người được nhận học bổng, tính đến ngày 1/9 của năm nhận học bổng phải dưới 40 tuổi.
 • Thành tích học tập tốt
 • Lưu loát tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (Tiếng Anh tương đương TOEFL 550)
 • Người theo học phải nỗ lực để tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước

4. Hỗ trợ thực hiện dự án/ thí nghiệm

Bạn có thể nhận được 300.000 won/ tháng cho bậc học cử nhân và 330.000 won/ tháng cho bậc tiến sĩ (mức trung bình ở Hàn Quốc).

Trường cũng có chế độ hỗ trợ cho các dự án và thí nghiệm của sinh viên.

5. Cơ sở vật chất và đi lại thuận tiện

Ở mỗi trường đại học đều có ký túc xá. Khuôn viên KTX của mỗi trường đều khá đẹp và hiện đại với mức chi phí rẻ và tiện lợi cho việc đi lại. KTX có bếp nấu ăn cho sinh viên, máy giặt, điều hòa, lò sưởi, phòng TV, phòng tiếng, Gym…Tuy nhiên để đăng ký được chỗ ở trong KTX thì bạn phải đăng ký sớm bởi chỗ ở sẽ không đủ cho toàn bộ sinh viên của trường.

Về phương tiện đi lại, có thể nói giao thông công cộng của Hàn Quốc rất tiện lợi và giá rẻ, khoảng 600 won/ lần. Ở các thành phố lớn Seoul, Degu, Pusan đều có mạng lưới xe điện ngầm. Bạn nên sử dụng xe bus bởi xe bus Hàn Quốc không những rẻ mà còn rất sạch đẹp và thái độ phục vụ thân thiện.

6. Cơ hội làm thêm lớn

Một lý do hấp dẫn các học sinh quốc tế tới Hàn Quốc học tập là cơ hội việc làm. Trung bình một du học sinh được phép làm thêm 28 giờ/ tuần trong suốt khoá học và 8h/ ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 – 9 USD.

Làm thêm khi du học Hàn Quốc tại Seoul

Vì vậy, ngoài thời gian đảm bảo cho việc học tập, bạn có thể kiếm việc làm thêm để có thể trải nghiệm cuộc sống và có tiền trang trải các chi phí sinh hoạt.

7. Quy trình giải quyết hồ sơ nhanh gọn

Hồ sơ du học Hàn Quốc cũng không đòi hỏi bạn quá nhiều. Để có thể du học bạn chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Đơn xin học

Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học đại học

Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay đại học nếu xin học cao học

Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được

Hai thư giới thiệu mà một thư phải do giáo sư/ giảng viên ở Việt Nam tận tay gửi gắm, thư còn lại có thể từ trường THPT/ CĐ – ĐH hoặc địa phương

Chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn hoặc TOEFL

Kế hoạch học tập

Giới thiệu về bản thân

Hồ sơ về các công việc đã làm được (cho sinh viên các ngành thể thao hoặc nghệ thuật)

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học