Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

Những trường đại học đông thần tượng nhất Hàn Quốc

Bạn là một phần trong cộng đồng fan Kpop? Bạn muốn du học Hàn Quốc tại chính ngôi trường mà thần tượng mình theo học? Hay đơn thuần bạn chỉ tò mò muốn biết trường đại học nào được nhiều thần tượng Hàn Quốc theo học? Vậy thì bài viết dưới đây của Tư vấn du học New Ocean sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

Cùng Tư vấn du học New Ocean “điểm danh” những trường đại học đông thần tượng nhất Hàn Quốc qua danh sách dưới đây bạn nhé.

Không đơn thuần chỉ là ghé thăm nơi thần tượng mình đã từng tốt nghiệp, khi theo học tại 5 ngôi trường dưới đây bạn còn có cơ hội chạm trán người nổi tiếng hoặc ngôi sao tương lai nữa đấy. Bạn có muốn theo học tại những trường đại học đông thần tượng nhất khi du học Hàn Quốc không?

1. Đại học Tổng hợp Kyunghee

Nếu yêu thích đất nước và văn hóa Hàn Quốc, đặc biệt là một phần của làn sóng Kpop chắc chắn bạn sẽ không quá xa lạ với cái tên Kyunghee.

Đại học Tổng hợp Kyunghee
Đại học Tổng hợp Kyunghee có rất nhiều thần tượng Hàn Quốc theo học

Không chỉ được biết đến là trường đại học có khuôn viên đẹp nhất Hàn Quốc, Kyunghee còn nổi tiếng bởi chất lượng giáo dục đẳng cấp quốc tế. Năm 2013, Kyunghee xếp thứ 35 trong danh sách đại học xuất sắc của Châu Á.

Đại học Kyunghee có một hệ thống đào tạo từ mẫu giáo cho đến đại học bao gồm 24 trường đại học trực thuộc, 71 khoa/chuyên ngành, 65 chương trình thạc sĩ và 63 chương trình tiến sĩ, và 43 viện nghiên cứu bổ trợ.

Jaejoong của JYJ
Jaejoong của JYJ từng theo học tại Đại học Kyunghee

Tuy nhiên, lý do khiến Đại học Kyunghee có độ “phủ sóng” cực lớn còn phải kể đến việc nơi đây đã đào tạo thành công nhiều gương mặt thần tượng nổi bật trong showbiz Hàn. Bạn sẽ tìm thấy trong danh sách những cựu sinh viên tiêu biểu như: Jaejoong của JYJ, Bi Rain, Yonghwa (CNBLUE), Lizzy (After School), Jokwon (2AM), Hongki (FT Island), Yenny (Wonder Girls)…

2. Học viện Nghệ thuật Seoul

Ngôi trường thứ 2 phải kể tên trong danh sách những trường đại học đông thần tượng nhất Hàn Quốc là Học viện Nghệ thuật Seoul.

Suzy
Suzy – sinh viên nổi tiếng của Học viện Nghệ thuật Seoul

Thành lập từ năm 1962, Học viện Nghệ thuật Seoul chuyên sâu đào tạo các lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật giải trí như: quay phim, dựng phim, đạo diễn, diễn viên, múa,… Thế nên không quá khó hiểu khi Học viện Nghệ thuật Seoul có một bộ phận không nhỏ cựu học viên hoạt động trong lĩnh vực giải trí, với vai trò diễn viên, ca sĩ, MC, biên kịch, đạo diễn…

Những cái tên nổi bật trong danh sách cựu sinh viên Học viện Nghệ thuật Seoul phải kể đến Suzy (Miss A) cùng Jia và Fei – hai thành viên cùng nhóm hay Luhan, cựu thành viên EXO. Ngoài ra, danh sách idol “dùi mài kinh sử” còn bao gồm: Jonghyun (SHINee), Wooyoung (2PM), Nana (After School), Sungmin (Super Junior)…

3. Đại học Nữ sinh Dongduk

Tọa lạc ở phía bắc thủ đô Seoul, ngôi trường là cái nôi đào tạo nhiều thần tượng nổi tiếng hiện nay. Đại học Nữ sinh Dongduk cũng là trường đại học tư nhân dành riêng cho nữ giới đầu tiên của Hàn Quốc được thành lập từ năm 1908.

Park Gyuri của nhóm KARA là một trong những gương mặt idol xuất thân từ Đại học Nữ sinh Dongduk. Ngoài ra, Yura, Minah (Girl’s Day), Jooyeon (After School), Ivy… từng theo học ở đây.

4. Đại học Tổng hợp Dongguk

Cái tên thứ 4 trong danh sách những trường đại học đông thần tượng nhất Hàn Quốc chính là Đại học Tổng hợp Dongguk.

Đại học Dongguk - trường tư thục lớn nhất Hàn Quốc
Đại học Dongguk – trường tư thục lớn nhất Hàn Quốc

Trường có trụ sở chính giữa lòng Seoul. Xếp thứ 11 (2014) trong hệ thống trường đại học Hàn Quốc, đây là nơi đào tạo nhiều người nổi tiếng, có địa vị trong nhiều lĩnh vực, từ kinh tế, chính trị, thể thao cho tới nghệ thuật.

yoona
Yoona từng học tại Đại học Dongguk

Hàng loạt ca sĩ thần tượng hàng đầu đã và đang theo học ở Dongguk như Yoona -Seohyun (SNSD), Naeun (Apink), Taecyeon (2PM), Eunjung (T-ara), Gayoon (4minute)…

5. Đại học Tổng hợp Chung Ang

Đại học Chungang
Đại học Chungang có số lượng lớn thần tượng theo học

Với 12 trường đại học trực thuộc và 49 khoa đào tạo, Đại học Chung Ang xếp thứ 8 trong hệ thống học thuật của Hàn Quốc vào năm 2013. Nhưng trường lại đứng đầu cả nước về đào tạo sân khấu, điện ảnh và nhiếp ảnh.

Sinh viên đại học Chungang
Sooyoung và Yuri (SNSD) – cựu sinh viên nổi tiếng của Đại học Chungang

Tháng 4/2014, Sooyoung và Yuri (SNSD) vinh dự trở thành đại sứ cho Đại học Chung Ang. Hai nữ ca sĩ đang theo học ngành Sân khấu và Nghệ thuật Biểu diễn tại đây. Ngoài ra, Chung Ang là nơi trau dồi kiến thức của một số thần tượng thành danh khác như Luna f(x), Dongho (U-KISS)…

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học