Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Những thứ cần mang khi đi du học Hàn Quốc

Khi đi du học Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị những gì? Đó là câu hỏi mà nhiều bạn du học sinh quan tâm khi chuẩn bị đi du học Hàn Quốc. Chúng ta hãy cùng xem qua hành lý của một du học sinh xem bạn chuẩn bị những thứ cần mang khi đi du học Hàn Quốc như thế nào nhá.

Quần áo

Chuẩn bị quần áo khi đi du học Hàn QuốcChuẩn bị quần áo khi đi du học Hàn Quốc

• Quần áo ấm, đặc biệt là 1-2 áo khoác thật dày để chống chọi với mùa đông lạnh giá

  • Giày thể thao loại tốt, vì ở Hàn các bạn đều phải đi bộ rất nhiều

• Quần áo mùa hè không cần mang nhiều, vì thường đồ mua hè mua được với giá rẻ hơn hoặc tương đương ở Việt Nam

  • Mang theo trang phục truyền thống Việt Nam để mặc trong các dịp lễ hội tại trường

• Mang theo ít nhất một bộ sơ mi –áo vest-quần tây/váy lịch sự để mặc trong các dịp quan trọng (gặp mặt hiệu trưởng, hội thảo, thuyết trình cuối kỳ..v..v), đặc biệt là sinh viên MBA bắt buộc phải có.

Vật dụng cá nhân

Chuẩn bị vật dụng cá nhân khi du học Hàn Quốc

Chuẩn bị vật dụng cá nhân khi du học Hàn Quốc

• Bàn chải, kem đánh răng, xà phòng, sữa tắm, dầu gội đầu

• Những thứ trên đều tìm được ở Hàn với giá không quá đắt, nên nếu bạn muốn dùng đồ Hàn thì không cần phải mang theo

• Đồ dưỡng da và mỹ phẩm ở Hàn rẻ hơn ở Việt Nam rất nhiều và rất tốt, nên không cần mang theo

Đồ điện tử

• Bạn có thể mang theo mối chuyển để cắm vừa ổ điện của Hàn (hình dạng và thông tin về ổ điện bạn có thể search Google). Có thể tìm mua mối chuyển đơn hoặc đa năng. 

Mua mối chuyển đa chức năng cho ổ điện ở Hàn Quốc

Mua mối chuyển đa chức năng cho ổ điện ở Hàn Quốc

• Mang laptop theo, hoặc có thể mua tại Hàn với giá tương đương hoặc rẻ hơn ở Việt Nam. Tuy nhiên sẽ gặp trở ngại là bàn phím và hệ điều hành có thể bằng tiếng Hàn, và cần người trợ giúp trong quá trình mua bán.
• Mang điện thoại theo nếu đó là smartphone, như iPhone, Samsung Galaxy, HTC…v.v., vì có thể lắp sim ở Hàn và hòa mạng. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này ở các cửa hàng điện thoại di dộng tại VN. Bạn cũng có thể mua địên thoại tại Hàn sau khi có Alien Card (thẻ cư trú dành cho người nước ngòai) và trên 21 tuổi (tuổi Hàn). Điện thoại second-hand thì giá hợp lý hơn.

Có cần chuẩn bị thiết bị điện khi du học Hàn Quốc?

Có cần chuẩn bị thiết bị điện khi du học Hàn Quốc?

Thuốc

• Mang những loại thuốc bạn quen dùng, đặc biệt là cho các trường hợp ốm, sốt, cảm, đau họng, đau bụng, v…v. Ở Hàn bạn chỉ có thể mua thuốc theo đơn của bác sĩ, ngoại trừ các loại thuốc cho các triệu chứng nhẹ; nên tốt nhất là mang theo đầy đủ các loại thuốc mình cần

• Trong trường hợp bị bệnh, bạn phải có hóa đơn thanh tóan viện phí và tiền thuốc trên 100,000Won thì mới được bảo hiểm của SolBridge bù lại 60-70%. Các trường hợp khác, công ty bảo hiểm rất ít khi giải quyết, nhất là với khám răng (không hòan tiền). Chính vì vậy, bạn cần đảm bảo ăn uống, sinh hoạt hợp lý để giữ sức khỏe.

Chẩn bị thuốc men khi du học Hàn Quốc

Chẩn bị thuốc men khi du học Hàn Quốc

 Tài liệu cần mang

Bằng Tốt Nghiệp (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời) gốc, Bảng điểm gốc , ảnh thẻ 3×4 và 4×6 (khoảng 10 cái), thẻ VISA credit & debit (nếu có)

Đồ ăn cần mang 

Nếu biết nấu ăn, bạn có thể mang theo các loại phở, bún, miến khô, các loại gia vị để nấu. Ở ký túc của trường, sinh viên Việt Nam thường rủ nhau cùng nấu nên bạn có thể tham gia, có thể là góp công nấu, hoặc góp tiền đi chợ. Ngòai ra, các loại mỳ ăn liền, sữa, bánh kẹo, đồ ăn vặt yêu thích cũng rất cần thiết.

Tiền mặt cần mang

Chuẩn bị tài chính khi du học Hàn Quốc

Chuẩn bị tài chính khi du học Hàn Quốc

Tùy vào mức chi tiêu, bạn có thể mang 200-300,000 Won để trang trải cho tháng đầu tiên, và mang theo đô la để đổi sau này. Nếu bạn có thể credit quốc tế thì có thể thanh tóan cho các hoạt động tiêu dùng ngay. Nếu có thể debit quốc tế, bạn có thể dùng để rút tiền mặt từ tài khỏan của bố/mẹ.

Trong trường hợp không muốn dùng phương thức thẻ VISA/MASTER quốc tế, bạn có thể mang nhiều tiền một chút để chi tiêu trong khỏang 1-2 tháng đầu. Sau đó, trường sẽ lập tài khỏan ngân hàng tại Hàn Quốc cho bạn, và gia đình có thể gửi tiền sang. Lưu ý phương thức này sẽ khá tốn phí hơn so với việc bạn có thể credit/debit quốc tế.

 Welcome to South Korea~! ^^