Khám phá Hàn Quốc

Những ngôi chùa đẹp nhất tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc và ghé thăm những ngôi chùa tuyệt đẹp chắc chắn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho mỗi sinh viên. Những ngôi chùa tại Hàn Quốc đa phần nằm trên những ngọn núi với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp cùng với kiến trúc cổ kính, hài hòa với thiên nhiên.

Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá những ngôi chùa đẹp nhất tại Hàn Quốc nhé!

  1. Chùa Taeansa
Chùa Taeansa, Hàn Quốc
Chùa Taeansa, Hàn Quốc

Chùa Taeansa luôn được đánh giá là những ngôi chùa đẹp nhất tại Hàn Quốc. Vào những ngày mùa thu, cảnh sắc xung quanh chùa như biến đổi hoàn toàn với những khu rừng ngập tràn sắc đỏ và vàng của lá cây. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp quyến rũ của con đường đi bộ lên chùa, ghé thăm ngôi làng Goksong Haneulnari với kiến trúc tuyệt đẹp và du khách cũng đừng bỏ lỡ ngọn tháp Neungpa với kiến trúc truyền thống được giữ gìn gần như nguyên vẹn.

  1. Chùa Daejeonsa
Chùa Daejeonsa, Hàn Quốc
Chùa Daejeonsa, Hàn Quốc

Daejeonsa tọa lạc tại tỉnh Cheongsong-gun, Hàn Quốc. Ngôi chùa nằm gọn trong thung lũng tuyệt đẹp của dãy núi Juwang. Nơi nổi tiếng nhất của Daejeonsa chính là Bogwangjeon, một công trình kiến trúc được xem là quốc bảo của Hàn Quốc, bên trong nó lưu giữ những bản khắc gỗ và bản thảo lá thư tay của tướng quân Lee Yeo Song dưới triều đại nhà Minh ở Hàn Quốc.

  1. Kì Lâm Cổ Tự
Kì Lâm Cổ Tự, Hàn Quốc
Kì Lâm Cổ Tự, Hàn Quốc

Kì Lâm Cổ Tự tọa lạc trên núi Hàm Nguyệt Sơn của thành phố Khánh Châu. Ngôi cổ tự do thiền sư Gwangyu, một nhà hiền triết người Ấn Độ sang khai sơn vào thế kỉ thứ 7. Sau nhiều lần trùng tu và thay đổi, chùa mới mang dáng vẻ kiến trúc ngày nay. Gần Kì Lâm Cổ Tự có Cốt Quật Tự gồm 12 hang động nổi tiếng là bảo vật lâu đời nhất trong lịch sử Phật giáo, có hình ảnh Đức Phật cao 4m được khắc vào vách núi của Hàm Nguyệt Sơn.

  1. Manggyeongsa
Manggyeongsa, Hàn Quốc
Manggyeongsa, Hàn Quốc

Manggyeongsa nằm ở ngọn núi Taebaek, Hàn Quốc. Đây được biết đến là những ngôi chùa đẹp nhất tại Hàn Quốc và là địa điểm du lịch lý tưởng vào mùa đông tại Hàn Quốc. Người Hàn Quốc tin vào truyền thuyết, không biết tự bao giờ đã xuất hiện bức tượng đá hình Phật Bohdisattva. Một nhà sư có tên là Jajang dưới triều đại Silla đã cho xây dựng ngôi chùa để thờ cúng bức tượng. Du học sinh nogaif việc thăm viếng chùa còn có thể được tắm mình trong những dòng suối nước nóng nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc.

  1. Chùa Buseoksa
Chùa Buseoksa, Hàn Quốc
Chùa Buseoksa, Hàn Quốc

Chùa Buseoksa tọa lạc tại tỉnh Yeonjgu, Hàn Quốc. Đây là một trong những ngôi chùa đẹp nhất tại Hàn Quốc. Buseoksa rất nổi tiếng và là đại diện cho phái Hoa Nghiêm Kinh của Phật giáo Tân La. Buseoksa còn là nơi lưu giữ tới 5 quốc bảo của Hàn Quốc trong đó nổi tiếng nhất được kể đến là Muryangsujeon, ngôi nhà gỗ cổ nhất trong quần thể kiến trúc của chùa Buseoksa. Chùa cũng được đề cử vào danh sách công nhận di sản văn hóa của UNESCO tại Hàn Quốc.

Tham khảo:

– Các vườn quốc gia ở Hàn Quốc

– Những địa điểm chụp ảnh mùa thu đẹp nhất Hàn Quốc