Văn hoá Hàn Quốc

Những ngày lễ quan trọng trong năm của giới trẻ Hàn Quốc

Đa phần giới trẻ thường chỉ quan tâm đến ngày 14 tháng 2 là ngày lễ tình nhân. Tuy nhiên, với giới trẻ Hàn Quốc thì các ngày 14 hàng tháng đều là những ngày lễ quan trọng không thể bỏ qua.

Hãy cùng khám phá những ngày lễ quan trọng trong năm của giới trẻ Hàn Quốc nhé!

  1. Ngày 14 hàng tháng

– Ngày 14 tháng 1: Diary Day

Vào ngày này, các cặp đôi yêu nhau ở Hàn Quốc thường tặng cho nhau những cuốn nhật ký mới để viết về kế hoạch cho một năm tới. Việc lên kế hoạch khi bắt đầu một năm đã làm cuốn Nhật Ký trở thành một món quà thật ý nghĩa cho cả nam lẫn nữ ở Hàn Quốc.

– Ngày 14 tháng 2: Valentine Day

Valentine Day ở Hàn Quốc
Valentine Day ở Hàn Quốc

Cũng giống như các bạn trẻ trên thế giới, ngày 14 tháng 2 được coi là một trong những ngày lễ quan trọng trong năm của giới trẻ Hàn Quốc. Họ thường tặng nhau những thanh chocolate để chứng tỏ tình yêu cũng ngọt ngào như vậy. Sau đó, họ hồi hộp chờ đợi ngày này tháng sau để xem câu trả lời.

– Ngày 14 tháng 3: White Day

Ở hầu hết các nước phương Đông, người nam thường tặng kẹo cho cô gái mình thích vào ngày này như một lời tỏ tình. Với Hàn Quốc thì White Day chính là ngày mà cô gái sẽ biết được sau khi mình tặng chocolate cho chàng trai vào ngày Valentine, nếu anh ta tặng kẹo cho mình nghĩa là có đáp lại tình yêu của mình, còn nếu như anh chàng lờ đi, có nghĩa là mình đang ôm mối tình đơn phương.

– Ngày 14 tháng 4: Black Day

Giới trẻ Hàn Quốc quan niện ngày Black Day là giành cho những ai không có người để tặng quà ngày Valentine hay White thì ngày này tụ tập nhau lại và ăn mì đen (chachang myon), uống cà phê, mặc quần áo màu đen với hy vọng, qua lần gặp gỡ này có thể tìm cho mình nửa còn lại.

Giới trẻ Hàn Quốc thường ăn mì đen trong ngày Black Day
Giới trẻ Hàn Quốc thường ăn mì đen trong ngày Black Day

– Ngày 14 tháng 5: Yellow / Rose Day

Sau cuộc gặp gỡ ngày 14 tháng 4, bạn vẫn chưa tìm được người tâm đầu ý hợp, hãy mặc quần áo màu vàng, ăn cà ri để tránh mọi điều đen đủi. Từ ý tưởng màu vàng thích hợp với mùa xuân rực rỡ các sắc hoa mà ngày Yellow ra đời. Các đôi tình nhân tại Hàn Quốc cũng thường tặng nhau hoa hồng để thêm hương vị cho tình yêu.

– Ngày 14 tháng 6: Kiss Day

Với giới trẻ Hàn Quốc thì đây chính là một trong những ngày lễ quan trọng trong năm của giới trẻ Hàn Quốc. Họ thường dành cho người mình yêu những nụ hôn ngọt ngào cũng như đó là cơ hội tốt nhất để phát triển mối quan hệ này.

– Ngày 14 tháng 7: Silver Day

Giới trẻ Hàn Quốc thường dùng bạc làm tặng phẩm để bày tỏ sự kính trọng với những người đi trước, bậc bề trên.

– Ngày 14 tháng 8: Green Day

Người Hàn Quốc quan niệm ngày này nên cùng người yêu, người thân nắm tay nhau leo núi, cầu mong một mùa hè mát mẻ, một ngày trong lành. Đây cũng là dịp tốt nhất để tái tạo không khí tươi mới cho mối quan hệ của hai người.

– Ngày 14 tháng 9: Music/Photo day

Đây được coi là dịp để các bạn trẻ Hàn Quốc giới thiệu người yêu với gia đình, bạn bè. Các đôi uyên ương hay tặng nhau những bản nhạc ưa thích hay cùng nhau đi chụp ảnh vào ngày này.

– Ngày 14 tháng 10: Wine Day

Các đôi yêu nhau ở Hàn Quốc coi ngày này chính là dịp dành cho hai người, ở một nhà hàng yên tĩnh, lãng mạn, cùng nhau uống rượu và bàn chuyện tương lai.

– Ngày 14 tháng 11: Orange / Movie Day

Giới trẻ Hàn Quốc thường cùng người yêu đi xem một bộ phim hành động để giải stress trong ngày này. Sau đó là một bộ phim tình cảm nhẹ nhàng và mời nhau ly nước cam ngọt ngào thêm hương vị cho tình yêu.

– Ngày 14 tháng 12: Hug Day

Ngày này ở Hàn Quốc, các bạn trẻ chỉ cần ngồi bên nhau, ôm nhau thật chặt, truyền cho nhau hơi ấm trái tim và hồi tưởng lại những bước thăng hoa tình cảm bắt đầu từ ngày 14 tháng 2 cho đến hôm nay.

  1. Các ngày lễ đặc biệt trong năm khác

Ngày 11 tháng 11: Pepero Day

Ngày Pepero là một trong những ngày lễ quan trọng trong năm của giới trẻ Hàn Quốc. Chúng có nguồn gốc bắt đầu từ năm 1996 tại vùng Yeongnam, Busan. Các nữ sinh cấp 2 muốn có một thân hình thon thả, nên họ đã tặng cho nhau bánh Pepero, từ đó bắt đầu cho một trào lưu mới và hằng năm cứ tới ngày 11-11 , những loại bánh hình số 1 được sản xuất như ấn định ngày này.

Vào ngày Pepero, thanh thiếu niên xếp những hộp bánh Pepero thành những lẳng hoa và tặng nhau thay cho khẩu hiệu “Diet successfully!”. Ngày nay, không chỉ thanh thiếu niên mà các nữ công sở và các thiếu nữ nói chung cũng rất hưởng ứng trào lưu này.

Xem thêm:

– Những ngày lễ lớn của người Hàn Quốc

– 10 điều nhất định phải thử khi du học Hàn Quốc