Văn hoá Hàn Quốc

Những nét văn hóa đặc biệt cần biết khi du học Hàn Quốc

Văn hóa Hàn Quốc có vô vàn điều lý thú có thể bạn đã biết hoặc chưa biết tới. Vậy đừng bỏ lỡ cơ hội du học Hàn Quốc sắp tới để khám phá những điều thú vị này. Nhưng trước hết hãy để New Ocean giúp bạn tìm ra những nét văn hóa đặc biệt cần biết khi du học Hàn Quốc nhá.

Những nét văn hóa đặc biệt cần biết khi du học Hàn Quốc

1. Cuộc sống công nghệ của người Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngành công nghệ - Thiên đường sáng tạo cho các bạn trẻ

Du học Hàn Quốc ngành công nghệ – Thiên đường sáng tạo cho các bạn trẻ

Chúng ta vẫn biết tới Hàn Quốc là một trong những quốc gia dẫn đầu về công nghệ số và internet hiện nay. Những phát minh và thiết bị sử dụng các ứng dụng mạng xã hội của Hàn Quốc luôn thu hút sự chú ý và chinh phục nhiều người. Chính những người Hàn Quốc cũng là nhân tố quan trọng cho sự phát triển này.

Sự phổ biến và phát triển của ngành công nghệ số tại Hàn Quốc được thể hiện rõ nét qua những con số ấn tượng sau đây: 78,5% người Hàn Quốc sử dụng smartphone và 82,7% sử dụng internet. Đặc biệt có tới 97,7% các bạn trẻ Hàn Quốc ở độ tuổi 18 – 24 sử dụng smartphone. Người dân Hàn Quốc sử dụng những tiện ích của mạng xã hội và internet cho mọi nhu cầu cuộc sống như: mua sắm, giải trí, trao đổi thông tin,…

Chính bởi lẽ đó những sinh viên quốc tế tới du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin luôn là những người được tiếp cận công nghệ hiện đại sớm nhất và được thỏa sức sáng tạo của mình cho sự phát triển công nghệ trong tương lai.

2. Công nghệ mỹ phẩm Hàn Quốc phát triển vượt bậc

Du học Hàn Quốc ngành trang điểm là cơ hội khám phá công nghệ mỹ phẩm tuyệt vời

Du học Hàn Quốc ngành trang điểm là cơ hội khám phá công nghệ mỹ phẩm tuyệt vời

Bên cạnh sự nổi tiếng về lĩnh vực công nghệ thông tin, Hàn Quốc còn được coi là một trong những kinh đô về công nghệ sắc đẹp. Một trong những yếu tố làm nên thành công đó chính là sự sáng tạo và đột phá trong các sản phẩm mỹ phẩm của Hàn Quốc. Công nghệ tiên tiến là một lợi thế, người Hàn Quốc cũng không ngừng phát triển, thử nghiệm và nghiên cứu những thành phần và phương pháp mới để giúp mọi người trở nên đẹp hơn. Những thú vị trong công nghệ mỹ phẩm của người Hàn Quốc gần đây nhất chúng ta có thể  kể ra đó là việc sử dụng ruột ốc sên tạo nên kem dưỡng da hay trộn lẫn cánh hoa thật trong sơn móng tay.

Các bạn yêu thích làm đẹp cũng như công nghệ mỹ phẩm có thể lựa chọn tới du học Hàn Quốc ngành trang điểm vô cùng thú vị.

3. Văn hóa chi tiêu bằng thẻ của người Hàn Quốc

Thẻ tín dụng được sử dụng cho chiêu tiêu nhỏ nhất khi du học Hàn Quốc

Thẻ tín dụng được sử dụng cho chiêu tiêu nhỏ nhất khi du học Hàn Quốc

Việc sử dụng thẻ để chi tiêu khi đi du học Hàn Quốc sẽ trở nên vô cùng cần thiết bởi lẽ Hàn Quốc là quốc gia sử dụng thẻ nhiều nhất trên thế giới, đặc biệt là thẻ credit. Theo một đánh giá mới đây, người ta đã thống kê được rằng, một người Mỹ thực hiện 77,9 giao dịch bằng thẻ credit mỗi năm, người Canada là 98,6 giao dịch trong khi đó người Hàn Quốc thực hiện tói 129,7 giao dịch. Điều này chứng tỏ gần như mọi nhu cầu giao dịch, mua bán hàng ngày của người Hàn đều được thanh toán bằng thẻ và điều này đã trở thành 1 nét văn hóa Hàn Quốc đặc biệt.

Đặc biệt người Hàn Quốc sẽ cho là bất hợp pháp nếu như ai đó từ chối không thanh toán bằng thẻ credit cho dù số tiền đó nhỏ tới đâu.

Trên đây là một số nét văn hóa Hàn Quốc đặc biệt cần biết khi du học Hàn Quốc để bạn thêm tự tin và không bỡ ngỡ khi sang học tập tại nơi này.


Đăng bình luận