Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Những món ăn Hàn Quốc được du học sinh Việt Nam yêu thích

Khi đã cầm tấm thẻ visa du học Hàn Quốc trong tay, chỉ còn chờ ngày qua đất nước Hàn Quốc, rất nhiều vấn đề được các bạn sinh viên du học Hàn Quốc quan tâm về xứ sở Kim Chi, đặc biệt đó là các món ăn ngon nổi tiếng Hàn Quốc.

“Tôi luôn nghĩ rằng Hàn Quốc được mệnh danh là xứ sở kim chi, tức là Kim Chi phải là món ăn ngon nhất và không thể thiếu. Tôi đã có dịp thử qua món ăn thú vị này, quả thật nó rất ngon và hấp dẫn, thật khó để miêu tả, có lẽ nó giống với Dưa cải muối của Việt Nam mình, có khác ở chỗ nó cay hơn” Một du học sinh tại Hàn Quốc chia sẻ.

Kim chi Hàn Quốc

Tuy nhiên, sau một cuộc khảo sát về những món ăn ưa thích nhất của du học sinh Việt Nam khi qua du học Hàn Quốc thì đứng đầu không phải là Kim Chi.

Đứng đầu trong danh sách các món ăn Hàn Quốc được các bạn trẻ du học sinh Việt Nam ưa thích nhất là: Sườn Rang, Sườn Nướng, Ngao om Tỏi, Cơm Rang kim chi hải sản, Thị ba chỉ dim dược liệu, thịt bò xáo nấm, thịt lợn rán kim chi.

Thật ra, món Kim Chi vẫn có mặt trong các món ăn được người Việt ưu thích, chỉ là đã được kết hợp với các món khác như một thứ gia vị không thể thiếu. Qua tìm hiểu, các món ăn của Hàn Quốc luôn được đánh giá rất cao về những ưu điểm bổ dưỡng, hợp lý về dưỡng chất khoa học, giảm lão hóa và giữ được vẻ đẹp tươi trẻ. Ngoài ra, món kim chi còn có tác dụng rất lớn là phòng tránh bệnh lây nhiễm từ gia cầm và phòng chống ung thư, hay các món ăn lên men có vị đậm đà như canh tương (Toenjang).

Những món ăn yêu thích của sinh viên du học Hàn Quốc

Thêm vào đó, món ăn Hàn Quốc thường kèm giữa thức ăn chính với rất nhiều đồ ăn phụ nên người ăn có thể tiếp nhận được nhiều loại thực phẩm, đa dạng hóa các chất dinh dưỡng đưa vào cơ thể.

Năm 2011, Chính phủ Hàn Quốc đặt chỉ tiêu tăng gấp 4 lần số nhà hàng của nước này trên thế giới vào năm 2023 nhằm quảng bá và thúc đẩy xuất khẩu thực phẩm Hàn Quốc ra nước ngoài. Hy vọng lúc các bạn du học sinh tại Hàn có thể thưởng thức các món ăn Hàn Quốc đích thực và rẻ hơn bây giờ.

Nguồn: Du học Hàn Quốc

Đăng bình luận