Khám phá Hàn Quốc

Những món ăn truyền thống trong ngày Tết của người Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia rất phát triển tại Châu Á. Tuy nhiên, không vì thế mà những nét văn hóa truyền thống bị mai một. Một trong những nét văn hóa đẹp đó phải kể đến là những món ăn truyền thống trong ngày tết. Vậy những món ăn truyền thống trong ngày Tết của người Hàn Quốc là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

  1. Tteokgalbi
Tteokgalbi ở Hàn Quốc
Tteokgalbi ở Hàn Quốc

Một trong những món ăn truyền thống trong ngày Tết của người Hàn Quốc trong ngày Tết chắc chắn phải kể đến món thịt viên – Tteokgalbi. Món thịt viên này của người Hàn Quốc đặc biệt ở chỗ bao gồm cả thịt lợn và thịt bò. Món thịt viên này được làm thành hình tam giác và được người dân rất chú trọng trong bữa ăn đầu năm của mình.

  1. Tteokgul

Nếu như bánh trưng là món ăn không thể thiếu trong tết truyền thống ở Việt Nam thì Tteokgul cũng là món ăn không thể thiếu trong ngày tết ở Hàn Quốc. Người Hàn Quốc quan niệm rằng món ăn này sẽ đem lại may mắn và đánh dấu hết một năm. Cách chế biến món Tteokgul rất đơn giản: Chỉ cần thái mỏng bánh gạo và ăn cùng với nước canh là đã có một món ăn vô cùng ngon rồi.

  1. Yakskik
Yakskik của người Hàn Quốc
Yakskik của người Hàn Quốc

Đây là một trong những món ăn truyền thống trong ngày Tết của người Hàn Quốc. Điều đặc biệt của món ăn này chính là tác dụng chữa bệnh của nó. Nguyên liệu để làm ra món ăn này gồm: Gạo nếp, hạt thông, hạt dẻ và táo tàu. Ngoài ra, có thể cho thêm nước tương, đường nâu, dầu vừng vào trong món ăn.

Theo truyền thống của Hàn Quốc, món ăn này chỉ được ăn vào ngày 15/1. Nhưng ngày nay, cùng với sự phát triển hiện đại. Món ăn này không còn giữ được vẻ truyền thống của nó nữa mà món ăn này đã được sử dụng vào trong nhiều dịp lễ khác của Hàn Quốc.

  1. Galbijjim
Galbijjim của người Hàn Quốc
Galbijjim của người Hàn Quốc

Galbijjim là một món hầm. Nguyên liệu chủ yếu để tạo nên món này chính là Galbi tức là sườn ướp nước xốt. Bên cạnh đó là thịt: Chủ yếu là thịt bò hoặc sườn lợn. Sau đó, họ sẽ đem rửa sạch sẽ và sơ chế: Cắt và ướp gia vị với nước tương, hạt tiêu… Món ăn này sẽ được hầm, đến khi có mùi thơm và thịt mềm sẽ được múc ra bát để thưởng thức.

  1. Japchae

Japchae là món ăn được chế biến từ mì. Tùy theo sở thích mỗi người mà có thể xào với thịt bò, xào với rau…Bạn cũng thể ăn lạnh hoặc nóng tùy theo sở thích.

  1. Namul ba màu
Namul ba màu của người Hàn Quốc
Namul ba màu của người Hàn Quốc

Thực chất đây là món rau trộn với 3 màu: Nâu, xanh, trắng. Rễ cây cát cánh cho màu trắng, và lá warabi cho màu nâu, Hành, rau chân vịt, hạt vừng và tỏi cho màu xanh. Món rau trộn này được cả gia đình thưởng thức trong dịp lễ Seollal.

  1. Dong Geu Rang Ddaeng

Dong Geu Rang Ddaeng là món bánh có hình tròn. Nguyên liệu chủ yếu để làm nên chiếc bánh này là: Các loại rau củ, được trộn lẫn với thịt lợn hoặc thịt bò. Đây là một món bánh được thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn truyền thống của người Hàn Quốc.

  1. Yakgwa
Yakgwa ở Hàn Quốc
Yakgwa ở Hàn Quốc

Yakgwa là món tráng miệng truyền thống của người dân Hàn Quốc. Nguyên liệu chính của món ăn này gồm có: Bột lúa mạch, mật ong, dầu vừng. Ngoài ra, ý nghĩa món ăn này còn có nghĩa là thuốc. Do vậy mà nó được người dân Hàn Quốc rất ưa thích.

  1. Jeon

Đây là một loại bánh nằm trong những món ăn truyền thống trong ngày Tết của người Hàn Quốc. Nguyên liệu chính để làm ra món bánh Jeon này là: Bột mì, rau, thịt, hải sản. Chúng được trộn lẫn vào nhau cùng với trứng và bột cho thật đều. Lúc này mới cho lên chảo để rán.

  1. Sujeonggwa
Món Sujeonggwa ở Hàn Quốc
Món Sujeonggwa ở Hàn Quốc

Sujeonggwa là một loại siro trái cây đặc trưng của người Hàn Quốc. Nguyên liệu để làm ra loại siro này bao gồm: Hạt thông, hồng khô, gừng. Sự kết hợp đó đã tạo ra màu nâu đỏ đặc trưng chủa siro Sujeonggwa.

Xem thêm thú vị:

– Phong tục tết cổ truyền của người Hàn Quốc

– Khám phá ẩm thực tết xứ Hàn