Khám phá Hàn Quốc

Những món ăn được yêu thích trong mùa đông tại Hàn Quốc

Bạn đang chuẩn bị đi du học Hàn Quốc và muốn tìm hiểu con người nơi đây yêu thích món ăn nào trong mùa đông lạnh giá. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi điểm danh những món ăn được yêu thích trong mùa đông tại Hàn Quốc nhé!

  1. Đậu phụ hầm
Đậu phụ hầm tại Hàn Quốc
Đậu phụ hầm tại Hàn Quốc

Đây là món ăn ngon, bổ, rẻ và thường được xuất hiện trên bàn ăn của người Hàn Quốc. Nguyên liệu để làm món ăn này chính là đậu phụ. Khi chế biến món ăn này, người Hàn Quốc thường cho thêm các gia vị như: Nấm, hành tây, bí xanh, hải sản, kim chi, hạt nêm để tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn này là: Nóng Ấm.

Với đặc trưng ấy, món đậu phụ hầm luôn nằm trong danh sách hàng đầu trong những món ăn được yêu thích trong mùa đông tại Hàn Quốc.

  1. Kim chi hầm

Nhắc đến món ăn của Hàn Quốc chắc hẳn không thể không nói đến kim chi. Nguyên liệu chính để làm món này chính là: Kim chi cải thảo được kết hợp với đậu phụ, khoai tây, thịt lợn hoặc hải sản… Khi ăn món này, bạn sẽ thấy được vị cay đặc trưng tại xứ Hàn.

  1. Canh súp Seolleongtang
Canh súp Seolleongtang
Canh súp Seolleongtang

Đây là món canh súp đặc biệt của người Hàn Quốc và được ăn cùng với cơm. Nguyên liệu chính của món này chủ yếu là: Nước dùng được hầm từ xương bò, thịt bò kết hợp với tỏi và hành tây, thêm chút gia vị là hạt tiêu.

Khi bạn ăn món canh súp này kèm với cơm chắc hẳn sẽ thấy được hương vị đặc biệt trong mùa đông tại Hàn Quốc.

  1. Bánh Hotteok

Đây là món ăn đường phố và được giới trẻ Hàn Quốc vô cùng ưa thích. Nguyên liệu chính để làm món bánh này là: Đậu phụ giã nhỏ, mật ong, đường nâu, quế được trộn đều với nhau tạo nên vị ngọt ngào của bánh.

  1. Bánh Gyeranbbang
Bánh Gyeranbbang
Bánh Gyeranbbang

Thưởng thức món bánh này vào mùa đông tại Hàn Quốc chắc chắn sẽ gây nên ấn tượng mạnh cho bạn. Nguyên liệu chính để làm nên món bánh này là: Bánh mì ngọt và một quả trứng. Công thức để làm nên loại bánh này rất đơn giản, chỉ là chiếc bánh mì ngọt được bao trọn bên trong bởi một quả trứng nhưng lại mang đến những hương vị vô cùng đặc biệt.

  1. Khoai lang nướng

Tại Hàn Quốc cũng vậy, khoai lang nướng luôn nằm trong những món ăn được yêu thích trong mùa đông tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, khoai lang tại Hàn Quốc sẽ được nướng trong những chiếc lò to thay vì được nướng bằng than củi như người Việt Nam.

Xem thêm:

– Văn hóa ẩm thực mùa đông xứ Hàn

– Những hoạt động không thể bỏ qua vào mùa đông tại Hàn Quốc