Trường Hàn Quốc

Những lý do nên du học Hàn trường Đại học Quốc gia Kangwon

Du học Hàn Quốc hiện nay đang là xu hướng của rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên trong đó có cả Việt Nam. Chuyên mục giới thiệu trường Đại học hôm nay sẽ giới thiệu với các bạn trường Đại học Quốc gia Kangwon. Một trong những trường Đại học chính trên lãnh thổ Hàn Quốc.

Giới thiệu chung trường Đại học quốc gia Kangwon

Kangwon National University (KNU) – Đại học Quốc gia Kangwon nằm trong hệ thống 10 trường Đại học chính trên lãnh thổ Hàn Quốc. KNU toạ lạc tại giữa lòng thành phố Chuncheon, thủ phủ của tỉnh Kangwon, cách thủ đô Seoul khoảng 80km về hướng đông bắc. Từ sân bay quốc tế Incheon tới Chuncheon mất khoảng hơn 3h xe buýt.

Du học Hàn Quốc trường Đại học Quốc gia Kangwon
Du học Hàn Quốc trường Đại học Quốc gia Kangwon
Tổng quan trường Đại học nhìn từ trên cao
Tổng quan trường Đại học nhìn từ trên cao

Được thành lập từ năm 1947, Đại học Quốc gia Kangwon thời gian đầu chỉ là một trường College (Chuncheon Provincial Agricultural College). Hiện tại, trường có 13 Colleges với 93 Departments, vì vậy quy mô đào tạo rất lớn. Mỗi năm KNU cho ra lò khoảng 15.000 sinh viên đại học và 3000 sinh viên cao học.

Khi mới thành lập năm 1947, KNU chỉ là một trường cao đẳng, nhưng đến năm 1978, KNU đã phát triển thành một đại học có quy mô đào tạo lớn, với 26 trường nằm trong 3 học khu, 143 khoa và nhiều viện nghiên cứu. Hàng năm, KNU có khoảng 20.000 sinh viên đại học và cao học tốt nghiệp.

Ngôi trường vươn lên phát triển nhờ những thành tích giáo dục đáng nể
Ngôi trường vươn lên phát triển nhờ những thành tích giáo dục đáng nể

Lý do khiến bạn phải chọn trường Đại học Quốc gia Kangwon

  • Là 1 trong 10 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc
  • Học phí thấp hơn nhiều so với các trường đại học khác trong nước
  • Có nhiều chương trình học tập cho sinh viên quốc tế
  • Có nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn làm nơi học tập
  • Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi với các dịch vụ giúp đỡ sinh viên
  • Không gian, cảnh vật cũng rất đẹp để các bạn có thể thư giãn trong thời gian học tập
  • Cách thủ đô Seoul sầm uất chỉ 45 phút đi xe bus.

Chương trình đào tạo của trường

Đại học Quốc gia Kangwon thu hút khá nhiều sinh viên nước ngoài học tập tại đây, chắc cũng đến vài trăm. Tuy nhiên, cũng như đa phần các trường ĐH ở Hàn, sinh viên chủ yếu đến từ Châu Á (Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Nepal, Mông Cổ,…và các nước Liên Xô cũ). Ngoài ra, như mình thấy, trường còn có rất nhiều các chương trình trao đổi, đào tạo khác với nhiều trường và viện nghiên cứu nước ngoài.

Tại KNU, mỗi năm có hai khoá học là Xuân và Thu kéo dài trong 15 tuần học.

Nhiều chương trình học và chương trình ngoại khóa đa dạng
Nhiều chương trình học và chương trình ngoại khóa đa dạng
Rất nhiều du học sinh trên thế giới đến đây để học tập
Rất nhiều du học sinh trên thế giới đến đây để học tập

Chương trình học tại trường

– Chương trình học tiếng Hàn dành cho sinh viên chưa có đủ trình độ tiếng Hàn muốn theo học các chương trình cao hơn

– Cử nhân các chuyên ngành: Khoa học xã hội và Nhân văn (Quản trị kinh doanh, Luật, Giáo dục, Xã hội học, Nghệ thuật và Văn hóa), Kĩ thuật, Thể thao , Khoa học sức khỏe,…

– Thạc sỹ, tiến sỹ: Như các khóa cử nhân, ngoài ra có thể đăng ký khoa Y, Dược

Học tiếng Hàn:

+ Học kỳ mùa xuân : từ 9/3 -15/5

+ Học kỳ mùa hè : từ 8/6 -13/8

+ Học kỳ mùa thu : 7/9 -12/11

+ Học kỳ mùa đông : 7/12-12/2

Điều kiện đăng ký: tốt nghiệp PTTH

Những hợp tác quốc tế của Đại học Quốc gia Kangwon

Với mục tiêu trở thành một trường đại học nổi tiếng trên thế giới, trường Đại học Quốc gia Kangwon đã thông qua một chính sách toàn cầu hóa vững chắc, qua đó tập trung đẩy mạnh quan hệ quốc tế, hợp tác hoạt động với các trường đại học cùng chuyên ngành từ 26 quốc gia và thực hiện thỏa thuận trao đổi chính thức, trong đó bao gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Mỹ…

Đại học Quốc gia Kangwon thu hút khá nhiều sinh viên nước ngoài học tập tại đây. Tuy nhiên, cũng như đa phần các trường Đại Học ở Hàn Quốc, sinh viên chủ yếu đến từ Châu Á (Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Nepal, Mông Cổ,…và các nước Liên Xô cũ). Ngoài ra, trường còn có rất nhiều các chương trình trao đổi, đào tạo khác với nhiều trường và viện nghiên cứu nước ngoài. Với Việt Nam, đó là trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

Học phí của trường Đại học Quốc gia Kangwon

Vì là trường quốc gia nên học phí không đắt như các trường tư.

Học phí đại học: 1.400.000 – 1.800.000 Won/kỳ.

Học phí cao học: 1.500.000 – 2.500.000 Won/kỳ.

Đại học Quốc gia Kangwon không có nhiều chương trình học bổng. Trường chỉ có một chương trình học bổng là BEST-KNU (Bring Excellent Students to KNU).

Các hoạt động ngoại khóa của trường vô cùng sôi động
Các hoạt động ngoại khóa của trường vô cùng sôi động
Sinh viên trường luôn được tiếp cận cơ sở vật chất một cách tốt nhất
Sinh viên trường luôn được tiếp cận cơ sở vật chất một cách tốt nhất
Cơ sở vật chất của trường Đại học Quốc gia Kangwon

Trong trường có ngân hàng, thư viện và bưu điện

Trường Đại học Quốc gia Kangwon có 3 sân vận động khá nhiều sân tennis. Và đặc biệt là bệnh viện của trường cực lớn và hiện đại nhưng không nằm trong campus.

Khi bạn tham gia học tập tại trường đại học quốc gia Kangwon Hàn Quốc bạn sẽ được học tập trong môi trường trẻ trung, năng động. Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại và tiện nghi giúp sinh viên có thể học tập một cách đầy đủ nhất. Trong khuôn viên nhà trường còn có một chi nhánh ngân hàng cho sinh viên quốc tế giao dịch, bưu điện, thư viện, sân thể thao,… Không những vậy, trường còn có bệnh viện lớn nằm ngay sát ngoài khuôn viên để chăm sóc sức khỏe học sinh và giảng viên. Trường cũng có hệ thống ký túc xá với đầy đủ tiện nghi cho sinh viên trong suốt thời gian học tập tại trường.

Đại học Quốc gia Kangwon nằm ở trung tâm Chuncheon, nên những khu vực xung quanh trường rất sầm uất. Vào những đêm hè, các bạn sinh viên đi lại tấp nập vui vẻ bên những hang quán đèn sáng. Tuy nhiên, so với trường KyungHee thì chi phí ăn uống ở đây cao hơn nhiều.

Thông tin khác

Tại trường đại học Kangwon Hàn Quốc có không nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế, nhưng bù lại, trường có rất nhiều hoạt động trao đổi sinh viên giữa các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam cụ thể là trường đại học quốc gia Hà Nội.

Đối với chi phí du học Hàn Quốc thì Đại học Quốc gia Kangwon thì tương đối rẻ so với các trường đại học khác. Học phí 1 năm chỉ khoảng từ 100 đến 150 triệu VNĐ.

Việc làm thêm tại Hàn Quốc thì các bạn sẽ được làm thêm 20 giờ/tuần. Nhà trường sẽ hỗ trợ tìm việc làm cho các sinh viên, hỗ trợ 100% phí bảo hiểm trong suốt quá trình học tại trường.