Khám phá Hàn Quốc

Những lễ hội hoa nổi tiếng ở Hàn Quốc

Hàn Quốc luôn là quốc gia được biết đến với những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Đất nước Hàn Quốc cũng là quốc gia có rất nhiều những lễ hội hoa đặc sắc và nổi tiếng trên thế giới. Xuyên suốt trong những lễ hội hoa nổi tiếng ở Hàn Quốc là những triền hoa lung linh, rực rỡ sắc màu làm nức lòng du khách.

  1. Lễ hội Jinhae Gunhangje
Lễ hội Jinhae Gunhangje
Lễ hội Jinhae Gunhangje

Hàn Quốc cũng là quốc gia nổi tiếng với vẻ đẹp của những gốc Anh Đào cổ thụ. Mùa xuân đến, du học sinh Hàn Quốc sẽ được đắm mình trong những màu sắc của hoa Anh Đào trắng ngần, tinh khôi.

Lễ hội hoa Anh Đào được chờ đón nhất tại Hàn Quốc phải kể đến là Lễ hội Jinhae Gunhangje. Lễ hội này được tổ chức vào tháng 4 hàng năm tại đường vòng Jungwon, huyện Jinhae, thành phố Changwon, tỉnh Gyeongsangnam. Trong lễ hội này, du khách sẽ được ngắm những cành Anh Đào tuyệt đẹp tại đường hầm hoa mà chúng tạo ra. Cũng trong dịp này, du khách sẽ được tham dự các sự kiện văn hóa sôi động như các màn bắn pháo hoa, các màn duyệt binh kèm âm nhạc rộn rã…

  1. Lễ hội hoa mai quốc tế Gwangyang – Những lễ hội hoa nổi tiếng ở Hàn Quốc

Lễ hội hoa mai quốc tế Gwangyang
Lễ hội hoa mai quốc tế Gwangyang

Ngoài hoa Anh Đào thì hoa Mai chính là loài cây quý nở hoa vào mùa xuân. Với vẻ đẹp giản dị và tinh khôi, sắc đẹp của hoa mai đã làm say đắm và níu chân rất nhiều du khách. Nổi bật trong lễ hội hoa Mai này phải kể đến là lễ hội quốc tế Gwangyang được tổ chức tại Làng Seomjin, thành phố Gwangyang, tỉnh Jeollanam của Hàn Quốc.

Mỗi năm, khi nàng xuân thức giấc, cả đỉnh núi gần làng Seomjin lại nở hoa trắng xóa làm thức tỉnh cả bầu trời đông xám xịt nhường chỗ cho màu tươi sáng của đất trời ngày xuân.

  1. Lễ hội hoa sơn thù du Icheon Baeksa

Nói về những lễ hội hoa nổi tiếng ở Hàn Quốc chắc chắn không thể không nhắc đến loài hoa Sơn thù du. Lễ hội này được tổ chức vào tháng 4 hàng năm tại ấp Dorip, ấp Gyeongsa, ấp Songmal và xã Baeksa, thành phố Icheon, tỉnh Gyeonggi.

Lễ hội hoa sơn thù du Icheon Baeksa
Lễ hội hoa sơn thù du Icheon Baeksa

Tỉnh này chính là quê nhà của cây Sơn thù du 100 năm tuổi và là nơi cung cấp quả Sơn thù du số 1 Hàn Quốc. Khi mùa xuân đến, Sơn thù du sẽ nở ra rực rỡ, hé sắc vàng đặc trưng rồi nở bung cùng trời đất. Hình ảnh những bông Sơn Thù du vàng rực cả góc trời sẽ khiến cho nhiều du khách ngẩn ngơ.

  1. Lễ hội hoa Anh Đào Jeju
Lễ hội hoa Anh Đào Jeju
Lễ hội hoa Anh Đào Jeju

Jeju không chỉ là hòn đảo ngoài khơi xa lớn nhất Hàn Quốc mà còn là điểm hẹn của tình yêu và các lễ hội hoa xuân, tiêu biểu nhất là lễ hội hoa Anh Đào diễn ra vào ngày 04 đến ngày 06/04. Mỗi khi mùa Anh Đào hé nở là khu liên hợp Thể thao Jeju, thành phố Jeju, tỉnh Jeju lại náo nhiệt hẳn lên với lễ hội hoa Anh Đào thường niên.

Đến với lễ hội này, du khách còn được chiêm ngưỡng hàng chục các loài hoa xuân khác thông qua các buổi triển lãm hoa dại, các buổi ngắm hoa phong lan rừng và cả loài hoa cải vàng óng ả.

Xem thêm chi tiết: 

Khám phá Hàn Quốc qua 2 lễ hội hoa mơ truyền thống

Nhộn nhịp như lễ hội bùn Boryeon Hàn Quốc