Văn hoá Hàn Quốc

Những hoạt động nên thử vào mùa thu ở Hàn Quốc

Những hoạt động nên thử vào mùa thu ở Hàn Quốc

Khi nhắc đến mùa thu ở Hàn Quốc chắc hẳn ai cũng sẽ ấn tượng bởi con đường với những chiếc lá vàng rơi, khung cảnh thật lãng mạn, thơ mộng như trong những bộ phim tình cảm. Tuy nhiên, không chỉ có khung cảnh thiên nhiên tuơi đẹp mà các hoạt động trong mùa thu này cũng rất hấp dẫn. Cùng mình điểm qua những hoạt động nên thử vào mùa thu ở Hàn Quốc nhé!

Khung cảnh mùa thu lãng mạn ở đảo Nami
Khung cảnh mùa thu lãng mạn ở đảo Nami
  1. Tham quan cung điện Seoul

Những cung điện truyền thống ở Seoul là một điểm đến tuyệt vời để bạn có thể chứng kiến sự chuyển màu đầy ấn tượng khi mùa thu về. Cung điện Seoul với những tòa nhà truyền thống và bờ hồ trong veo vào mùa thu càng thêm đẹp mê hoặc lòng người bởi sự kết hợp hài hòa giữa những tán lá thu vàng, thu hút mọi ánh nhìn, cũng như ống kính, máy quay của nhiều nghệ sỹ trong nước và quốc tế.

Cung điện Gyeongbokgung vào mùa thu Hàn Quốc
Cung điện Gyeongbokgung vào mùa thu Hàn Quốc

Tiến vào bên trong cung điện, bạn còn được tham quan những nơi Hoàng đế, phi tần, cung tần, thái tử, quan lại tụ họp để thưởng thức trà, xem nhạc múa, dưới không gian cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời với tiết trời se se lạnh của mùa Thu.

  1. Hoạt động leo núi

Vào cái tiết trời se lạnh của mùa thu Hàn Quốc, leo núi cũng là một hoạt động được rất nhiều người yêu thích. Còn gì tuyệt vời hơn khi từ trên cao được ngắm nhìn sắc màu mùa thu xứ Hàn đang dần thay đổi, sắc vàng và đỏ óng mượt đang phủ lên toàn bộ cảnh sắc thiên nhiên, thêm nữa được hít thở không khí trong lành, hoàn toàn thoải mái không vướng bận bất cứ áp lực nào. Núi Seoraksan và Naejangsan hay đảo Nami chính là những địa điểm tham quan nổi tiếng được rất nhiều người yêu thích tìm đến.

Leo núi Seoraksan vào mùa thu
Leo núi Seoraksan vào mùa thu
  1. Tham gia các lễ hội vào mùa thu

Đặc biệt, bạn không thể bỏ lỡ đó là tham gia các lễ hội vào mùa thu. Ở Hàn Quốc vào mùa này có rất nhiều lễ hội, có thể kể tên một số lễ hội tiêu biểu như: lễ tạ ơn Chuseok (hay còn gọi là Tết Trung Thu), lễ hội Hanji, lễ hội sâm Geumsan, lễ hội múa mặt nạ Quốc tế Andong,…

Lễ tạ ơn Chuseok ở Hàn Quốc
Lễ tạ ơn Chuseok ở Hàn Quốc

Việc bạn tham gia vào các lễ hội cùng người dân địa phương là điều kiện rất tốt để giao lưu, học hỏi nét đẹp truyền thống văn hóa Hàn Quốc. Hơn nữa bạn sẽ cảm nhận được không khí vui vẻ, thân thiện, hòa nhập khắp nơi.

Trên đây là những chia sẻ nho nhỏ về những hoạt động bạn nên thử vào mùa thu ở Hàn Quốc. Hi vọng rằng bạn có thể trải nghiệm được những hoạt động này. Mình tin rằng những mỗi hoạt động sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời về mùa thu ở Hàn Quốc.