Khám phá Hàn Quốc

Những điều thú vị về đất nước Hàn Quốc

Hàn Quốc không chỉ nổi bật với chất lượng giáo dục, nơi đây cũng được biết đến với rất nhiều điều thú vị trong văn hóa và con người. Trong bài viết này, hãy cùng du học Hàn Quốc New Ocean đi tìm hiểu những điều thú vị về đất nước Hàn Quốc qua bài viết này nhé!

  1. Thẻ tín dụng được sử dụng rộng rãi

Nhiều người thường lầm tưởng rằng Mỹ chính là quốc gia đứng đầu trong việc sử dụng thẻ tín dụng. Sự thật thì Hàn Quốc mới chính là quốc gia sử dụng thẻ tín dụng nhiều nhất. Theo một điều tra năm 2011, trung bình 1 người Hàn Quốc thực hiện 129,7 giao dịch trong một năm.

Thẻ tín dụng tại Hàn Quốc được sử dụng rộng rãi.

Thẻ tín dụng tại Hàn Quốc được sử dụng rộng rãi.

Với một chiếc thẻ tín dụng có đủ tiền, bạn hoàn toàn có thểđi khắp Hàn Quốc mà không cần phải mang tiền mặt. Vừa nhanh chóng lại an toàn và tiện lợi.

  1. Vương quốc thẩm mĩ và mĩ phẩm.

Một trong những điều thú vị về đất nước Hàn Quốc chính là vương quốc về thẩm mỹ và mĩ phẩm. Khi đến Hàn Quốc, bạn cũng đừng ngạc nhiên khi bắt gặp những chàng trai hay cô gái mang nhiều nét tương đồng như nhau. Bởi vì đây chính là vương quốc của thẩm mỹ.

Hàn Quốc - vương quốc thẩm mỹ và mỹ phẩm.

Hàn Quốc – vương quốc thẩm mỹ và mỹ phẩm.

Đi cùng với thẩm mỹ thì mĩ phẩm của Hàn Quốc cũng có chất lượng rất cao, an toàn cho da và giá thành cũng khá hợp lý. Đây cũng chính là lý do mà du học sinh Hàn Quốc thường mua mỹ phẩm làm quà tặng cho gia đình, bạn bè ở Việt Nam.

  1. Blind date – Hẹn hò không biết mặt.

Ở Hàn Quốc, việc hẹn hò không biết mặt “blind date” rất phổ biến và rất bình thường. Chính vì thế, các công ty mai mối mọc lên như nấm ở Hàn Quốc. Theo ước tính có đến 2.500 công ty làm dịch vụ mai mối tại Hàn Quốc.

  1. Starcraft – Những điều thú vị về đất nước Hàn Quốc

Starcraft không chỉ được coi là một game thông thường mà còn có thể phát triển sự nghiệp khi người chơi có thể kiếm được hàng nghìn đô. Starcraft rất phổ biến tại Hàn Quốc, thậm chí Starcraft 2 còn được thử nghiệm tại Hàn Quốc đầu tiên.

  1. Văn hóa “nhậu”

Văn hóa “nhậu” ở Hàn Quốc

Văn hóa “nhậu” ở Hàn Quốc.

Một văn hóa khá giống với Việt Nam là văn hóa “nhậu. Tại Hàn QUốc các “sếp” còn kéo dài cuộc nhậu qua các tăng soju, beer, whisky…Hiện nay, Soju là rượu được bán với số lượng lớn nhất trên thế giới.

  1. Đào tạo đoàn bay

Đào tạo đoàn bay sẽ là thiếu sót nếu không nằm trong những điều thú vị về đất nước Hàn Quốc. Trung tâm đào tạo hàng không của hãng hàng không Korean airlines là nơi đào tạo về nghiệp vụ hàng không tốt nhất trên thế giới. Rất nhiều hãng bay trên thế giới đã tin tưởng gửi gắm nhân viên đến đào tạo tại đây.

  1. Đế chế của tay golf nữ.

Đế chế của tay golf nữ.

Đế chế của tay golf nữ.

Top 100 tay golf xuất sắc nhất trên thế giới thì có đến 38 golfer Hàn Quốc. Trong top 10 thế giới có 4 tay golf đến từ xứ sở kim chi.

  1. Làm việc rất muộn

Những ai làm sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc đều biết người Hàn Quốc thường làm việc rất muộn. Họ luôn cố gắng hoàn thành công việc của mình. Theo quan điểm của họ thì công việc xong chứ không phụ thuộc vào thời gian và họ thường làm việc đến 8 – 9h tối ở công ty.

Theo số liệu thống kê năm 2012, người Hàn Quốc trung bình làm việc 44.6 giờ/tuần. Trong khi hầu hết các nước chỉ dừng lại ở mức 32.8giờ/tuần.
Xem thêm:

– Du học Hàn Quốc với 10 nét văn hóa nổi bật
– 10 nét văn hóa ấn tượng của đất nước Hàn Quốc