DU HOC HAN QUOC- DU HỌC HÀN QUỐC

This movie requires Flash Player 9

Những điều thú vị nhất về K-pop

Với làn sóng văn hóa Hàn Quốc đang ngày càng nở rộ và phát triển mạnh mẽ, K-pop đang đóng một vai trò to lớn trong làn sóng Hallyu đang phát triển rực rỡ đó. Người ta biết đến K-pop không chỉ là một nền âm nhạc độc đáo mà còn là những nhóm nhạc, ca sĩ thấn tượng đang cống hiến cho nền âm nhạc đó. Bạn biết gì về K-pop? Ngày hôm nay, chúng ta sẽ đến với những điều thú vị nhất ở K-pop, những điều có thể bạn chưa biết.

Nhóm nhạc lâu đời nhất: Shinhwa với 14 năm hoạt động.

Nhóm nhạc “đông dân” nhất: Mặc dù nhiều nhóm có ý định vượt qua con số 13 của các chàng trai nhà SM – Super Junior nhưng nếu tính các nhóm nhạc được đông đảo mọi người biết đến thì dánh hiệu này thuộc về Super Junior.

 

super-junior

 

Video clip được xem nhiều nhất: Tính trên trang video lớn nhất là Youtube thì MV này thuộc về cơn sốt Gangnam Style của Psy với hớn 470.000.000 lượt xem.

Nhật tiến thành công nhất là nhóm nhạc nam – DBSK và nhóm nhạc nữ – Kara

Nhóm nhạc thần tượng trẻ nhất chính là nhóm nhạc nữ GP Basic khi debut có độ tuổi trung bình là 15 trong đó có thành viên trẻ nhất chỉ 12 tuổi.

Giành cúp âm nhạc nhanh nhất thuộc về gà nhà JYP – Miss A với ca khúc “Bad but good” đã mang lại chiến thắng cho nhóm chỉ sau 20 ngày ra mắt.

Nhóm nhạc khỏe mạnh nhất thuộc về Thần tượng quái thú 2PM với thân hình và sức mạnh hoàn hảo. Mới đây 2PM cũng đánh bại đàn anh Shinhwa trong một chương trình thể thao.

 

2PM

 

Giọng ca tốt nhất: Junsu của JYJ và giọng ca nữ Hyorin của Sistar được các chuyên gia và khán giả đánh giá cao nhất.

Giành nhiều giải thưởng nhất: Trong thế giới K-Pop, có 3 giải thưởng uy tín là Cúp âm nhạc hàng tuần của Music Bank, 2 lễ trao giải cuối năm là MAMA và Golden Disk Awards. Trong đó SNSD thiết lập kỉ lục với 9 lần No.1 liên tiếp trên Music Bank với “Gee’, DBSK sở hữu nhiều giải MAMA nhất với 14 giải là Super Junior giành nhiều giải của Golden Disk Awards nhất với 13 giải.

Nhóm nhạc thay thành viên nhiều nhất: After Shool khi tính đến thời điểm hiện tại đã có 7 lần thay và thêm thành viên.

Vũ đạo virut nhất: Thuộc về ba ca khúc từng gây bão mạnh mẽ:“Gangnam Style”,” Sorry Sorry” và “Gee”.

Công ty giàu nhất: Tính đến thời điểm gần đây nhất trên số cổ phiếu của mỗi công ty, nhờ cơn sốt Gangnam Style thì chủ tịch YG entertaiment là Yang Hyun Suk đã chính thức vượt mặt Lee Soo Man của SM để đứng vị trí đầu bảng.

 

 

 

  • Tweet
  • Pin It