Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

Những điều kiện cần thiết để du học Hàn Quốc 2016

Làm mưa làm gió với những bộ phim truyền hình tình cảm, lãng mạn hay những bản nhạc Kpop đầy màu sắc, Hàn Quốc dần dẫn đầu trong sự lựa chọn của sinh viên Việt Nam khi có ý định du học. Tuy nhiên không dễ dàng như du học Nhật hay đòi hỏi khắt khe như du học Anh, du học Đức,… du học Hàn Quốc có những đặc điểm và yêu cầu riêng không phải ai cũng biết.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, Tư vấn du học New Ocean xin gửi đến bạn những điều kiện cần thiết để du học Hàn Quốc 2016 qua bài viết dưới đây.

1. Các dạng du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc
Du học sinh tại Hàn Quốc

Trước khi chinh phục giấc mơ du học Hàn Quốc các bạn cần phân biệt được các hình thức du học ở xứ sở Kim chi để biết được hình thức du học phù hợp nhất với mình .

Du học Hàn Quốc bạn có thể theo học các chương trình sau:

 • Du học tiếng tại Hàn Quốc: Thông thường thời gian học tiếng Hàn kéo dài khoảng 01 năm.
 • Du học Đại học tại Hàn Quốc: Thời gian học từ 04 – 06 năm tùy chuyên ngành
 • Du học Thạc sỹ tại Hàn Quốc: Thời gian học 02 năm
 • Du học Tiến sỹ tại Hàn Quốc: Do giáo sư quyết định, phụ thuộc vào các công trình nghiên cứu của bạn.
 • Du học theo chương trình trao đổi của 02 trường Đại học Việt Nam – Hàn Quốc: Tùy thuộc vào chương trình

2. Điều kiện du học Hàn Quốc

Để giúp bạn hiểu được cặn kẽ, Tư vấn du học New Ocean đã phân loại theo các chương trình học cụ thể như:

Điều kiện du học tiếng

Nếu bạn muốn du  học Hàn Quốc theo dạng học tiếng thì yêu cầu chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn là vấn đề bạn có thể bỏ qua. Tuy nhiên, du học sinh cần đáp ứng các yêu cầu tối thiểu sau:

 • Tốt nghiệp cấp 3 không quá 03 năm.
 • Điểm tổng kết trung bình 03 năm cấp 03 không dưới 6,0.
 • Nếu học sinh tốt nghiệp cấp 3 quá lâu thì cần có bằng trung cấp, hoặc cao đẳng, hoặc đại học bổ sung.Thời điểm tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học cũng không quá 03 năm kể từ ngày tốt nghiệp.

Điều kiện du học Hàn Quốc hệ Đại học

Nếu muốn trở thành tân sinh viên của các trường Đại học ở Hàn Quốc bạn cần đáp ứng điều kiện tối thiểu như: có TOPIK 3 tiếng Hàn hoặc IELTS 6.5 trở lên. Ngoài ra cần đáp ứng thêm các điều kiện tương tự như khi du học tiếng.

Bạn cũng cần lưu ý, một số trường đại học Hàn Quốc có thể yêu cầu khác nhau với điểm học bạ cấp 3 của bạn hoặc sẽ xét duyệt căn cứ vào điểm của các môn học tương ứng với chuyên ngành học mà bạn đăng ký.

Điều kiện du học Hàn Quốc hệ Cao học

Để du học Hàn Quốc hệ Cao học bạn cần tốt nghiệp một trường Đại học ở Việt Nam với chuyên ngành tương tự như chuyên ngành đăng ký học Cao học ở Hàn Quốc và đảm bảo bạn dưới 30 tuổi.

Ngoài ra, điều kiện TOPIK 3 tiếng Hàn hoặc IELTS 6.5 bên cạnh điểm tổng kết đại học của bạn phải trên 7.0 (tính theo thang điểm 10) cũng là điều kiện bắt buộc để bạn có thể  theo học hệ Cao học khi du học Hàn Quốc.

Điều kiện du học Hàn Quốc hệ Tiến sĩ

Ứng viên phải được Đại học Hàn Quốc chấp nhận là Nghiên cứu sinh và đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần có của 01 nghiên cứu sinh. Không những thế, ứng viên phải thuộc 1 trong các trường Đại học lớn ở các nước đang phát triển ở Châu Á và chưa có bằng Tiến sĩ.

3. Chứng minh tài chính

Tài chính du học Hàn Quốc
Chứng minh tài chính là việc làm tối quan trọng trước khi du học Hàn Quốc

Để đi du học ở bất kỳ quốc gia nào, bạn cũng cần phải chứng minh là gia đình đủ điều kiện tài chính để cho bạn đi du học. Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Nhà trường và Đại Sứ Quán sẽ yêu cầu bạn phải có sổ tiết kiệm gửi ở ngân hàng. Số tiền trong sổ tiết kiệm và thời hạn gửi sổ tiết kiệm ở ngân hàng cũng khác nhau tùy vào từng chương trình du học, cụ thể như sau:

 • Với visa du học Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ: Số tiền trong sổ tiết kiệm là 15.000USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng
 • Với visa du học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam – Hàn Quốc: Số tiền trong sổ tiết kiệm là 5.000USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng.
 • Với visa du học tiếng: Số tiền trong sổ tiết kiệm là 5.000USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 06 tháng .

Ngoài ra, bạn phải chứng minh được thu nhập của gia đình, người bảo lãnh là bố mẹ, nếu còn đang phụ thuộc gia đình. Các giấy tờ chứng minh bao gồm: giấy xác nhận thu nhập của gia đình (tối thiểu là 25 triệu/ tháng), bản theo dõi nộp thuế …

Tuy nhiên, với diện du học có học bổng, các bạn sẽ không phải yêu cầu chứng minh tài chính. Khi có học bổng du học, bạn chỉ cần giấy chứng nhận học bổng hoặc thư mời của hiệu trưởng, giáo sư các trường đại học tại Hàn Quốc.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học