DU HOC HAN QUOC- DU HỌC HÀN QUỐC

This movie requires Flash Player 9

Những điều cần quan tâm khi Du học Hàn Quốc

Như các bạn đã biết, năm 2012 này Hàn Quốc là đất nước được hướng tới nhiều nhất, đã rất nhiều các trang web, bài báo, thông tin nói về đất nước và hệ thống giáo dục Hàn Quốc phù hợp với Việt Nam và là sự lựa chọn tiềm năng, tôi sẽ không nhắc thêm nhiều ở đây nữa các bạn có thể tham khảo ngay trên trang web này. Còn bây giờ tôi sẽ hướng dẫn bạn những điều cần quan tâm khi Du học Hàn Quốc nhé.

Như tất cả các nước và các trường đại học trên thế giới, để được du hoc Han Quoc, du học sinh phải có đủ hai tiêu chuẩn do chính phủ Hàn Quốc đưa ra, đó là: Học lực và tài chính. Các trường đại học Hàn Quốc sẽ dựa trên cơ cở hồ sơ du học Hàn Quốc để đưa ra khoảng tài chính và học lực mà học sinh phải có được để tuyển chọn.

Hệ thống các trường đại học của Hàn Quốc khá phong phú với nhiều chuyên ngành khác nhau như Đại học các ngành dịch vụ, Đại học giáo dục, trường Cao đẳng chuyên nghiệp, Đại học công nghiệp… Tất cả các chương trình học đều chịu sự giám sát của Bộ Nguồn nhân lực qua đào tạo.

Trong hồ sơ đăng ký du hoc , du học sinh phải nộp các giấy tờ liên quan tới học lực, chứng minh tài chính (nếu bạn thuộc diện du học tự túc). Đối với trường hợp được nhận học bổng thì bạn cần phải có giấy chứng nhận. Trường hợp du học theo kế hoạch trao đổi học sinh giữa các trường đại học thì cần phải có giấy giới thiệu của hiệu trưởng trường đó và giấy chứng nhận trao đổi học tập.

Riêng trường hợp du học tự túc, cần lưu ý với những giấy tờ liên quan đến vấn đề tài chính, người bảo lãnh phải có 1 sổ tiết kiệm trên 10.000 USD gửi trong ngân hang được ít nhất 6 tháng trước khi nộp hồ sơ vào Đại sứ quán. Đồng thời người bảo lãnh phải có giấy chứng nhận có việc làm hoặc giấy đăng ký chủ cơ sở kinh doanh và giấy cam kết bảo lãnh tài chính (cho người đi du học cùng với đơn xin học). Người bảo lãnh về tài chính cũng phải là người có cùng quốc tịch với người nộp đơn xin học.

Nếu bạn có ý định du hoc Han Quoc, trước hết phải xin Visa du học Hàn Quốc (D-2) tại các Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hàn Quốc ở nước sở tại.

 

Để được cấp Visa, du học sinh phải trình những hồ sơ liên quan như: giấy báo nhập học, giấy tài trợ được công nhận… Đối với học sinh du hoc sinh muốn gia hạn thời gian, thì trước hết phải xin gia hạn Visa ở văn phòng Di dân của Hàn Quốc. Nếu không tuân thủ theo điều kiện này, sẽ bị phạt do vi phạm pháp luật về nhập cảnh.

Về chi phí học tập, tiền học phí của lưu học sinh du hoc Han Quoc và học sinh Hàn Quốc không khác nhau. Trong học phí bao gồm tiền nhập học, tiền giảng dạy, tiền thực tập thí nghiệm, có thể nộp tại phòng kế toán của trường theo học.

Ở mỗi trường đại học đều có ký túc xá dành cho học sinh. Tuy nhiên sẽ không có đủ phòng cho tất cả sinh viên muốn ở lại trong trường. Do vậy, nếu bạn muốn ở trong KTX của trường thì phải đăng ký sớm.

Về phương tiện đi lại, có thể nói giao thông công cộng của Hàn Quốc rất tiện lợi và giá rẻ khoảng 600 won/lần. Ở Seoul, Degu, Pusan đều có mạng lưới xe điện ngầm. Bạn cũng có thể sử dụng xe taxi hoặc tự lái. Nhưng ở Hàn Quốc tình trạng tắc nghẽn giao thông ở các thành phố rất trầm trọng, nếu có thể thì nên sử dụng xe công cộng sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

 

Mình đã mất rất nhiều thời gian ở Việt Nam để chuẩn bị cho tất cả các vấn đề trước khi đi du học mà không được ai tư vấn. Giờ các bạn đã biết thông tin thì có thể nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ để đến với xứ sở Kim Chi xinh đẹp. Mình chờ các bạn!

  • Pin It
  • Share
  • Tweet